โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สำหรับหนุ่มสาวที่รักเมคอัพ ชอบการแต่งแต้มสีสันลงบนใบหน้าเป็นชีวิตจิตใจอาจจะรู้สึกเฟลในช่วงที่เรายังคงต้องใส่แมสก์เพื่อป้องกันเชื้อโรค เพราะอย่างที่รู้กันว่าด้วยอากาศร้อนอบอ้าวสไตล์ไทยแลนด์ อาจจะเป็นต้นเหตุให้งานเบสที่ตั้งใจแต่งออกจากบ้านหลุดออกมาติดแมสก์ให้ดูเละเทอะ

ครั้นจะโบกหนาโบกฉ่ำก็อาจเป็นต้นเหตุที่สิวอุดตันจะถามหาได้ไม่ยาก แต่ ‘วัตสัน’ ก็มีทั้งทริคในการลงแป้งผสมรองพื้นให้ไม่ติดแมสก์ และไอเทมแสนเริ่ดอย่างแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ราคาสบายกระเป๋าที่หาซื้อได้ง่ายๆ ใน ‘WATSONS’ จะมีอะไรบ้างนั้นก็ตามมาดูกันเลย

เตรียมผิวให้พร้อมก่อนลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์

3 สเต็ปสุดอีซี่ก่อนลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์

เตรียมผิวให้พร้อม

คีย์สำคัญในการลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์เริ่มต้นด้วยการบำรุงผิวให้ดี ซึ่งขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนด้วยว่ามีปัญหาอะไร แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก่อนการลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์คือ ‘ความชุ่มชื้น’ ที่พอเหมาะ ไม่แห้งหรือมันเกินไป

แนะนำว่าคนผิวแห้งอาจจะต้องใช้มอยซ์เจอไรเซอร์เนื้อครีมก่อนการลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ ส่วนคนผิวผสมค่อนมันอาจจะเปลี่ยนแบบเนื้อน้ำ ตามด้วยกันแดด หลังจากนั้นหากใครมีปัญหาเฉพาะจุดตรงไหนก็ค่อยตามด้วยไพร์เมอร์ก่อนลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์

อย่าโบกจนหนา

หลายๆ คนอาจจะเข้าใจว่าการลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์คงจะต้องลงให้หนา โบกให้ฉ่ำ ยิ่งดี ยิ่งติดทน แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลย การลงบางๆ และเน้นปกปิดเฉพาะจุดที่มีปัญหาผิว หรือใช้คอนซีลเลอร์แก้ปัญหาเป็นจุดไปจะช่วยให้แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ และแนบสนิทไปกับผิวได้มากกว่า

อีกทั้งการลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์แบบนี้ก็ยังช่วยลดโอกาสเกิดสิวอุดตันได้อีกด้วย สำหรับใครที่แต่งหน้าแล้วเป็นสิวซ้ำซากอาจจะลองวิธีนี้ดูก็ได้

จบท้ายด้วยสเปรย์น้ำแร่

ล็อกความเป๊ะให้แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ด้วยการฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อให้ความเป็นแป้งบนผิวน้อยลง และเมคอัพยังดูกลืนเป็นธรรมชาติกับผิวได้ด้วย

‘วัตสัน’ ขอแนะนำให้สเปรย์หนึ่งชั้นบางๆ หลังจากขั้นตอนเตรียมผิว ทิ้งให้แห้งก่อนลงแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ แล้วตามด้วยสเปรย์น้ำแร่อีกซักรอบ ก็จะช่วยล็อกเมคอัพให้เป๊ะ และแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์แน่นอน

5 แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ ราคาสุดปังในงบ 500 บาท

แป้งม่วงอัดแข็งเซ็ตหน้าเป๊ะจากศรีจันทร์

ศรีจันทร์ แบร์ ทู เพอร์เฟคท์ ทรานส์ลูเซนท์ คอมแพค พาวเดอร์ 9 กรัม ต่อยอดจากแป้งฝุ่น Bare to Perfect สู่การออกผลิตภัณฑ์ใหม่ แป้งโปร่งแสงอัดแข็งสําหรับพกพาระหว่างวัน มอบผิวหน้าเนียนสวย คุมมันยาวนาน 12 ชั่วโมง แป้งโปร่งแสงอัดแข็งสําหรับพกพาระหว่างวัน มอบผิวหน้าเนียนสวยด้วย Double-function Fit Technology ช่วยควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง

ในราคาเพียง 350 บาทเท่านั้น

รองพื้นคุมมันไม่ติดแมสก์จากเมย์เบลลีน ฟิต มี แมท + พอร์เลส ฟาวเดชั่น พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้นคุมมันไม่ติดแมสก์จากเมย์เบลลีน ฟิต มี แมท + พอร์เลส ฟาวเดชั่น พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ขวัญใจสายเมคอัพแน่นอนสำหรับไลน์ผลิตภัณฑ์ของ ‘เมย์เบลลีน ฟิต มี’ ที่นอกจากรองพื้นไม่ติดแมสก์ตัวดังที่เป็นขวัญใจเหล่าบิวตี้บลอกเกอร์แล้ว แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์รุ่นนี้ของเขาก็ปังไม่แพ้กัน

เพราะแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์รุ่นนี้เป็นการปรับสูตรใหม่ล่าสุด ในเนื้อแป้งเนียนสนิทไปกับผิว ดูไม่หนาโบ๊ะ แต่สามารถปกปิดได้เริ่ดเหมือนรองพื้นไม่ติดแมสก์เลยทีเดียว อีกทั้งทางแบรนด์ยังเคลมแรงว่าติด ทน คุมมันนานถึง 24 ชั่วโมง มาพร้อมกับ SPF44 PA++++ เริ่ดขนาดนี้แถมราคาเพียง 219 บาท ไม่ซื้อยังไงไหว

รองพื้นไม่ติดแมสก์ลอรีอัล อินฟอลลิเบิล ออยล์ คิลเลอร์ ไฮ คัฟเวอร์เรจ พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ลอรีอัล อินฟอลลิเบิล ออยล์ คิลเลอร์ ไฮ คัฟเวอร์เรจ พาวเดอร์

บ้านพี่เมืองน้อง กาสะลองซ้องปีป ถ้ามีแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ของเมย์เบลลีนก็ต้องมีลอรีอัลติดเข้ามาในลิสต์แน่นอนสำหรับแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ขวัญใจสายบิวตี้ดรักส์สโตร์ แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์รุ่นใหม่ล่าสุดของ ‘ลอรีอัล’ มาพร้อมกับคำขายแรงแซงทางโค้ง ‘ไม่มัน ไม่สิว คุมมันตลอดวัน ปกปิดขั้นสุด’

ช่วยทำให้ผิวแมทสวยแม้จะผิวบอบบาง มีแนวโน้มเป็นสิวได้ง่ายก็สามารถใช้แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ตัวนี้ได้ ไม่อุดตัน ทนเหงื่อ มาพร้อมกับสารป้องกันแดด SPF 32 PA+++ ในราคาบีบหัวใจเพียง 199 บาท ก็ต้องซื้อแล้วมั้ยคะสาว

รองพื้นไม่ติดแมสก์จากดีดีซี นอน ซิลิโคน ฟาวเดชั่น พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์จากดีดีซี นอน ซิลิโคน ฟาวเดชั่น พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ที่ผลิตโดยคุณหมอผิวหนัง เป็นแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ที่ออกแบบมาเพื่อสาวไทยที่ต้องเผชิญร้อน เผชิญเหงื่อ และเผชิญแดดโดยเฉพาะ

สำหรับแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ของ ‘DDC’ ตัวนี้ ที่จุดขายคือไม่มีซิลิโคนซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดการอุดตัน และเกิดสิวตามมา แป้งเนื้อเนียน ละเอียด แนบสนิทไปกับผิวหน้า ช่วยพรางรูขุมขน ริ้วรอยเล็กๆ และแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ตัวนี้ยังช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้กับใบหน้าได้อีกด้วย สนนราคาค่าตัวก็ไม่แพงถ้าเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้ ในราคาเพียง 490 บาทเท่านั้น

รองพื้นคุมมันไม่ติดแมสก์จากรัน ริโกะ เพียวไวท์ พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น

แป้งผสมรองพื้นคุมมันไม่ติดแมสก์จากรัน ริโกะ เพียวไวท์ พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น

อีกหนึ่งไลน์ผลิตภัณฑ์จาก ‘RAN’ โดยช่างแต่งหน้าเซเลปอย่าง ‘น้องฉัตร’ ที่แตกไลน์ผลิตภัณฑ์ราคาน่ารัก และยังมีแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ที่น่าลอง โดยตัวนี้มีจุดขายคือความบางเบาไม่หนักหน้า แต่ก็สามารถปกปิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เป็นแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ที่ช่วยควบคุมความมันแต่ไม่ทำให้หน้าดูแห้ง ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนนาน และไม่เป็นคราบระหว่างวัน นี่น่าจะเป็นคุณสมบัติที่คนรักการแต่งหน้าต้องมองหาจากแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์แน่นอน และที่สำคัญราคายังน่าคบเพียงแค่ 299 บาทเท่านั้น

เปิดลิสต์ 5 แป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ให้ได้ไปช้อปกันแล้ว ถ้าเพื่อนๆ ชื่นชอบแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์ราคาน่ารักตัวไหนที่เป็นที่หนึ่งในใจก็สามารถมากระซิบบอกต่อ ป้ายยาให้คนอื่นๆ ได้สวยกันต่อด้วยนะ

และถ้าไม่รู้ว่าจะไปหาซื้อแป้งผสมรองพื้นไม่ติดแมสก์จากที่ไหน ก็ลองไปเดินเล่น ลองหยิบ ลองจับ ลองเทสต์กันได้ที่ ‘WATSONS’ สาขาใกล้บ้าน รับรองว่ามีครบ และราคาน่าคบอย่างแน่นอน

👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

เลือกรองพื้นอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง

Office syndrome คืออะไร อาการแบบไหนถึงเรียกว่าเป็น

5 วิธีเลือกบลัชออน ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ ช่วยขับผิว

4 ยาย้อมสีผมทูโทนยี่ห้อไหนดี 2022 ให้สีผมทูโทนติดทน

Previous

4 วิธีรักษาสิวผด บอกลาปัญหาหน้าไม่เรียบเนียนกวนใจ

Next

เทศกาลกินเจ 2567 เช็ก 8 โปรตีนพืชก่อนล้างท้องกินเจ

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 9. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 10. ควรสครับผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ โดฟ บอดี้ สครับ จะทำให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมที่กำลังดี
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์