โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

“แว่นตา” หนึ่งในอุปกรณ์คู่ใจวัยทำงาน โดยเฉพาะคนที่ต้องนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ตลอดทั้งวัน หากมีแว่นดี ๆ ซักอันเป็นตัวช่วยถนอมสายตาก็คงจะดีไม่น้อย ยิ่งโดยเฉพาะเทรนด์แบบ nerdy chic สาวแฟใส่แว่นก็ฮิตฮิตเสียเหลือเกิน แต่ถ้าเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าได้ไม่เป๊ะพออาจจะเปลี่ยนจากชิคเป็นเชยได้เลย ดังนั้นก่อนที่จะอินเทรนด์สาวต้าวแว่นสุดเก๋ ‘วัตสัน’ มีวิธีเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้ามาเป็นไกด์ไลน์ให้กับสาว ๆ ก่อนจะลงทุนตัดแว่นใหม่มาอินเทรนด์กัน


รู้จักรูปหน้าตัวเอง ก่อนเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้า

รู้จักรูปหน้าตัวเอง ก่อนเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้า

ก่อนจะข้ามไปถึงขั้นตอนการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้า สาว ๆ ก็ควรจะรู้ให้แน่ชัดก่อนว่าตอนเองนั้นมีรูปหน้าแบบใด จะกลม จะรี จะยาว หรือรูปไข่ก็ควรจะพิจารณาดูให้ดี และที่สำคัญอย่าหลอกตัวเอง ถ้าดูเองแล้วไม่แน่ใจก็ควรจะให้คนรอบตัวช่วยกันสังเกตว่ารูปหน้าของคุณเป็นแบบไหน จะได้นำมาใช้ประกอบการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าได้ดีขึ้น


1.กรอบแว่นสำหรับหน้ารูปไข่

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้ารูปไข่

ใครกันจะโชคดีไปกว่าสาวรูปหน้าไข่เพราะเธอผู้นี้สามารถเลือกกรอบแว่นได้เกือบทุกทรง สำหรับสาวหน้ารูปหน้าไข่จะมีลักษณะเป็นทรงเรียวยาว รูปหน้าค่อนข้างมีความสมดุลกันระหว่างหน้าผาก โหนกแก้ม และกรามทำให้เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าได้หลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นทรงกลม ทรงรี หรือแม้กระทั่งทรงแคทอายก็เริ่ด แต่สาวรูปหน้าไข่จะไม่เหมาะกับแว่นที่มีลักษณะโอเวอร์ไซส์จนเกินไปนัก

กรอบแว่นที่เหมาะกับหน้าที่ควรเลือก: กรอบแว่นทรงกลม ทรงรี หรือทรงแคทอาย


2.กรอบแว่นสำหรับรูปหน้าหกเหลี่ยม

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้าทรงหกเหลี่ยม

ที่จริงแล้วรูปหน้าทรงหกเหลี่ยมจะมีวิธีการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าใกล้เคียงกับคนที่รูปหน้าไข่ เพราะมีทรงหน้าที่ค่อนข้างใกล้เคียงกันต่างกันแค่เพียงส่วนโหนกแก้มที่จะยกสูงขึ้นมาทำให้หน้ามีความเป็นกรอบมากกว่า แต่ข้อควรระวังสำหรับการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าของคนรูปหน้าหกเหลี่ยมก็คือควรหลีกเลี่ยงแว่นที่เป็นทรงเหลี่ยมจะดีกว่า

กรอบแว่นที่เหมาะกับหน้าที่ควรเลือก: กรอบแว่นทรงกลม ทรงรี


3.กรอบแว่นสำหรับรูปหน้ากลม

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้าทรงกลม

สำหรับสาวหน้ากลมแสนคิ้วท์ที่มีเนื้อแก้มค่อนข้างมาก หน้าผากไม่ยาวมากนักเป็นสาว ๆ ที่ถ้าเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าได้อย่างเป๊ะปังจะช่วยเพิ่มความน่ารักกับตัวเองได้มากขึ้นอีกเยอะเลยทีเดียว ดังนั้นข้อควรระวังสำหรับสมาคมคนหน้ากลมก็คือแว่นที่เป็นทรงกลมมาก ๆ เพราะจะยิ่งไปเสริมให้หน้าดูกลมมากขึ้นไปอีก หากต้องการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าให้เลือกเป็นทรงเหลี่ยม หรือเป็นทรงแคทอายรับรองว่าปังกว่าแน่นอน

