โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ถ้าพูดถึงเรื่องปัญหาเส้นผม ปัญหาผมมันน่าจะเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่น่าหนักใจเหมือนกันนะ เพราะจัดทรงยาก แถมผมมันเยิ้มดูลีบ ๆ ก็ดูไม่ดี เสียบุคลิกภาพไปด้วยอีก 

ซึ่งสาเหตุของการเกิดผมมันสามารถเป็นไปได้หลายอย่างเช่น ต่อมไขมันผลิตน้ำมันซีบัมมากเกินไป สระผมบ่อยเกินไป สภาพอากาศอับชื้น หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผม แต่คนผมมันไม่ต้องกังวลไป! 

เพราะยังมีวิธีแก้ปัญหาผมมันแบบง่าย ๆ อยู่หลายวิธี ว่าแล้วก็ตามไปแก้ปัญหาผมมันด้วยตัวเองพร้อม ๆ เลย

 วิธีแก้ปัญหาผมมันง่าย ๆ แบบเร่งด่วน คือ การใช้ Dry Shampoo และแป้งโรยผม

1. เว้นระยะเวลาสระผมให้พอดี

บางคนอาจจะคิดว่าการสระผมบ่อย ๆ จะทำให้ความมันลดลง ซึ่งความมันบนเส้นผมลดลงก็จริง แต่ในขณะที่หนังศีรษะแห้ง ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นอยู่ดี หมายความว่าผมมันเกิดจากการที่เราสระผมทุกวัน ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมาเกินความจำเป็น 

แต่ถ้าไม่สระผมเลย ต่อมไขมันก็จะผลิตน้ำมันออกมาสะสมเอาไว้เรื่อย ๆ ทางที่ดีควรเว้นระยะการสระผมให้พอดี ประมาณ 2 – 3 วันต่อสัปดาห์ก็พอแล้ว

2.ควรสระผมด้วยน้ำอุณภูมิปกติ

การสระผมด้วยน้ำอุ่นจะทำให้ผมเร็วขึ้น เพราะเมื่อหนังศีรษะถูกความร้อน ความมันบนผมจะถูกล้างไปด้วย ทำให้ต่อมไขมันต้องเร่งผลิตน้ำมันออกมาเพื่อทดแทนมากกว่าปกติ 

วิธีแก้ปัญหาผมมันที่ดีควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ถ้าจำเป็นต้องสระผมด้วยน้ำอุ่น สามารถสระผมด้วยน้ำอุ่นได้ แต่หลังจากสระเสร็จให้ล้างน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำเย็นตามไปด้วย

3. ไม่ควรใช้ลมร้อนเป่าผม

ผมมันเกิดจากความร้อนซึ่งถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ต่อมไขมัน ผลิตน้ำมันออกมาเพื่อทดแทนหนังศีรษะแห้งมากจนเกินไป เพราะฉะนั้นหลังจากสระผมแล้ว ควรเลี่ยงการใช้ไดร์เป่าผมลมร้อน ลองเลือกเป็นลมเย็น หรือใครมีเวลาลองใช้ผ้าขนหนูสะอาดเช็ดผมไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะแห้งสนิท วิธีแก้ปัญหาผมมันนี้จะดีที่สุดค่า

4. ไม่ควรจับผมบ่อยเกินไป

ผมมันเกิดจากการจับผมบ่อยเกินไป ก็เพราะว่ามือของเราที่จับหลายสิ่ง หลายอย่างมามากมาย แน่นอนว่าบางครั้งต้องมีสิ่งสกปรกปะปนอยู่บนมือด้วย และเจ้าสิ่งสกปรกเหล่านี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวการสร้างน้ำมันบนผมขึ้นมา ทั้งยังเป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันเร่งผลิตน้ำมันออกมาเคลือบหนังศีรษะอีกด้วย

5. เปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยๆ

สำหรับวิธีแก้ปัญหาผมมันนี้ก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับสุขอนามัยความสะอาดเหมือนกัน แน่นอนว่าปลอกหมอนที่ไม่ค่อยได้เปลี่ยนเลย ต้องมีทั้งฝุ่นและสิ่งสกปรกสะสมอยู่เพียบ 

และอย่างที่เรารู้กันดีว่าสิ่งสกปรกเป็นอีกหนึ่งตัวการในการสร้างน้ำมันบนผม วิธีแก้ปัญหาผมมันทีดีควรเปลี่ยนปลอกหมอนสะอาด ๆ ในทุกสัปดาห์

