โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share
7 ประโยชน์จากใบบัวบก และไอเท็มสารสกัดจากใบบัวบก

            ไม่ว่าจะช้ำใน หรือช้ำใจโบราณว่าไว้ว่าต้องมองหา ‘ใบบัวบก’ มาช่วยแก้ช้ำทำให้ร่างกายรู้สึกดีมากขึ้น แต่ด้วยคำบอกเล่านี้เองทำให้ใบบัวบกถูกเข้าใจว่าสรรพคุณของใบบัวบกนั้นทำได้เพียงแค่แก้ช้ำในเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วประโยชน์ของใบบัวบกยังมีอีกมากมาย รวมถึงสรรพคุณใบบัวบกที่ช่วยในเรื่องความสวยความงามอีกด้วย

‘วัตสัน’ เลยขอชวนทุกๆ คนเปิดตำรามองหาสรรพคุณของใบบัวบกที่มากกว่าการแก้ช้ำในว่าใบบัวบกนั้นมีประโยชน์อะไรอีกบ้าง รวมถึงไอเท็มเด็ดจากใบบัวบกที่สามารถหาซื้อได้ง่ายใกล้ตัวสุดๆ จะมีอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันได้เลย!


สรรพคุณของใบบัวบก 

ประโยชน์และสรรพคุณของใบบัวบก

1.ต้านเชื้อไวรัส COVID-19


สรรพคุณของใบบัวบกที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่ทราบนั่นคือ มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อไวรัส COVID-19 เพราะในใบบัวบกมีกรดเอเชียติกที่สามารถจับกับตัวโปรตีนของไวรัสได้ นอกจานี้ในใบบัวบกยังมีฤทธิ์ช่วยต้านการอักเสบ, ต้านอนุมูลอิสระ, ปรับภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และใบบัวบกยังมีฤทธิ์ต้านการเกิดพังผืดที่ปอดได้อีกด้วย

2.มีฤทธิ์ต่อระบบประสาท

สำหรับใครที่มีภาวะเครียด หรืออาจจะมีโอกาสเกิดภาวะซึม ควรจะลองมองหาใบบัวบกมารับประทาน เพราะในใบบัวบกมีสารที่ช่วยเกี่ยวกับการทำงานของระบบประสาทโดยรวม โดยเฉพาะการช่วยปรับสารเคมีในสมองเพื่อช่วยลดภาวะเครียด และอาการซึมเศร้าได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดอัลไซเมอร์ อีกทั้งใบบัวบกยังช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของสมองให้ฉับไวได้มากขึ้นด้วย

3.ช่วยลดความดันโลหิต


กรดเอเชียติกที่อยู่ในใบบัวบกนอกจากจะช่วยต้านเชื้อไวรัสได้แล้ว ยังมีส่วนช่วยให้ความดันโลหิตลดลงอยู่ในระดับที่ปกติ อีกทั้งยังมีฤทธิ์ช่วยบรรเทาการอักเสบ ใบบัวบกจึงมีคุณสมบัติช่วยลดการแข็งตัวของหลอดเลือด ซึ่งส่งผลดีต่อหัวใจ ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคเกี่ยวกับหัวใจได้อีกหลายโรค

4.ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด


อีกสรรพคุณหนึ่งของใบบัวบกที่เป็นข้อดีต่อร่างกายก็คือ การช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด โดยใบบัวบกมีสรรพคุณช่วยยับยั้งการดูดซึมกลูโคสโดยไม่ได้ส่งผลเสียต่อตับ และการหลั่งอินซูลินของตับอ่อน ดังนั้น ใบบัวบกจึงมีประโยชน์อย่างยิ่งโดยเฉพาะกับผู้มีภาวะเสี่ยง หรืออาจจะมีภาวะโรคเบาหวานแล้ว

5.ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอ ร้อนใน กระหายน้ำ


สรรพคุณของใบบัวบกถือเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น ซึ่งจะช่วยเติมธาตุเย็นให้กับร่างกาย ดังนั้นใบบัวบกจึงมีสรรพคุณช่วยทั้งบรรเทาอาการเจ็บคอ ร้อนใน กระหายน้ำได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครต้องจะเติมความสดชื่นให้กับร่างกายอย่างเร่งด่วนเพราะอาจจะอยู่ในอากาศร้อนเป็นเวลานาน ใบบัวบกซักแก้วก็ช่วยได้เป็นอย่างดี

6. ช่วยบำรุงดวงตา และสายตา


หากอยากสายตาดีต้องกินผักบุ้ง เพราะในผักบุ้งนั้นมีวิตามินเอสูง ในใบบัวบกเองก็มีวิตามินเออยู่สูงมากเช่นกัน ดังนั้นใบบัวบกจึงมีฤทธิ์ช่วยในการบำรุงดวงตา และสายตาให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน

7. ช่วยเสริมสร้างอิลาสตินให้ผิว


ใครที่ผิวขาดความแข็งแรง ไม่เปล่งปลั่งดังเดิมอาจจะต้องลองมองหาใบบัวบกมาใช้เสริมความงามอีกหนึ่งแรง เพราะสรรพคุณของใบบัวบกที่นอกจากแก้ชีช้ำได้แล้ว ใบบัวบกยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวหนังดูเต่งตึงมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างอิลาสตินเพื่อให้ผิวดูยืดหยุ่น เปล่งปลั่งอีกด้วย


