โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เพื่อน ๆ คนไหนที่เริ่มเบื่อกับผมตรงของตัวเอง อยากชวนมาลองดัดผมลอนกันสักหน่อย เพราะนอกจากจะช่วยให้ทรงผมดูดีโดดเด่นขึ้นมาแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีเพิ่มวอลลุ่ม เพิ่มความหนาให้กับทรงผมอีกด้วย

แต่การดัดผมลอนด้วยเครื่องมือที่ใช้ความร้อนบ่อย ๆ อาจจะทำให้ผมเสีย ผมแห้งชี้ฟูได้ บทความนี้เลยมาแนะนำวิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่องมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย 


1.ทำผมลอนด้วยการ “ ถักเปีย “

เริ่มด้วยวิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่องแต่อาจจะต้องใช้ฝีมือเข้าช่วยนิดหน่อย ด้วยการถักเปียนั่นเอง ไม่จำเป็นต้องเป็นเปียยากจัดเต็ม แต่สามารถถักเปียธรรมดาได้เลย

สำหรับใครที่ชอบผมลอนคลาย ๆ แบบสายเกาหลี ลองแบ่งผม 2 ข้างแล้วถักเปียทิ้งไว้ ส่วนใครชอบผมลอนเล็ก ผมลอนมาม่า หรือผมลอนเมอเมด ให้แบ่งผมเป็นช่อเล็ก ๆ แล้วถักเปียทิ้งไว้อย่างน้อย  1-2 ชั่วโมง หรือเปียทิ้งไว้ทั้งคืน ก็ได้ผมลอนทำง่ายแบบไม่ต้องพึ่งความร้อนแล้ว

2.ทำผมลอนด้วยการ “ ม้วนผมเกลียว “

ส่วนทริคนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่องใช้เวลาไม่นานและไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะอย่างการทำผมลอนด้วยการม้วนผมเกลียว อันดับแรกให้ทำผมให้หมาดนิด ๆ ก่อน แล้วจับผมม้วนเป็นเกลียว ม้วนไปเรื่อย ๆ จนผมม้วนทบกันเป็นอันเสร็จ

จากนั้นติดกิ๊บหรือครอบผมด้วยตาข่ายครอบผมทำทิ้งไว้อย่างน้อย 1 ชั่วโมงแล้วปล่อยออกมาจะได้ผมลอนวอลลุ่มแบบสวยปังเลย

3.ทำผมลอนด้วยการ “ ติดกิ๊บหนีบผม “

สำหรับทริควิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่องนี้ต้องใช้อุปกรณ์ช่วยนิดหน่อย นั่นก็คือกิ๊บหนีบผม อย่างกิ๊บดำเสียบผมทั่วไป โดยเริ่มจากการทำผมให้เปียกหมาด ๆ เสร็จแล้วแบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ

จากนั้นให้พันผมกับนิ้วมือจนถึงโคนผมแล้วดึงนิ้วออกให้ผมม้วนอยู่เหมือนเดิม แล้วติดด้วยกิ๊บดำหรือกิ๊บปากเป็ด ทำไปเรื่อย ๆ จนทั่วทั้งหัว พร้อมกับหาผ้าหรือตาข่ายมาครอบผมไว้ ม้วนทิ้งไว้อย่างน้อย 1- 2 ชั่วโมง จะได้ผมลอนแบบไม่ต้องง้อเครื่องลอนผมเลย

4.ทำผมลอนด้วย “ ถุงน่อง “

มาต่อกันด้วยทริคทำผมลอนด้วยถุงน่องสำหรับวิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่องเทคนิคนี้แนะนำว่าเป็นถุงน่องที่สะอาดนิดนึงก็จะดีน้า เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกเกาะติดเส้นผม ทำให้ผมมันได้ง่าย 

ส่วนขั้นตอนการทำผมลอนด้วยถุงน่อง ขั้นแรกให้ทำผมให้หมาดนิด ๆ ก่อน แล้วแบ่งผมเป็นช่อ ๆ แบ่งเหมือนเวลาที่เราจะลอนผมเลย จากนั้นม้วนผมพันถุงน่องไว้โดยม้วนผมในทิศที่ออกจากใบหน้าเรา ม้วนจนครบทุกช่อ แล้วนำปลายถุงน่องมามัดรวมกันไว้ ทำทิ้งไว้อย่างน้อย 1 – 2 ชั่วโมง ก็จะได้ผมลอนวอลลุ่มสวย ๆ ด้วยถุงน่องแล้วจ้า

5.ทำผมลอนด้วย “ ผ้าคาดผม

ส่วนใครที่ผ้าคาดผมอยู่แล้ว สามารถนำมาคาดหัวแล้วทำผมลอนแบบไม่ง้อเครื่องลอนผมได้เลย อันดับแรกให้นำผ้ามาคาดรอบหัวให้เรียบร้อย จากนั้นแบ่งผมเป็นช่อ ๆ นำผมแต่ละช่อทบขึ้นไปม้วนรอบ ๆ ผ้าคาดผม ทำทิ้งไว้อย่างน้อย 1 – 2 ชั่วโมง หรือทิ้งไว้ทั้งคืน ก็จะได้ผมลอนสวยมีวอลลุ่มด้วยเหมือนกัน

6.ทำผมลอนด้วย “ ยางมัดผมโดนัท “

สำหรับใครที่มียางมัดผมโดนัทก็สามารถหยิบมาทำผมลอนแบบไม่ง้อเครื่องลอนผมได้ด้วยเหมือนกัน ขั้นแรกให้ทำผมให้หมาดนิด ๆ แล้วรวบผมหางม้าขึ้นสูง 

จากนั้นให้ยางมัดผมโดนัทสอดกับปลายผม แล้วม้วนผมเป็นเกลียวรอบ ๆ ยางโดนัทม้วนมาจนสุดโคนผม แล้วติดกิ๊บยึดไว้ ทิ้งไว้ข้ามคืน ทริควิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่องนี้จะได้ผมลอนคลาย ๆ ดูเป็นธรรมชาติด้วยค่า

ตามไปดูวิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่องเพิ่มวอลลุ่มมาแล้วสำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากบำรุงผมให้มีวอลลุ่มอยู่ทรงสลวยอยู่เสมอ อยากแนะนำให้ลองใช้แชมพูเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมควบคู่กันไปด้วย วัตสันเลยมี แชมพูเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม มาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย

ใช้แชมพูเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมเพื่อผมดูสวยและมีน้ำหนัก

6 แชมพูเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผม

1.Dove Shampoo Volume Nourishment แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ผมนุ่มสวย

Dove Shampoo Volume Nourishment แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ผมนุ่มสวย

เริ่มด้วย Dove Shampoo Volume Nourishment แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ผมนุ่มสวย แชมพูตัวนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีออกซิฟิวชันมีส่วนผสมของ ออกซิเจนเป็นองค์ประกอบทำให้เส้นผมเบาสบายเรียบลื่น

พร้อมกับช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้เส้นผมที่เขาเคลมมาว่าช่วยได้มากถึง 95% และยังเป็นแชมพูเพิ่มวอลลุ่มที่มีส่วนช่วยทำความสะอาดและบำรุงเส้นผมลีบแบนให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง


2.Pantene Pro-V Shampoo Nutrient Blends Hair Volume Multiplier

Pantene Pro-V Shampoo Nutrient Blends Hair Volume Multiplier แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ทำให้ผมดูหนา

ตามมาด้วย Pantene Pro-V Shampoo Nutrient Blends Hair Volume Multiplier สำหรับแชมพูเพิ่มวอลลุ่มตัวนี้ มีจุดเด่นตรงที่ไม่มีซิลีโคน สีย้อม และน้ำมันแร่มีความอ่อนโยนต่อเส้นผม แม้กระทั่งผมดัดหรือผมทำสี

ทั้งยังอุดมไปด้วยสารอาหารบำรุงผม อย่างโปร-วิตามิน บี 5 แอนตี้ออกซิแดนซ์ และสารสกัดจากไผ่ ทำให้ผมดูหนาและเปล่งประกาย มาพร้อมกับกลิ่นหอมสดชื่นอีกด้วย


3. Sunsilk Shampoo Smooth Manageable แชมพูเพิ่มวอลลุ่มสูตรผมมีน้ำหนัก

Sunsilk Shampoo Smooth Manageable แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ช่วยให้ผมจัดทรงง่าย

ต่อด้วย Sunsilk Shampoo Smooth Manageable แชมพูเพิ่มวอลลุ่มสูตรผมมีน้ำหนักจัดทรงง่าย มีส่วนผสมของ 3 วิตามิน ออยล์ โปรตีน ช่วยบำรุงผมนุ่มลื่น เติมความชุ่มชื้น ทำให้จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู และแชมพูเพิ่มวอลลุ่มสูตรนี้ยังให้กลิ่นหอมที่ติดผมตลอดวันอีกด้วย


4. MOIST DIANE Volume Scalp Shampoo แชมพูเพิ่มวอลลุ่มสูตรออยล์

แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม MOIST DIANE Volume Scalp Shampoo ช่วยให้ผมสุขภาพดีมีน้ำหนัก

อีกหนึ่งแชมพูเพิ่มวอลลุ่มก็คือ  MOIST DIANE Volume Scalp Shampoo สำหรับแชมพูเพิ่มวอลลุ่มตัวนี้จะแตกต่างจากแชมพูทั่วไป เพราะเป็นแชมพูเพิ่มวอลลุ่มตัวสูตรออยล์ ที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนตัว

ช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดีมีน้ำหนักเป็นสูตรที่เหมาะกับ ผมลีบ และคนที่มีปัญหาหนังศีรษะ เพราะมีส่วนผสมของเซลล์ต้นกำเนิดของกุหลาบจากเทีอกเขา Alp ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประสิทธิภาพสูงในการปกป้องหนังศีรษะจากรังสี UV และความแห้ง


5.MARO Shampoo MARO 3D Volume Up แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม 1.5 เท่า

แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม MARO Shampoo MARO 3D Volume Up สามารถเซตทรงผมได้เลยทันทีหลังสระ

ตามมาด้วย MARO Shampoo MARO 3D Volume Up แชมพูเพิ่มวอลลุ่มนวัตกรรมใหม่อันดับ 1 ของญี่ปุ่น ที่เป็นทั้งแชมพูทำความสะอาดเส้นผม เป็นครีมนวดผม ตัวช่วยให้ผมมีวอลลุ่มขึ้น 1.5 เท่า 

และยังเป็น StylingBase เพียงแค่สระแล้วล้างออกก็สามารถเซตทรงผมได้เลยทันทีเหมือนกับได้ เพิ่มตัวช่วยบำรุงและจัดแต่งทรงผมไปแล้วในตอนที่สระผม

6.TSUBAKI Shampoo Premium Volume Repair แชมพูเพิ่มวอลลุ่มนวัตกรรมใหม่

TSUBAKI Shampoo Premium Volume Repair แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม ช่วยฟื้นบำรุงผมเสีย

ต่อด้วย TSUBAKI Shampoo Premium Volume Repair แชมพูเพิ่มวอลลุ่ม พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผมเสียให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง ด้วยนวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากซึบากิ ที่ช่วยซึมซาบสารบำรุงเข้าสู่เส้นผมได้อย่างล้ำลึก และยังให้ความหอมสดชื่นแบบ Fruity floral กลิ่นผลไม้และดอกไม้นานาชนิดอีกด้วย

และนี่ก็คือวิธีทําผมลอนไม่ใช้เครื่อง ที่เราเอามาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ ถึงจะเป็นเทคนิคที่ต้องใช้เวลานิดหน่อย แต่บอกเลยว่าได้ผมลอนสวยไม่แพ้ใช้เครื่องลอนผมแน่นอน แถมยังช่วยดูแลและรักษาสุขภาพเส้นผมไม่ให้เกิดการแห้งเสียจากความร้อนได้อีกด้วย แต่ถ้าอยากดูแลให้เส้นผมลอนสลวย มีวอลลุ่มยิ่งขึ้นไปอีก ก็อย่าลืมใช้แชมพูเพิ่มวอลลุ่มควบคู่ไปด้วย เพื่อผมลอนสวยเป็นวอลลุ่มมีน้ำหนักสวยปังแน่นอน


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

5 วิตามินบำรุงสายตา มีส่วนผสมจากสารสกัด Billberry

Next

4 สาเหตุของผมร่วงพร้อมแนะนำ 5 แชมพูสมุนไพรแก้ผมร่วง

Related Topics
Share