6. ทำความสะอาดหวีเป็นประจำ

ผมมันเกิดจากหวีเพราะหวีเป็นแหล่งรวมสิ่งสกปรก ยิ่งหวีเป็นซี่ ๆ ทำให้สิ่งสกปรกเกาะติดสะสมได้ง่ายและเยอะมาก ๆ เลยด้วย พอนำหวีที่ไม่สะอาดมาหวีผม ก็เลยทำให้เส้นผมเจอกับสิ่งสกปรกตัวการสร้างน้ำมันบนผม เกิดอาการผมมันมากยิ่งขึ้น 

วิธีแก้ปัญหาผมมันจึงควรทำความสะอาดหวีให้สะอาดอยู่เป็นประจำ

7. หลีกเลี่ยงใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมันและซิลิโคน

ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมหลาย ๆ ตัวมักจะใส่ซิลิโคน เพื่อช่วยให้ผมเรียบลื่นและมีความเงางาม แต่ซิลิโคนที่เกาะอยู่บนเส้นผม อาจจะทำให้เส้นผมมันง่าย มีสิ่งสกปรกเกาะบนเส้นผมได้ง่าย เป็นสาเหตุให้เส้นผมมันเร็วและลีบแบน 

สำหรับคนผมมันง่ายวิธีแก้ปัญหาผมมันที่ง่ายที่ที่สุดคือควรเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของซิลิโคนและน้ำมัน อย่าง dimethicone, cyclomethicone, amodimethicone หรือสังเกตุง่าย ๆ จากส่วนผสมที่ลงท้ายด้วย -cone ในผลิตภัณฑ์

และนี่ก็คือวิธีแก้ปัญหาผมมันง่าย ๆ สามารถทำได้ในชีวิตประจำวันที่เรานำมาฝากเพื่อน ๆ ในบทความนี้ ส่วนใครที่อยากแก้ปัญหาผมมันแบบเร่งด่วน เดี๋ยวนี้มีไอเทมช่วยลดผมมันมากมาย อย่าง Dry Shampoo และแป้งโรยผมอยู่ด้วย วัตสันเลยมี “ 8 ไอเทมจัดการผมมันแบบอยู่หมัด “ มาแนะนำกันด้วย

แนะนำ 8 สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันและแป้งโรยผม


1.CARING Easy Dry Shampoo

สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันจาก CARING Easy Dry Shampoo ช่วยให้ผมมีวอลลุ่ม

มาเริ่มกันที่สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน CARING Easy Dry Shampoo สเปรย์แชมพูแบบแห้งที่ฉีดแล้วไม่ต้องล้างออก ตัวช่วยให้ผมมีวอลลุ่มทันที ทำให้ผมมีวอลลุ่มได้แม้ในวันที่ไม่สะดวกสระผม แถมยังเป็นสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันที่ปลอดภัย 

ด้วยสารสกัดจากคาโมมายด์และชาขาว ตัวช่วยยับยั้งแบคทีเรีย คืนความสะอาดสดชื่นให้กับหนังศีรษะและเส้นผม ทริคง่าย ๆ คือ สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันบริเวณโคนผมที่มันและลีบแบน แล้วนวดเบา ๆ จะทำให้โคนผมไม่ลีบ พริ้วสวยเป็นธรรมชาติเหมือนสระใหม่


2.COLAB Dry Shampoo Overnight Renew

สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน COLAB Dry Shampoo Overnight Renew ช่วยฟื้นฟูและดูแลเส้นผม

ตามมาด้วยสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน COLAB Dry Shampoo Overnight Renew สเปรย์แชมพูแบบแห้ง สูตรนี้จะเป็นสูตรช่วยฟื้นฟูและดูแลเส้นผมและหนังศีรษะในเวลากลางคืนขณะหลับ 

สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันตัวนี้มีกลิ่นหอมของน้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัสและลาเวนเดอร์ ช่วยให้ผ่อนคลาย ตื่นมาพร้อมกับผมที่มีชีวิตชีวา


3.COLAB Dry Shampoo Paradise  

สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน COLAB Dry Shampoo Paradise ช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมสะอาด

ต่อมาเป็นสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน COLAB Dry Shampoo Paradise สเปรย์แชมพูแบบแห้ง สูตรพาราไดซ์ ช่วยให้ผมมีชีวิตชีวาด้วยกลิ่นดอกไม้และมะพร้าว 

นอกจากให้ความหอม และยังช่วยให้หนังศีรษะและเส้นผมสะอาด สดชื่น อยู่ได้ตลอดวัน พร้อมดูดซับความมันส่วนเกิน ไม่ต้องล้างออก และเป็นสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันที่ไม่ทิ้งคราบขาวอีกด้วย


4.COLAB Dry Shampoo Original

COLAB Dry Shampoo Original สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน ช่วยให้เส้นผมหอมและดูดซับความมันส่วนเกิน