ไอเท็มสุดปังเสริมพลังจาก ‘ใบบัวบก’

1. โฟมล้างหน้าใบบัวบก LIFEFORD ซิก้า ไมเซล่า คลีนซิ่ง วิปโฟม 

โฟมล้างหน้าใบบัวบก LIFEFORD ซิก้า ไมเซล่า คลีนซิ่ง วิปโฟม

          ผสานพลังสรรพคุณของใบบัวบกให้มาอยู่ในโฟมล่างหน้าสูตรไมเซล่าโดย ‘LIFEFORD’ ซึ่งดึงเอาคุณสมบัติของใบบัวบกในการช่วยกระตุ้มการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินให้กับผิวมาอยู่ในโฟมล้างหน้าหลอดนี้ รับรองว่าประโยชน์ของใบบัวบกนี้จะช่วยให้ทุกครั้งที่ล้างหน้าก็ได้เสริมคุณค่าให้กับผิวได้แน่นอน


2. CUTE PRESS คาล์มมิ่ง ซิก้า บูสเตอร์ เซรั่มจากใบบัวบก

CUTE PRESS คาล์มมิ่ง ซิก้า บูสเตอร์ เซรั่มจากใบบัวบก

            ปลอบประโลมผิวด้วยประโยชน์จากใบบัวบกซึ่งจะช่วยลดอาการระคายเคืองของผิว อีกทั้งคุณสมบัติของใบบัวบกยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวที่อาจจะระคายเคือง หรือเป็นขุยอันเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของสมดุลน้ำมันในผิว อีกทั้งใบบัวบกยังมีสรรพคุณช่วยเติมน้ำให้ผิว และล็อกความชุ่มชื้นให้อยู่ในผิวได้ยาวนาน


3. NACIFIC เฟรช ซิก้า พลัส เคลียร์ ครีมจากใบบัวบก

NACIFIC เฟรช ซิก้า พลัส เคลียร์ ครีมจากใบบัวบก

            เป็นสิวผิวอ่อนแอต้องลองตัวนี้เลย เพราะในครีมตัวนี้มีสารสกัดจากใบบัวบกซึ่งช่วยปลอบประโลมผิว และเสริมความแข็งแรงให้ผิวที่อ่อนแอให้แข็งแรงขึ้น อีกทั้งใบบัวบกยังมีสรรพคุณช่วยลดการอักเสบของสิว และลดปัญหาการเกิดสิว โดยนำสารสกัด 3 ตัวสำคัญจากใบบัวบกมาอยู่ในรูปแบบของ liposome เพื่อช่วยจัดการปัญหาผิวได้อย่างล้ำลึก


4. PURE BEAUTY ซิก้า ซูธ ซีรั่มจากใบบัวบก

PURE BEAUTY ซิก้า ซูธ ซีรั่มจากใบบัวบก

            เติมน้ำให้ผิวอย่างล้ำลึกด้วยประโยชน์จากใบบัวบกในเซรั่มจาก ‘PURE BEAUTY’ ที่ไม่ใช่เพียงการสกัดใบบัวบกเท่านั้น แต่ใช้การบ่มใบบัวบกด้วยกรรมวิธีพิเศษสิทธิบัตรรับรองจากเกาหลี จึงทำให้ได้สารบำรุงจากใบบัวบกที่สามารถเติมความชุ่มชื้นแก่ผิวมากกว่าการสกัดใบบัวบกทั่วไปถึง 40% ถ้าใครอยากเติมน้ำให้ผิวด้วยใบบัวบกอย่างเร่งด่วนต้องจัด !


5. OLAY ลูมินัส ไนอะซินาไมด์ ซิก้า ซุปเปอร์ เซรั่มจากใบบัวบก

OLAY ลูมินัส ไนอะซินาไมด์ ซิก้า ซุปเปอร์ เซรั่มจากใบบัวบก

            เพิ่มความโกลว์ให้กับผิวดูสุขภาพดีได้ด้วยสารสกัดจากใบบัวบกในเซรั่มตัวล่าสุดของ ‘OLAY’ ที่นำคุณค่าการเติมน้ำและปลอบประโลมผิวจากความเหนื่อยล้าในใบบัวบก มาผสมกับคุณค่าของไนอะซินาไมด์ที่ช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใสมากขึ้น ใบบัวบกยังมีสรรพคุณช่วยให้ผิวโกลว์ เปล่งปลั่ง ดูเรียบเนียนและสม่ำเสมอกันอีกด้วย


