โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

คุณเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมคุณมีรูปร่างที่ผอมเพียวแต่กลับมีใบหน้าที่บวม? ในปัจจุบันมีเทคนิคและการรักษามากมายที่สามารถช่วยลดอาการบวมของใบหน้าได้ แต่วิธีเหล่านั้นมีราคาแพง เป็นโชคดีที่ตอนนี้เราจะสอนวิธีนวดแบบ DIY ที่สามารถช่วยลดอาการใบหน้าบวมได้ในทันที

 

ขั้นตอนที่ 1: ทาโทนเนอร์และเซรั่ม

โทนเนอร์และเซรั่มจะช่วยในการนวดผิวอย่างราบรื่นโดยไม่ไปขัดถูและระคายเคืองผิวแห้ง ในทุกๆเช้าหลังจากล้างหน้า ผสมโทนเนอร์และเซรั่มบนฝ่ามือและถูจุดนวดต่างๆบนใบหน้าและคอที่ซึ่งมีการอุดตันของของเหลวจากท่อน้ำเหลือง ซึ่งทำให้เกิดการอาการหน้าบวม

0416 pic_1_0

ขั้นตอนที่ 2: กดพื้นที่ใต้ผิวที่เหมาะสมที่ซึ่งเป็นจุดเริ่มของกระดูกไหปลาร้า (Press the Area Right Beneath where Your Collarbone Starts)

ในขั้นตอนนี้ บางคนอาจจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย สาเหตุมาจากการมีของเหลวจากท่อน้ำเหลืองอุดตันในบริเวณดังกล่าว เมื่อคุณปล่อยนิ้ว ความรู้สึกเจ็บปวดก็จะหายไป

 

0416 pic_2_0

ขั้นตอนที่ 3: ถูด้านข้างคอ

ถูลงด้านล่างเบาๆ เริ่มจากพื้นที่ใต้หูไปจนถึงหัวไหล การถูกคอด้านข้างจะทำให้กล้ามเนื้อที่ตึงเครียดคลายตัว และนอกจากนี้สารพิษจะถูกขับออกจากร่างกาย

 

0416 pic_3_0

ขั้นตอนที่ 4: กดปลายคิ้วด้านหน้า

ขั้นตอนนี้จะช่วยลดการบวมรอบดวงตา คุณสามารถใช้ข้อนิ้วมือกดเบาๆ จากนั้นเพิ่มแรงดันไปบนพื้นที่ครึ่งล่างระหว่างริมฝีปากล่างและคาง

 

0416 pic_4

ขั้นตอนที่ 5: กดแผ่นผิวนิ่มๆด้านหน้าของติ่งหู

เมื่อคุณพบตำแหน่งที่คุณกดแล้วรู้สึกเจ็บ นั้นคือตำแหน่งที่ถูกต้อง นวดบริเวณดังกล่าวสักพัก จากนั้นนวดบริเวณที่เป็นร่องเว้าด้านหลังติ่งหู

 

พยายามทำทุกวัน แล้วคุณจะสามารถบอกลาการบวมบนใบหน้าได้

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

เชื่อมั้ย...แว่นตาอาจเป็นสาเหตุของสิว!

Next

Wearable เทคโนโลยีคู่สุขภาพ

Related Topics
Share