โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ความปรารถนาในการตื่นนอนตอนเช้าของใครหลาย ๆ คน คือการตื่นมาพร้อมกับความสวยและดูดีแบบไม่โทรม สิ่งสำคัญเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดังกล่าวก็คือ การรู้จักวิธีดูแลผิว ทั้งการดูแลผิวกาย การบำรุงหน้าก่อนนอน รวมถึงการได้รับสิ่งดี ๆ ระหว่างนอนหลับ เพราะในยุคปัจจุบันนี้จะหวังพึ่งกลไกธรรมชาติ และการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพียงอย่างเดียวคงจะเป็นไปไม่ได้ เคล็ดลับดูแลผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสาว ๆ โดยมีหลากหลายจุดที่สำคัญที่วัตสันอยากจะพูดถึงและแนะนำในวันนี้

              หลายคนยังคิดว่าการบำรุงหน้าก่อนนอน สำคัญกว่าการดูแลผิวกาย จนบางครั้งก็ทำให้บางคนผิวหน้าเด้ง แต่ผิวกายด้อย และเมื่อเวลาล่วงเลยไป อาการเหล่านี้ก็สายเกินแก้ แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ลุกขึ้นมาปฎิวัติวิธีดูแลผิวให้ทั่วร่างกันใหม่ มาเริ่มกันเลยตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ตื่นขึ้นมาพรุ่งนี้ได้ผิวสวยและมีสุขภาพใหม่ที่ดีขึ้นแน่นอน

ปรับสมดุลผิวหน้าด้วยโทนเนอร์

วิธีดูแลผิวกาย โดยการใช้โทนเนอร์

              สาว ๆ ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า ก่อนที่จะบำรุงหน้าก่อนนอน ต้องเช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าให้สะอาด จำเป็นที่จะต้อง ด้วยการเช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์เพื่อทำการปรับสมดุลผิวให้ดีมากขึ้นทุกครั้ง เพราะการเช็ดโทนเนอร์เป็นเสมือนการรีเช็คและเมคชัวร์ว่าความสกปรกต่าง ๆ จะไม่ถูกทิ้งไว้บนใบหน้า ทำให้รูขุมขนกระชับ และที่สำคัญถ้าอยากใช้โทนเนอร์ให้ได้ผลที่ดีขึ้น ควรเช็ดตอนหน้าหมาด ๆ จะช่วยบำรุงผิวได้ล้ำลึกกว่าเดิม

ทาลิปบาล์มบำรุงผิวปากก่อนนอน

เคล็ดลับดูแลผิวและการบำรุงผิวปาก

หนึ่งในขั้นตอนการบำรุงหน้าก่อนนอนที่สาว ๆ มักลืมและคาดไม่ถึงก็คือการดูแลริมฝีปาก หลายคนตื่นมามีผิวหน้าที่ฉ่ำน้ำ แต่ดันปล่อยให้ริมฝีปากแตกแห้งเป็นขุยซะงั้น!! อย่าลืมดูแลริมฝีปากด้วยลิปบาล์มก่อนเข้านอนทุกครั้ง ยิ่งถ้าเป็นลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของ Shea Butter ด้วยแล้วล่ะก็ จะยิ่งเพิ่มพลังให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื่น และมีความเนียนเพิ่มขึ้นอีกด้วย

บำรุงผิวให้ทั่วทั้งตัว

ดูแลผิวกายโดยการบำรุงผิวให้ทั่วทั้งตัว

สาว ๆ หลายคนที่ไม่ได้ปล่อยปะละเลยการดูแลผิวกาย  แต่การดูแลผิวกายของบางคนนั้นโฟกัสแค่แขนหรือขา หลายส่วนที่จำเป็นต้องดูแล กลับได้รับครีมหรือโลชั่นไม่ทั่วถึง โดยส่วนที่ควรใส่ใจมากขึ้นได้แก่ ข้อศอกและหัวเข่า ซึ่งควรใช้วิธีดูแลผิวด้วยการใช้เซรั่มน้ำมันมะพร้าว หรือปิโตรเลียมเจล ขัด ถู หรือนวดบำรุงก่อนนอน ส่วนมือใช้วิธีดูแลผิวจากแฮนด์ครีม และเท้าควรทาโลชั่นที่มีส่วนผสมของถั่วเหลืองหรือโยเกิร์ตและใส่ถุงเท้าเพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น เชื่อได้ว่าส่วนที่พูดมาแทบไม่ได้อยู่ในลิสต์ขั้นตอนการดูแลผิวกายของหลาย ๆ คน ก่อนนอนคืนนี้ก็อย่าลืมทำนะคะ 