6. PLANTNERY ซิก้า เซนเทลล่า เซราไมด์ อาย ครีมจากใบบัวบก

PLANTNERY ซิก้า เซนเทลล่า เซราไมด์ อาย ครีมจากใบบัวบก

            ส่งตรงคุณประโยชน์ของใบบัวบกจากแหล่งเพาะปลูกใบบัวบกที่ดีที่สุดจากมาดากัสก้า สกัดเน้นๆ มาช่วยปลอบประโลมดวงตาให้ดูดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ช่วยชะลอริ้วรอยที่อาจจะเกิดขึ้นได้รอบดวงตา ฟื้นฟูผิวที่คล้ำเสียรอบดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยคุณสมบัติการเติมน้ำจากใบบัวบก อีกทั้งใบบัวบกยังมีสรรพคุณปกป้องผิวรอบดวงตาจากมลภาวะอีกด้วย


7. FRESHMENT คาล์มมิ่ง แอนด์ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ซิก้า เจลจากใบบัวบก

FRESHMENT คาล์มมิ่ง แอนด์ มอยซ์เจอร์ไรซิ่ง ซิก้า เจลจากใบบัวบก

            เติมน้ำให้ทั้งผิวหน้าและผิวกายอย่างอ่อนโยนด้วยสารสกัดจากใบบัวบกในเจลครีมของ ‘FRESHMENT’ ที่สามารถซึมซาบสู่ผิวได้ดี ไม่เหนอะหนะ แต่เติมน้ำให้ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยประโยชน์จากใบบัวบกฝรั่งเศสที่ช่วยให้ผิวแข็งแรง และใบบัวบกยังมีสรรพคุณช่วยลดเลือนรอยคล้ำเสียจากแดด รอยดำบนผิว ให้จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ 


8. เซรั่มใบบัวบก HADO LABO เอช. เอ. สุพรีม ซิก้า ซูททิ่ง คอนเซนเทรท

เซรั่มใบบัวบก HADO LABO เอช. เอ. สุพรีม ซิก้า ซูททิ่ง คอนเซนเทรท

            เซรั่มเปลี่ยนผิวสูตรสิวสงบจาก ‘HADA LABO’ ที่มีสารสกัดเข้มข้นจากใบบัวบก ช่วยปลอบประโลมผิวบอบบาง แพ้ง่าย แสบแดง ใบบัวบกยังมีสรรพคุณลดอาการอักเสบจากสิวให้ผิวสงบได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้สารสกัดจากใบบัวบกยังช่วยให้ผิวแห้งกร้านรู้สึกชุ่มชื้นและผ่อนคลายมากขึ้นได้อีกด้วย


9. NATURALS BY WATSONS ซิก้า & ซันฟาวเวอร์ ซูธติ้ง เซรั่มจากใบบัวบก

NATURALS BY WATSONS ซิก้า & ซันฟาวเวอร์ ซูธติ้ง เซรั่มจากใบบัวบก

            พกสรรพคุณจากใบบัวบกติดตัวไปได้ทุกที่ด้วยเซรั่มซองเล็กแต่คุณประโยชน์จากใบบัวบกเต็มๆ แค่ตัวเดียวก็สามารถแก้ปัญหาผิวทั้งอาการอักเสบ เห่อ แพ้ แดง หรือแม้กระทั่งผิวที่ไปฝ่าอากาศร้อนจัดหรือเย็นจัดจนเกิดความไม่สมดุล ใบบัวบกยังมีสรรพคุณช่วยปลอบประโลมผิวให้กลับมาสงบได้ดังเดิม


10. สเปร์ยน้ำแร่ใบบัวบก IN 2 IT ไฮยา ซิก้า มายด์ สกิน มิสท์

สเปร์ยน้ำแร่ใบบัวบก IN 2 IT ไฮยา ซิก้า มายด์ สกิน มิสท์

            เติมคุณประโยชน์การช่วยปลอบประโลมผิวจากใบบัวบกได้ระหว่างวันแม้จะมีเมคอัพด้วยประโยชน์จากใบบัวบกในรูปแบบสเปร์ยน้ำแร่ที่ช่วยให้ทั้งความสดชื่น จะใช้ในขั้นตอนจบการลงสกินแคร์ทั้งเช้าเย็น หรือจะเติมระหว่างวันเพื่อให้เมคอัพล็อก สวย เป๊ะเป็นธรรมชาติ ใบบัวบกยังมีสรรพคุณช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพเช่นเดียวกัน

            ใบบัวบกมีสรรพคุณเยอะ แถมหาได้ง่ายใกล้ตัวแบบนี้ก็อย่าลืมหาใบบัวบกไว้ติดบ้านเป็นสมุนไพรก้นครัวกันหล่ะ แต่ถ้าอยากจะใช้ประโยชน์จากใบบัวบกเพื่อการบำรุงความสวยให้หน้าเป๊ะก็ขอให้เลี้ยวมาช้อปไอเท็มเริ่ดๆ ที่มีสรรพคุณจากใบบัวบกได้ที่ WATSONS ใกล้บ้านหรือจะช้อปออนไลน์จิ้มและจ่ายก็แล้วแต่สะดวก แต่รับรองว่าไม่ว่าทางไหนก็สวยปังได้แน่นอน


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

9 อาหารเพิ่มฮอร์โมนเพศหญิงปรับสมดุล ฮอร์โมนให้คงที่

Next

เก็บ เซฟ โลก มาเก็บขยะที่ชายหาดกัน!

Related Topics
Share