โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เริ่มต้นวันด้วยดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่งจริงมั้ยคะสาว ๆ แต่งตัวออกจากบ้านด้วยหน้าเป๊ะ ชุดปัง แต่หลาย ๆ คนอาจจะเจอปัญหาพาหงุดหงิดตั้งแต่เช้านั่นก็คือปัญหา ‘ผมชี้ฟู’ ที่คอยกวนใจ แม้จะจัดแต่งทรงมาให้ดีเท่าไหร่ก็อาจจะพ่ายอากาศร้อนชื้นแบบเมืองไทยที่คอยจะเปลี่ยนผมสวย ให้เป็นผมชี้ฟูอยู่ตลอดเวลา 

แต่ไม่ต้องกังวลไป ปัญหาเหล่านี้แก้ได้ง่ายนิดเดียวถ้าหากมี ‘ไอเทมลับ’ ขจัดปัญหาผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักที่ ‘วัตสัน’ จะมาแนะนำกันที่รับรองว่าเอาอยู่แน่นอน

อากาศร้อนชื้น หรือแห้งจนเกินไปเป็นสาเหตุของผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก

สาเหตุของผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก


เคยสงสัยกันมั้ยว่า ‘ผมชี้ฟู’ จริง ๆ แล้วเกิดมาจากสาเหตุอะไร นอกจากผมที่เส้นเล็กและบางที่จะเป็นเหตุที่ทำให้เกิดผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักได้ง่ายแล้ว ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ก่อให้เกิดผมชี้ฟูได้อีกมาก 

ไม่ว่าจะเป็นอากาศร้อนชื้น หรือแห้งจนเกินไป, การปล่อยผมให้แห้งเองตามธรรมชาติโดยไม่ซับให้หมาด, เส้นผมขาดการบำรุงทำให้ผมเสียอย่างหนัก รวมไปถึงการทำเคมีผมเยอะมากเกินไป เหล่านี้ล้วนเป็นต้นตอที่ทำมให้เกิดผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักทั้งสิ้น

ไอเทมลับขจัดปัญหา ‘ผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก’


1.ลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ แชมพู สลีค และ ลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ คอนดิชันเนอร์ สลีค

ลอรีอัล ปารีส เอ็กซ์ตรอว์ดินารี่ ออยล์ แชมพูและ คอนดิชันเนอร์ลดผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก

จะแก้ปัญหาผมชี้ฟูทั้งทีต้องเริ่มตั้งแต่ที่ขั้นตอนการสระ และใช้ครีมนวด โดยแชมพูและครีมนวดคู่นี้เป็นตัวที่จะมาช่วยจบปัญหาผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม 

เพราะมีสารสกัดช่วยบำรุงอย่างน้ำมันสกัดจากดอกไม้ชั้นสูงที่จะช่วยปิดเกล็ดผมที่ถูกทำลาย เติมเต็มความชุ่มชื้น และลดการระเหยความชุ่มชื้นออกจากเส้นผม จึงทำให้ผมชี้ฟูทิ้งตัวมีน้ำหนัก ไม่พันกันง่าย และดูสุขภาพดี


1.แครี่ง ทรีทเม้นท์

แครี่ง ทรีทเม้นท์ช่วยลดผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก

การหมักผมด้วยทรีทเม้นท์ผมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้ผมชี้ฟูดูมีสุขภาพดีอย่างเห็นได้ชัดทันทีหลังจากสระผม และทรีทเม้นท์ตัวนี้ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมในตำนานที่หลายสำนักรีวิวพูดถึง เพราะสามารถซึมเข้าสู่ผมเพื่อให้สารอาหารที่ดีแก่ผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักได้อย่างล้ำลึก และที่สำคัญราคากำลังน่ารัก ใช้ได้บ่อยแบบไม่ต้องเสียดายอีกด้วย


