โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เราได้เห็นสีต่างๆที่มาจากสายรุ้งได้รับความนิยมอย่างมาก แต่สำหรับปี 2018 สีผมกำลังจะเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดูสบายๆและรุนแรงน้อยลงมากกว่าที่คุณอาจจะคาดคิด ไอเดียสีผมของปีนี้เป็นได้ทั้งสีเข้ม (dark) และร้อน (sultry) หรือ สีอุ่น (warm) และสบายๆ (cosy) ไม่ว่าคุณจะมีความกล้าในการเลือกสีผมตลอดมา หรือนี่เป็นครั้งแรกที่คุณต้องการเล่นกับไฮไลท์ เราได้สรุปเทรนด์สีผมของปี 2018 มาไว้ตรงนี้สำหรับคนที่ชอบไปทำผมที่ร้านและคนที่ทำผมเองที่บ้าน

 

การไฮไลท์โครงใบหน้าที่ละเอียดอ่อน (Subtle faceframing highlights)

เนื่องจากเทคนิคการทำสีด้วยมือและการทำสีโดยไม่ใช้ฟอยล์ได้รับความนิยมมากขึ้นๆ การไฮไลท์จึงมีรูปลักษณ์ที่หนาและสั้นน้อยลงและเป็นธรรมชาติมากขึ้น การไฮไลท์โครงใบหน้าที่เบาที่สุดจะให้ลุคที่สวยซึ่งทำให้จุดเด่นบนใบหน้าเด่นชัด

 

ชาร์โคล

0320 pic_1_0

ผมของคุณเริ่มหงอกแล้วใช่หรือไม่? ไม่ต้องกังวลและคุณไม่จำเป็นต้องรีบไปร้านทำผมเพื่อปกปิดมัน เพราะสีเทาควัน (smoky gray) และชาร์โคลเป็นสีที่กำลังมาในซีซั่นนี้ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับการย้อมสีสำหรับคุณ เฉดสีเถ้าถ่านโทนร้อน (sultry, shy shade) ที่คุณมักที่จะเห็นไม่ได้เป็นสีดำมากนักและไม่ได้เป็นสีเงินชัดเจน แต่มีสีฟ้าเล็กน้อย สมดุลย์ระหว่างสีฟ้าและสีเทาคือกุญแจสำคัญในการทำให้ได้ผมสีชาร์โคล

 

ไวน์

0320 pic_2

ไม่ว่าคุณจะเรียกมันว่าสีไวน์ (mulled wine) เบอร์กันดี (burgundy) มะเขือยาว (eggplant) ดีพมะฮอกกะนี (deep mahogany) หรือ น้ำตาลแดงเข้ม (dark maroon) เฉดสีไวน์โทนร้อน (sultry wine) นี้เป็นสีที่กำลังมา สีเหล่านี้เหมาะสมอย่างมากสำหรับคนที่มีผมดำในการลองเปลี่ยนสีในครั้งแรก เนื่องจากเฉดสีเหล่านี้มีช่วงตั้งแต่สีที่เบาๆไปจนถึงสีแดงเข้ม (full crimson)

 

บลอนด์ไขมุก

0320 pic_3

ไม่รุนแรงเท่ากับสีบลีชบลอนด์ (bleach blonde) สีบลอนด์ไข่มุก (pearl blonde) อยู่ในด้านที่อ่อนกว่าของสีแพลทินัม เฉดสีที่สวยงามนี้มีความเปล่งประกายที่ไม่เหมือนใครซึ่งดูเหมือนกับสร้อยไข่มุกมรดกอัน

 

 

Previous

วิธีโพสท่าถ่ายรูปเป๊ะทุกองศา

Next

วิธีเกลี่ยอายแชโดว์ได้ลุคธรรมชาติ

Related Topics
Share