โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ใบชะพลู พืชสมุนไพรที่มีกลิ่นและรสชาติเป็นเอกลักษณ์ เป็นพืชปลูกง่าย แพร่ขยายเร็ว ส่วนใหญ่มักจะนำมาทานเป็นเครื่องเคียงของเมี่ยงคำหรือแกงคั่วต่าง ๆ และนอกจากใบชะพลูจะเป็นส่วน ผสมในเมนูอาหารแล้วใบชะพลูยังเรียกได้ว่าเป็นพืชสมุนไพรให้สรรพคุณเป็นยาแถมมีแคลเซียมสูงมากอีกด้วย 

1.ช่วยบำรุงสายตา

ใบชะพลู เป็นพืชสมุนไพรที่มีสารอาหารเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือเบต้า แคโรทีน สารตั้งต้นของวิตามิน A วิตามินที่มีส่วนสำคัญในการบำรุงและรักษาสายตา ช่วยในเรื่องของการมองเห็น ป้องกันโรคตาบอดตอนกลางคืน ป้องกันโรคตาฟาง เป็นต้น

2. ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ

นอกจากเบต้า แคโรทีนในใบชะพลูมีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตา เบต้า แคโรทีนยังทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบ และชะลอความเสื่อมของเซลล์ในร่างกาย ทำให้เซลล์อ่อนเยาว์ เพิ่มระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้นด้วย

3. ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร

ไม่เพียงแค่แร่ธาตุและวิตามินที่มีอยู่สูง แต่ในใบชะพลูยังมีเส้นใยอาหารสูงมาก ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายได้ดี ทั้งยังมีส่วนช่วยลดอาการแน่นท้อง ไม่สบาย และช่วยลดอาการท้องผูกได้อีกด้วย

4. ช่วยขับเสมหะ

ด้วยความที่ใบชะพลู เป็นพืชสมุนไพรที่มีเส้นใยสูง ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร ใบชะพลูยังมีสรรพคุณช่วยขับเสมหะออกทางอุจจาระ ช่วยแก้อาการบิด ทั้งใบชะพลูยังมีฤทธิ์ร้อน ช่วยขับเสลด ขับเสมหะออกจากลำคอและทรวงอกได้ดีด้วยเหมือนกัน

5. ช่วยให้ร่างกายสดชื่น

ใบชะพลูสรรพคุณ คือ ช่วยให้ร่างกายกายกระปรี้กระเปร่า เนื่องจากใบชะพลูมีฤทธิ์ร้อน เลยมีส่วนช่วยปรับสมดุลธาตุในร่างกาย และยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดลม ทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น แถมยังช่วยให้เจริญมายิ่งขึ้นอีกด้วย

6. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูกและฟัน

ใบชะพลู ถือเป็นพืชสมุนไพรที่ขึ้นชื่อว่ามีแคลเซียมสูงมาก ใบชะพลูปริมาณ 100 กรัม มีแคลเซียมมากถึง 406% เลยทีเดียว ใบชะพลูเลยเป็นอีกหนึ่งพืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกระดูกและฟัน ช่วยป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้ด้วย

ใบชะพลูมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของกระดูกและฟัน

อย่างที่บอกไปว่าใบชะพลูเป็นพืชสมุนไพรที่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างหลาก หลายแถมยังมีแคลเซียมสูงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของกระดูกและฟันรวมถึงสำหรับใครที่อยาก เสริมแคลเซียมเพิ่มเติมนอกจากการทานใบชะพลูแล้วก็ยังมีอาหารเสริมแคลเซียมบำรุงร่างกายให้เลือกอีกด้วย

รวม 6 อาหารเสริมแคลเซียม


1. Blackmores Calcium

บำรุงกระดูกและฟันด้วยอาหารเสริมแคลเซียม Mega We Care Calcium-D

เริ่มด้วย Blackmores Calcium อาหารเสริมแคลเซียมมาพร้อมกับคุณสมบัติบำรุงการสร้างกระดูก และฟัน จากคุณค่าของแคลเซียม ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง

อาหารเสริมแคลเซียมนี้ยังมีวิตามิน D มีส่วนช่วยในการดูดซึมตามปกติของแคลเซียมและฟอสฟอรัสอยู่ด้วย


2. Mega We Care Calcium-D

บำรุงกระดูกและฟันด้วยอาหารเสริมแคลเซียม Mega We Care Calcium-D

ต่อมาเป็น Mega We Care Calcium-D อาหารเสริมแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงทำให้ได้รับปริมาณแคลเซียมตามความต้อง การของร่างกายช่วยบำรุงกระดูกและลดการเกิดโรคกระดูกพรุนไขข้อเสื่อมทั้งยังช่วยลดอาการเป็นตะคริว ลงได้เป็นอาหารเสริมแคลเซียมที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการเสริม ความแข็งแรงให้กระดูก


3. Vistra Calplex Calcium 600 mg. Menaquinone Plus

ป้องกันโรคกระดูกพรุนด้วยการทานอาหารเสริมแคลเซียม Vistra Calplex Calcium 600 mg. Menaquinone Plus

ตามมาด้วย Vistra Calplex Calcium 600 mg. Menaquinone Plus อาหารเสริมแคลเซียมสูง 600 มก. คุณสมบัติช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน และกระดูกบาง และยังมีวิตามิน K2-7 ช่วยดึงแคลเซียมเข้าไปสะสมในกระดูก พร้อมกับวิตามิน D ช่วยดูดซึมแคลเซียม โบรอน เพิ่มความหนาแน่นและแข็งแรงให้กับมวลกระดูกและแมกนีเซียมทำงานร่วมกับแคลเซียมใน กระบวนการสร้างกระดูกอยู่ด้วย


4. ZEAVITA Tuna Bone Calcium+ 17x

อาหารเสริมแคลเซียม ZEAVITA Tuna Bone Calcium+ 17x ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง

ต่อด้วย ZEAVITA Tuna Bone Calcium+ 17x เป็นอาหารเสริมแคลเซียมจากผงกระดูกปลาทูน่าธรรมชาติ ผสมสารสกัดจากขมิ้นชัน และยังมีฟอสฟอรัส ที่มีส่วนช่วยในกระบวนการสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง อาหารเสริมแคลเซียมตัวนี้มีแมกนีเซียมช่วยในการทำงานตามปกติของ ระบบประสาทและกล้ามเนื้อ พร้อมกับวิตามิน D มีส่วนช่วยคงสภาพปกติของกระดูก


5. Linhzhimin Phytocal Seaweed Calcium

ตัวช่วยในการดูดซึมแคลเซียม อย่างอาหารเสริมแคลเซียม Linhzhimin Phytocal Seaweed Calcium

ตามมาด้วย Linhzhimin Phytocal Seaweed Calcium อาหารเสริมแคลเซียมจากสาหร่ายสีแดง Aquamin ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ร่างกายต้องการ 74 ชนิด และยังมีผัก ผลไม้ออร์แกนิก 17 ชนิด พร้อมกับแมกนีเซียม วิตามิน D และซิงค์ ตัวช่วยเสริมประสิทธิภาพในการดูดซึมแคลเซียม และยังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบของเซลล์อีกด้วย


6. Hi-Balanz Calcium D Plus

อาหารเสริมแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันต้องลองทาน Hi-Balanz Calcium D Plus

ต่อด้วย Hi-Balanz Calcium D Plus อาหารเสริมแคลเซียมช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟัน ไม่ทำให้เกิดหินปูนสะสมพร้อมกับมีวิตามินดีและแมกนีเซียมตัวช่วยดูดซึมและนำพาแคลเซียมไปใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยังสามารถดูดซึมง่าย ไม่ต้องใช้น้ำย่อยหรือกรดในกระเพาะในการดูดซึม


แคลเซียมเป็นอีกหนึ่งสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายและยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง สำหรับใครที่ต้องการเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง 

ลองเลือกทานใบชะพลูที่มีแคลเซียมสูง เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กระดูกและฟันกันได้ นอกจากช่วยเสริมสร้างเรื่องกระดูกและฟันแล้ว ใบชะพลูยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายอีกหลายด้านเลยด้วย หรือจะเลือกทานอาหารเสริมแคลเซียมก็ได้เช่นเดียวกัน

👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รวม 10 มาสก์หน้าล็อกความชุ่มชื้น หน้าใสฉ่ำโกลว์แบบสาวเกาหลี ราคาไม่เกินร้อย

Next

5 วิธีออกกำลังกายที่บ้านง่าย ๆ คนมีเวลาน้อยก็ทำได้

Related Topics
Share