2.ไอเนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติ

 ไอเนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก

แต่ถ้าการหมักด้วยทรีทเม้นท์ยังไม่สะใจ หรือสภาพผมชี้ฟูของสาว ๆ นั้นแห้งเสียเกินที่การทำทรีทเม้นท์อาจจะให้อาหารผมได้ไม่เพียงพอ ขอแนะนำสูตรโบราณที่รับรองไว้ได้ผลอย่างการหมักผมด้วยน้ำมันมะพร้าว ก็จะช่วยคืนความชุ่มชื่นให้กับผมชี้ฟู แห้งเสียให้กลับมาดูมีสุขภาพดี นุ่มสลวยได้มากขึ้น 

แต่อาจจะเสียเวลาซักนิดเพราะถ้าหากจะหมักผมชี้ฟูด้วยน้ำมันมะพร้าวอาจจะต้องใช้เวลามากซักหน่อย แต่ไม่ต้องทำบ่อยมาก รับรองว่าผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักจะกลับมาสวยได้แน่นอน


3.โอจีเอ็กซ์ รีนิววิ่ง + อาร์แกน ออยล์ ออฟ โมร็อกโก เพเนเทรตติ้ง ออยล์

โอจีเอ็กซ์ รีนิววิ่ง อาร์แกน ออยล์ ออฟ โมร็อกโก เพเนเทรตติ้ง ออยล์ช่วยบำรุงผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก

จบขั้นตอนการบำรุงแบบ in shower แล้วก็มาต่อกันที่การบำรุงก่อนที่จะจัดแต่งทรงผม เพราะนี่เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่จะช่วยบำรุงผมชี้ฟู และช่วยปกป้องการจัดทรงจากการใช้ความร้อนที่เป็นสาเหตุของผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักได้ 

ซึ่งไอเทมที่อยากจะแนะนำก็คือน้ำมันใส่ผม โดยเฉพาะตัวนี้ที่เป็นน้ำมันอาร์แกนสกัดจากโมร็อกโกอันเลื่องชื่อ ใส่ตอนผมหมาดก่อนที่จะเป่าไดร์ หรือหนีบรับรองว่าห่างไกลผมชี้ฟู และสวยเป๊ะแน่นอน


4.เลอซาช่า เครื่องหนีบผม ทรีอินวัน เทรนดี้

เลอซาช่า เครื่องหนีบผม ทรีอินวัน เทรนดี้ ช่วยให้ผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักดูสวยเงางามเป็นทรง

มาถึงขั้นตอนที่จะช่วยให้ผมชี้ฟูสวยปัง เป็นทรงได้อย่างที่ต้องการ และที่สำคัญเป็นเคล็ดลับที่จะช่วยให้ผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักดูสวยเงางามเป็นทรงนั้นก็คือการจัดแต่งทรง 

โดยหลังจากเป่าผมให้แห้งแล้วก็จะต้องมีเครื่องทุ่นแรงอย่างเครื่องหนีบผมที่จะช่วยทำให้ผมชี้ฟูดูดีได้มากขึ้น ซึ่งตัวนี้ซึ้อ 1 ได้ถึง 3 เพราะนอกจากจะได้เครื่องหนีบผมแบบปกติแล้ว ยังมีแผ่นความร้อนจัดแต่งทรงมาให้เปลี่ยนเพิ่มอีก 2 แบบ ออกแบบทรงผมเริ่ด ๆได้หลากหลายด้วยนะ


5.ลูซิโด – แอล ดีไซน์นิ่ง สเปรย์ ซุปเปอร์ฮาร์ด

ลูซิโด แอล ดีไซน์นิ่ง สเปรย์ ซุปเปอร์ฮาร์ดช่วยล็อกผมผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก

จัดแต่งทรงเสร็จแล้วก็ต้องมาล็อกความสวยปังให้อยู่กับที่ สำหรับสาว ๆ ที่ต้องการผมสวยเป๊ะ ไม่ใช่ผมชี้ฟูดูไม่เริ่ด สเปรย์ตัวนี้ก็จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่จะล็อกผมให้ผมไม่ชี้ฟู แต่ก็ยังให้ความเป็นธรรมชาติและเงาสวย ไม่แข็งกระด้างหรือจับตัวกันเป็นก้อนจนน่ารำคาญใจ อีกทั้งยังให้คุณค่าในการบำรุงต่อเนื่องให้ผมสวยได้ทั้งวันอีกด้วย