ตามมาด้วยสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน COLAB Dry Shampoo Original สเปรย์แชมพูแบบแห้ง สูตรช่วยให้เส้นผมหอมและเย็นสบาย ด้วยกลิ่หอมของมะกรูด ที่มีความสดชื่น และกลิ่นกุหลาบหอมหวาน แถมยังช่วยดูดซับความมันบนเส้นผมออกได้อย่างดี 

ช่วยลดความมันทำให้รู้สึกโล่งสบาย สดชื่นไปจนถึงโคนผม และสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันตัวนี้ยังไม่มีการทดลองกับสัตว์ และไม่มีส่วนผสมที่ทำมาจากสัตว์อีกด้วย


5.COLAB Dry Shampoo Unicorn

สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันจาก COLAB Dry Shampoo Unicorn ช่วยดูดซับความมันบนเส้นผม

มาต่อกันที่สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน COLAB Dry Shampoo Unicorn สเปรย์แชมพูแบบแห้ง มาพร้อมกับกลิ่นหอมหวานของดอกมะลิและวานิลลา ตัวช่วยดูดซับความมันบนเส้นผม และยังช่วยให้เส้นผมและหนังศีรษะสะอาดสดชื่น 

ทำให้รู้สึกโล่งสบายจนถึงโคนผม สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันนี้มาพร้อมกับกลิ่นหอมละมุนที่เหมาะกับสายหวาน


6.COLAB Dry Shampoo Extreme Volume 

สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันจาก COLAB Dry Shampoo Extreme Volume สูตรช่วยยกโคนผมและลดความมันส่วนเกิน

ตามมาด้วยสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมัน COLAB Dry Shampoo Extreme Volume สเปรย์แชมพูแบบแห้ง สูตรช่วยยกโคนผมให้กลับมาดูดีมีชีวิตชีวา ดูมีน้ำหนัก ทั้งยังช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนเส้นผม ทำให้เส้นผมลีบแบนกลับมาสวยเด้ง 

สเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันตัวนี้มาพร้อมกับกลิ่นสดชื่นของมะกรูด และกลิ่นหอมหวานของดอกกุหลาบ


7.SRICHAND Perfect Hair Powder

วิธีแก้ปัญหาผมมันด้วยการใช้แป้ง SRICHAND Perfect Hair Powder ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนเส้นผม

วิธีแก้ปัญหาผมมันนอกจากสเปรย์แชมพูแบบแห้ง ยังมีแป้งโรยผมที่ช่วยลดความมันของเส้นผมอยู่ด้วย อย่าง SRICHAND Perfect Hair Powder แป้งโปร่งแสงที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนเส้นผม คืนความสะอาดสดชื่นให้กับเส้นผม 

แถมยังช่วยเพิ่มวอลลุ่ม ไม่ทำให้ผมลีบแบน ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมัน และไม่ก่อให้เกิดรังแคอีกด้วย


8.SRICHAND Baby Newborn Powder

วิธีแก้ปัญหาผมมันด้วยการใช้ SRICHAND Baby Newborn Powder ที่ช่วยลดความมันบนเส้นผม

ตามมาด้วยวิธีแก้ปัญหาผมมันด้วยการใช้ SRICHAND Baby Newborn Powder แป้งโรยตัวเนื้อเนียนละเอียด ที่ช่วยดูดซับความเปียกชื้น และสามารถช่วยลดความมันบนเส้นผมได้ด้วยในระดับนึง นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของน้ำผึ้ง โปรตีนจากน้ำนมอัลมอนด์ ที่อุดมไปด้วยวิตามินอีอีกด้วย


หลังจากที่ไปดูทริควิธีแก้ปัญหาผมมันมาแล้ว เป็นทริคที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ในชีวิตประจำวันเลย นอกจากวิธีลดความมันบนหนังศีรษะและเส้นผม การรักษาความสะอาดของใช้ที่ใช้กับหนังศีรษะและเส้นผม ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรใส่ใจด้วยเหมือนกัน 

สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากจัดการผมมันให้อยู่หมัดแบบเร่งด่วน ก็ยังมีไอเทมสเปรย์ฉีดผมแก้ผมมันให้เลือกใช้หลายแบบ มีทั้งสเปรย์แชมพูแบบแห้ง และแป้งโรยผม สามารถใช้เป็นตัวช่วยดูดซับความมันบนเส้นผมได้ดีอีกด้วย

Previous

6 วิธีแก้ปัญหาหน้ามัน และผิวเป็นสิวง่าย

Next

เคล็ดลับ 5 วิธีดูแลผิวแห้งเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ

Related Topics
Share