บำรุงใต้ตา

บำรุงหน้าและใต้ตาก่อนนอน

ถือเป็นอีกขั้นของการบำรุงหน้าก่อนนอนที่ไม่ควรลืมเด็ดขาด เพราะจะนอนเยอะ นอนน้อย เครียด หรืออะไรก็แล้วแต่ ไม่ควรปล่อยให้ตาบวมเป็นถุงชา มาเปลี่ยนปัญหานี้ด้วยการหามอนที่ใหญ่ สูง และแข็ง หนุนหัวให้สูงขึ้นตอนนอนจะช่วยให้การไหลเวียนของของเหลวใต้ตาดีขึ้น โดยเคล็ดลับนี้ยังจะช่วยลดรอยบวม รอยคล้ำ แต่ถ้าอยากได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นก็ควรทา eye cream ที่มีคุณสมบัติในการเติมผิวจากภายใน หรือที่มีส่วนผสมของเรตินอล หรือวิตามินเอ เพื่อให้ตาดูสวยสดในในวันรุ่งขึ้น และที่สำคัญที่สุดสำหรับวิธีดูแลผิวส่วนนี้ก็คือ เลือกใช้ครีมชนิดที่แห้งและซึมสู่ผิวหนังได้ไว เพื่อลดการไหลเข้าตา ที่อาจก่อให้เกิดอาการอักเสบได้

เลือกใช้ชุดเครื่องนอนที่มีเนื้อสัมผัสดี

เคล็ดลับดูแลผิวด้วยการเลือกเครื่องนอน

การดูแลผิวกาย  และการบำรุงหน้าก่อนนอนบางครั้ง ปัจจัยไมได้ขึ้นอยู่กับครีมที่ทา หรืออาหารที่รับประทานเข้าไปเพียงอย่างเดียว เพราะองค์ประกอบต่าง ๆ บนเตียงก็เป็นสาเหตุให้ใบหน้าและร่างกายเกิดริ้วรอยโดยที่ไม่รู้ตัว ดังนั้นจึงอยากจะขอะแนะนำวิธีดูแลผิวด้วยการเลือกหมอนที่ลักษณะนุ่ม เลือกผ้าปูที่นอนที่มีเนื้อนิ่ม เพื่อป้องกันไม่ให้ส่วนที่เราหวงแหนต้องมีรอยย่น และความผิดปกติที่จะมาก่อนวัยอันควร

ดูแลผิวใต้วงแขนก็สำคัญ

วิธีดูแลผิว บริเวณใต้วงแขน

มีผิวหน้าและผิวกายที่สวยเนียนนุ่มแล้ว อย่าลืมให้ความสำคัญกับวิธีดูแลผิวกับอวัยวะที่เรียกว่าจั๊กกะแร้ หรือรักแร้กันด้วย ซึ่งการมีผิวใต้วงแขนที่เนียน นุ่ม ใน น่าสัมผัส เป็นส่วนที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ ได้มากขึ้น ไม่ต้องคอยปกปิดด้วยการใส่เสื้อยืด โดยก่อนนอนควรทาครีมที่มีส่วนผสมของ AHA หรือ BHA บาง ๆ บริเวณรักแร้ก่อนนอน หรือสามารถใช้น้ำมะขามเปียกผสมน้ำมะนาวและน้ำอุ่น นำฟองน้ำนุ่ม ๆ มาเช็ดเบา ๆ แล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็สามารถยกวงแขนได้อย่างมั่นใจแล้วล่ะค่ะ

อยู่ห้องแอร์ต้องอย่าลืมบำรุง

วิธีดูแลผิว เติมความชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน

การดูแลผิวกายและการบำรุงหน้าก่อนนอนด้วยวิธีต่าง ๆ ที่ว่าดี ก็อาจตกม้าตายได้ถ้าหากเรานอนในห้องแอร์เป็นเวลานาน ๆ เพราะการเปิดแอร์ตลอดคืนอาจเป็นตัวการให้ผิวเหี่ยว แห้งกร้าน ขาดความชุ่มฉ่ำน้ำ แต่ก็มีทางแก้และวิธีดูแลผิวด้วยน้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส โดยเฉพาะในรูปแบบของวิตามิน  ซึ่งอุดมไปด้วยกรดไลโนเลอิคและกรดแกมมาไลโนเลนิค ซึ่งทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ในร่างกาย สามารถช่วยป้องกันผิวแห้งจากการขาดน้ำ บำรุงให้ผิวอิ่มและมีความยืดหยุ่นที่ดี ไม่แห้งกร้าน อีกทั้งยังสามารถป้องกันปัญหาริ้วรอยที่อาจตามมาได้อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับ 7 วิธีดูแลผิวกายและเคล็ดลับดูแลผิวให้สวยใส สุขภาพดี ที่วัตสันนำมาฝากกันในวันนี้ เอาเป็นว่ากลับไปบ้านคืนนี้ให้สาว ๆ ทำตัวเป็นคนขยัน อย่าลืมหาเซรั่มหน้าใสหรือครีมบำรุงผิวหน้า เพื่อบำรุงผิวหน้าและผิวกายให้ขาวใส เนียนสวยทั้งเรือนร่าง ส่วนใครที่ทำเป็นประจำอยู่แล้วก็อย่าลืมเช็กว่ามีส่วนไหนที่ยังตกหล่นไปหรือเปล่า แต่ไม่ว่าจะยังไงท้ายที่สุดขอให้สาว ๆ ตื่นมาสวยทุกคนค่า

Previous

10 ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค ใช้ทำความสะอาดภายในบ้าน

Next

SNOOPY มาอยู่ในเมคอัพ ARTY PROFESSIONAL X SNOOPY คิ้วท์มาก เป็นต้องหลงรัก

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 9. ควรสครับผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ โดฟ บอดี้ สครับ จะทำให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมที่กำลังดี
 10. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์