6. ทัฟท์ อัลตร้า แฮร์ แลคเกอร์ โฮลด์

 ทัฟท์ อัลตร้า แฮร์ แลคเกอร์ โฮลด์ช่วยล็อกผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักให้อยู่เป็นทรง

แต่ถ้าต้องการความแข็งตัวอยู่ทรงเพิ่มขึ้นมาอีกสเต็ป แบบที่เรียนว่าผมชี้ฟูไม่มีทางเกิดขึ้นได้ สวยเป๊ะตลอดทั้งวันก็ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลย เพราะสเปรย์ตัวนี้จะช่วยล็อกให้ผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักให้อยู่เป็นทรงสวยได้นานตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยป้องกันไม่ให้ผมชี้ฟู ไม่มีน้ำหนัก ผมแห้งเสีย ลีบแบน อยู่ทรงได้แม้จะเจอกับความชื้น หรือแห้งมาก แต่ก็ยังล้างออกได้ง่าย


7.แบด แล็บ ซุปเปอร์โซนิค โพเมดแต่งผมสูตรน้ำ

แบด แล็บ ซุปเปอร์โซนิค โพเมดแต่งผมสูตรน้ำช่วยเซ็ตผมสั้นไม่ให้ผมชี้ฟู

สำหรับสาวผมสั้นเปรี้ยว หรือว่าหนุ่ม ๆ ที่ต้องการเซ็ตผมสั้นไม่ให้ผมชี้ฟู อยู่ทรงได้ไปตลอดทั้งวันการใช้ผลิตภัณฑ์จัดทรงสไตล์พอเมดจะช่วยให้ผมที่จัดแต่งมาเป็นอย่างดีแล้วอยู่ทรงได้ยาวนานไปได้ตลอดทั้งวัน แต่ต้องขอบอกก่อนว่าผลิตภัณฑ์แบบนี้จะไม่ค่อยเหมาะกับผมยาวสลวยเท่าไหร่ เพราะจะทำให้ผมแข็งเป็นก้อนเสียมากกว่า


8.อูเทน่า มาโตมาเกะ แฮร์ สไตล์ลิ่ง สติ๊ก

อูเทน่า มาโตมาเกะ แฮร์ สไตล์ลิ่ง สติ๊กแว๊กลดผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก

ปิดท้ายด้วยอุปกรณ์ช่วยลดผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนักที่สามารถพกใส่กระเป๋าออกจากบ้านได้อย่างง่าย ๆ  ที่คนผมชี้ฟูง่ายหรือคนที่มีลูกผมเยอะ ๆ ควรมี ก็คือผลิตภัณฑ์แวกซ์แบบสติ๊ก ที่เมื่อมีลูกผมหลุด หรือผมที่เซ็ตมาไม่เป๊ะเหมือนตอนออกจากบ้าน หรือว่าเริ่มมีอาการผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก ก็สามารถใช้สติ๊กนี้ค่อย ๆ ลูบแนบไปกับผมเพื่อช่วยเก็บผมชี้ฟูให้เรียบเป็นทรงได้มากขึ้นในทันที


แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นไอเท็มลับฉบับแก้ไขผมชี้ฟูไม่มีน้ำหนัก แต่ไม่ได้หาซื้อยากอย่างที่คิด เพราะทั้งหมดนี้มีขายอยู่ใน WATSONS ใกล้บ้านของคุณ หรือถ้าจะให้เป๊ะ มีครบ และที่สำคัญไม่ต้องเสียเวลาออกไปช้อปก็สามารถช้อปออนไลน์กับ WATSONS ได้ทั้งบนเว็บไซต์ และแอปพลิเคชั่น รับรองว่าของครบ สะดวกเว่อแน่นอน


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

5 ทริควิธีแก้รองเท้ากัด และวิธีรักษาแผลรองเท้ากัด

Next

10 เช็กลิสค์เตรียมของไปทะเล ให้สวยครบ จบในทริปเดียว

Related Topics
Share