กรอบแว่นที่เหมาะกับหน้าที่ควรเลือก: กรอบแว่นทรงเหลี่ยม หรือทรงแคทอาย


4.กรอบแว่นสำหรับรูปหน้าสามเหลี่ยม

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้าทรงสามเหลี่ยม

สำหรับชาวรูปหน้าสามเหลี่ยมที่มีส่วนหน้าผากกว้าง และส่วนกรามและคางค่อย ๆ แคบลงมา การเลือกกรอบแว่นที่เข้ากับใบหน้าจะช่วยพรางให้ส่วนบนของใบหน้าที่กว้างดูแคบลง และทำให้ใบหน้าดูสมดุลมากขึ้นได้ โดยคนที่มีใบหน้ารูปสามเหลี่ยมควรเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าโดยเลือกแว่นที่มีความกว้างเท่ากับส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้า และควรเลือกกรอบสีอ่อน หรือแบบไม่มีกรอบไปเลย อาจจะเลือกเป็นทรงกลมเพื่อให้รูปหน้าดูบาลานซ์ขึ้น หรือถ้าอยากดูโฉบเฉี่ยวก็ไปทางแคทอายได้เลย


5.กรอบแว่นสำหรับคนรูปหน้าสี่เหลี่ยม

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้าทรงสี่เหลี่ยม

สาว ๆ อาจจะคิดว่าใบหน้าที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมจะเลือกแว่นได้ยากกว่ารูปหน้าทรงอื่น ๆ แต่ที่จริงแล้วหากเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าก็จะช่วยเสริมให้ใบหน้าดูดีขึ้นได้ สำหรับสาวที่มีหน้าผากกว้าง และมีกรามเห็นเด่นชัดก็จัดเป็นสาวที่มีรูปหน้าเหลี่ยมได้แล้ว ดังนั้นการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าควรเลือกแว่นที่เป็นทรงกลม หรือเป็นทรงรีอย่างทรง Aviator ก็จะช่วยพรางให้ใบหน้าที่มีทรงเหลี่ยมดูไม่เหลี่ยมมากจนเกินไปนัก

กรอบแว่นที่เหมาะกับหน้าที่ควรเลือก: กรอบแว่นทรงกลม หรือทรงแคทอาย


6.กรอบแว่นสำหรับคนรูปหน้ายาว

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้าทรงยาว

สำหรับสาวๆที่มีหน้าผากยาว แก้มไม่เยอะ และมีช่วงคางที่แคบลงขอให้สันนิษฐานเบื้องต้นไว้ก่อนเลยว่าคุณอาจจะมีรูปหน้าที่ยาว การเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าของสาวรูปหน้ายาวนั้นก็ควรจะเลือกแว่นที่ช่วยสร้างสมดุลใบหน้าให้ดูสั้นลงมา ดังนั้นการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าของสาวรูปหน้ายาวควรจะเลือกกรอบแว่นที่ดูใหญ่ขึ้นมากว่าปกติ เป็นทรงโอเวอร์ไซส์ แต่จะเหลี่ยม กลม หรือแคทอายก็ได้หมดตามใจชอบ

กรอบแว่นที่เหมาะกับหน้าที่ควรเลือก: กรอบแว่นทรงโอเวอร์ไซส์


7.กรอบแว่นสำหรับคนรูปหน้าหัวใจ

เลือกกรอบแว่นให้เข้ากับหน้ารูปหัวใจ

รูปหน้าหัวใจไม่ได้หมายความว่ากำลังอินเลิฟมีรักนะ แต่หมายถึงคนที่มีหน้าผากกว้าง มีโหนกแก้มชัด และมีคางที่เรียวแหลมลงไป การเลือกกรอบแว่นให้เข้าใบหน้าของคนที่มีทรงหน้าเป็นรูปหัวใจจึงควรเลือกแว่นที่ช่วยเสริมให้รูปหน้ามีความโค้งมนยิ่งขึ้นอย่างเช่นแว่นทรงกลม ทรงรี หรือแคทอายก็จะเหมาะที่สุด

กรอบแว่นที่เหมาะกับหน้าที่ควรเลือก: กรอบแว่นทรงทรงกลม ทรงรี หรือแคทอาย

รู้ทริคการเลือกแว่นให้เข้ากับใบหน้ากันไปแล้ว ครั้งต่อไปที่จะตัดสินใจเลือกแว่นอันใหม่ให้กับตัวเองก็อย่าลืมนำทริคการเลือกกรอบแว่นให้เข้ากับใบหน้าที่ ‘วัตสัน’ นำมาฝากไปลองเลือกด้วยตัวเอง รับรองว่าเป๊ะ ไม่โป๊ะ ไม่เฉิ่มแน่นอน


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

5 วิธีการแต่งหน้าลุคธรรมชาติ สไตล์เกาหลี

Next

เลือกหวีอย่างไรให้เหมือนไปทำผมที่ซาลอน (หวีวัตสัน จัดแต่งทรงผมได้ดั่งใจ)

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน