โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ยิ่งเข้าใกล้ช่วงสิ้นปีก็รู้สึกเหมือนชีพจรจะลงเท้า อยากจะก้าวออกจากบ้านเดินทางไปท่องเที่ยวกันใช่มั้ยหล่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ผ่านมาที่อาจจะได้แค่ท่องเที่ยวผ่านโซเชียลมีเดียกันเท่านั้น ช่วงเวลานี้ก็คงเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะออกเดินทางไปพักผ่อน ใช้ชีวิตกันอย่างเต็มที่อีกครั้ง 

แต่สำหรับคนชอบเที่ยวที่หยุดเที่ยวมานาน อาจจะต้องเผชิญปัญหาเกี่ยวกับการ ‘เตรียมของไปเที่ยว’ จะจัดการอย่างไรให้สบายตัว เที่ยวสนุก และที่สำคัญไม่มีอะไรตกหล่นให้กังวลใจ ‘วัตสัน’ เลยจะขอแนะนำทริคดีๆในการแพ็คกระเป๋าเตรียมของไปเที่ยวกัน รับรองว่าสนุกเพลินไม่มีสะดุดแน่นอน

รวมทริคจัดกระเป๋าเตรียมของไปเที่ยว

รวมทริคจัดกระเป๋าเตรียมของไปเที่ยว

1.ทำ checklists ก่อนเตรียมกระเป๋าเดินทาง

ทำ checklists ก่อนเตรียมกระเป๋าเดินทาง

หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นชินกับการเตรียมของไปเที่ยวแบบ one night miracle คืนเดียวยัดจนเต็มกระเป๋า แต่สุดท้ายแล้วกลับลืมหรือตกหล่นของสำคัญซะจนได้ 

ดังนั้นขั้นตอนการเตรียมของไปเที่ยวที่สำคัญที่สุดก็คือการทำ checklists เตรียมตัวให้ดีก่อนว่าในทริปนี้เราจะเตรียมของไปเที่ยวอะไรบ้าง หรือถ้าไปต่างประเทศก็ควรจะเช็คสภาพอากาศด้วยว่าจะต้องเตรียมของไปเที่ยว เตรียมเสื้อผ้าอย่างไรให้เหมาะสม จะได้ไม่ต้องไปหัวเสียเมื่อถึงที่หมายแล้วลืมของกัน


2.ใช้กระเป๋าแบ่งสัมภาระในการเตรียมกระเป๋าเดินทาง

ใช้กระเป๋าแบ่งสัมภาระในการเตรียมกระเป๋าเดินทาง

คงไม่ดีแน่ถ้าคุณจะเลือกโยนทุกอย่างที่จะเตรียมของไปเที่ยวลงกระเป๋าไปด้วยกัน ลองคิดสภาพว่าชุดชั้นในของคุณอยู่รวมไปกับรองเท้ามันก็อาจจะพิลึกไปซักหน่อยจริงมั้ย ? 

ดังนั้นคุณจึงควรมีกระเป๋าเล็กกระเป๋าน้อยที่จะช่วยจัดสัมภาระต่าง ๆ ของคุณให้เป็นหมวดหมู่ได้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการ recheck ได้อีกว่าการเตรียมของไปเที่ยวครั้งนี้ของคุณได้เอาของไปครบหรือไม่ และที่สำคัญเลยก็คือยังจะช่วยให้ภายในกระเป๋าเดินทางเป็นระเบียบ และประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าเดินทางได้มากขึ้นอีกด้วย


3. อย่ามองข้ามของ sampleขณะเตรียมกระเป๋าเดินทาง

อย่ามองข้ามของ sampleขณะเตรียมกระเป๋าเดินทาง

หลายครั้งที่คุณไปช้อปปิ้งสกินแคร์ หรือของใช้ส่วนตัวใหม่ ๆ แล้วก็มักจะได้ผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาให้ลองใช้ อย่ามองข้ามความสำคัญและเผลอทิ้งของพวกนี้ไปเด็ดขาด เพราะของเล็ก ๆ เหล่านี้จะสำคัญอย่างยิ่งเมื่อคุณต้องเตรียมกระเป๋าเดินทาง 

เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะกินพื้นที่แล้วน้ำหนักน้อย ยิ่งถ้าผลิตภัณฑ์เหล่านั้นเป็นสิ่งที่คุณใช้เป็นประจำอยู่แล้วก็ยิ่งเข้าทางเลยทีเดียว แต่ถ้าคุณไม่มีผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองเหล่านี้ก็อาจจะลองมองหาเซ็ตขวดขนาดเล็กสำหรับแบ่งผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่คุณใช้เพื่อที่จะไม่ต้องนำผลิตภัณฑ์ขนาดจริงที่หนักและใหญ่เทอะทะไปด้วย ก็เป็นวิธีเตรียมกระเป๋าเดินทางที่เวิร์คมากทีเดียว


4. ฟิตติ้งเสื้อผ้าก่อนเตรียมกระเป๋าเดินทาง

ฟิตติ้งเสื้อผ้าก่อนเตรียมกระเป๋าเดินทาง

หลาย ๆ คนคงอยากจะได้รูปสวยจากทริปไว้ลงโซเชียลให้เพื่อน ๆ กดไลค์กันรัว ๆ ซึ่งจำเป็นจะต้องมีชุดเริ่ด ๆ เสริมให้คุณดูดีที่สุดในรูปด้วย 

แต่คุณสามารถจะดูเฉิดฉายได้โดยไม่ต้องลำบากน้ำหนักกระเป๋าด้วยวิธีการเตรียมกระเป๋าเดินทางโดยการฟิตติ้งชุดไปก่อน อาจจะหาตัวอย่างการ mix & match จากใน IG หรือ pinterest ก็ได้ก็จะช่วยให้คุณเตรียมกระเป๋าเดินทางได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องยัดทุกชุดลงกระเป๋าเดินทางไปเผื่อเลือกให้ลำบาก


5. เลือกเสื้อผ้าสีเรียบในการเตรียมกระเป๋าเดินทาง

เลือกเสื้อผ้าสีเรียบในการเตรียมกระเป๋าเดินทาง

อีกเทคนิคหนึ่งในการเลือกเสื้อผ้าที่จะช่วยเตรียมกระเป๋าเดินทางของคุณให้โล่งมากขึ้นก็คือการเลือกเสื้อผ้าที่เป็นสีพื้น โดยเฉพาะกางเกง หรือกระโปรงที่ควรจะเลือกแบบเรียบ ๆ ที่เข้ากับท่อนบนได้หลายชุด เพราะคุณจะสามารถนำท่อนล่างนั้นมาใส่ซ้ำได้โดยไม่มีใครรู้นอกจากตัวคุณ 

โดยเฉพาะหากคุณเตรียมกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวในเมืองหนาว วิธีนี้ก็จะยิ่งดีมาก ๆ เพราะว่าการอยู่ในสภาพอากาศที่แห้งก็จะทำให้คุณสามารถใส่เสื้อผ้าซ้ำได้โดยไม่ทรมานใจมากนัก


6. ใช้วิธีการม้วนเสื้อผ้าขณะเตรียมกระเป๋าเดินทาง

ใช้วิธีการม้วนเสื้อผ้าขณะเตรียมกระเป๋าเดินทาง

นอกจากการฟิตติ้ง และเลือกไอเท็มที่สามารถใส่ซ้ำได้แล้ว วิธีการเตรียมกระเป๋าเดินทางให้ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้นอีกก็คือการ ‘ม้วนเสื้อผ้า’ แทนการพับที่อาจจะกินพื้นที่มากกว่า 

โดยการม้วนเสื้อผ้าสามารถทำได้ง่าย ๆ ก็คือการแผ่เสื้อผ้าที่คุณต้องการม้วนบนพื้น และพับทุกด้านเข้าหาตรงกลางให้เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า จากนั้นค่อย ๆ ม้วน และกดให้แน่นที่สุดก็จะได้ม้วนเสื้อผ้าขนาดเล็กที่เตรียมลงกระเป๋าเดินทางได้อย่างสบาย ๆ แล้ว


7. แยกของสำคัญไว้กับกระเป๋าติดตัวก่อนเดินทาง

แยกของสำคัญไว้กับกระเป๋าติดตัวก่อนเดินทาง

หากคุณเตรียมกระเป๋าเดินทางเพื่อท่องเที่ยวแน่นอนว่าคุณจะต้องมีกระเป๋าเดินทาง และกระเป๋าสะพายติดตัวเพื่อความคล่องตัวอยู่แล้ว 

ก่อนเตรียมกระเป๋าเดินทางคุณจึงควรแยกของที่สำคัญ และต้องการหยิบใช้บ่อย ๆ มาอยู่กับกระเป๋าที่คุณถือติดตัวจะดีกว่าการนำไปใส่ไว้ในกระเป๋าเดินทาง เพราะอาจจะเสี่ยงต่อการสูญหาย อีกทั้งยังไม่สะดวกหากจำเป็นจะต้องหยิบใช้บ่อย ๆ

ท่องเที่ยวทั้งทีก็ควรไปเก็บประสบการณ์ ชาร์ตพลังให้แฮปปี้ หวังว่าวิธีการเตรียมของไปเที่ยวที่ ‘วัตสัน’ นำมาฝากกันครั้งนี้จะช่วยลดปัญหาปวดหัวในการเตรียมกระเป๋าเดินทาง และยังช่วยให้ตลอดทั้งทริปของคุณสนุกไม่มีสะดุดได้ด้วย HAPPY HOLIDAY กันให้สุดไปเลย


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รู้จักกับอาการ stroke สัญญาณเตือนโรคหลอดเลือดสมอง

Next

7 สีลิปมงคลประจำวันเกิด เสริมดวงคนที่เกิดทั้ง 7 วัน

Related Topics
Share