โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เคล็ดลับลงคอนซีลเลอร์ให้สวยปังปกปิดรอยคล้ำใต้ตา

 

หากมีใครมาทักสาวๆว่า แพนด้า อาจจะเสียเซลฟ์ไม่น้อย เพราะรอยคล้ำใต้ตาเป็นสิ่งที่สาวๆ ปกปิดได้ยากเย็นเหลือเกิน หากใครกำลังพยายามหาทางปกปิดรอยคล้ำใต้จาอยู่ ขอแนะนำให้อ่านคำแนะนำทีละขั้นตอนของเราด้านล่างนี้เกี่ยวกับวิธีการปกปิดรอยคล้ำใต้ตาในแบบที่ถูกต้องกันค่ะ

 

คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดจุดด่างดำได้ดี - ปรับเฉดสี

 

#1 ปรับเฉดสีให้เหมาะสม

หากใครมีรอยคล้ำใต้ตาแบบชัดๆ แนะนำให้ลองใช้คอร์เร็คเตอร์แบบสีก่อนลงคอนซีลเลอร์ การค้นหาเฉดสีที่เหมาะสมเป็นกุญแจสำคัญเมื่อสาวๆ กำลังปรับเฉดสีอยู่ ลองเลือกคอนซีลเลอร์ใต้ตาเฉดสีพีชที่สามารถทำให้รอยคล้ำหายไปได้ และทินท์สีฟ้าใต้ตา ใช้ปลายนิ้วทาเบา ๆ และความอบอุ่นจากผิวจะช่วยผสมผสานผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับโทนสีผิวของสาวๆ ค่ะ

 

คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดจุดด่างดำได้ดี -ผสมครีมบำรุง

 

 

#2 ผสมครีมบำรุง/เซรั่มรอบดวงตากับคอนซีลเลอร์

หากสาว ๆ มีคอนซีลเลอร์แบบปกปิดเต็มรูปแบบที่กำลังจะแห้งหรือเยิ้มการผสมครีมบำรุงหรือเซรั่มรอบดวงตาจำนวนเล็กน้อยจะช่วยให้คอนซีลเลอร์ละลายเข้าสู่ผิวได้อย่างสวยงาม เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วแตะคอนซีลเลอร์เบา ๆ บนรอยคล้ำโดยตรง ความอบอุ่นจากมือจะทำให้คอนซีลเลอร์สามารถผสานผสานได้ง่ายขึ้น เนื้อคอนซีลเลอร์จะเกลี่ยได้อย่างราบรื่น

 

 

คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดจุดด่างดำได้ดี -สามเหลี่ยมกลับหัว 

 

#3 ใช้วิธีสามเหลี่ยมกลับหัว

เคล็ดลับที่ง่ายที่สุดในการทาคอนซีลเลอร์ก็คือการวาดเป็นรูปสามเหลี่ยมกลับหัวที่ชี้ลงไปที่แก้มแทนที่จะแต้มเป็นจุดหรือปัดไปตามบริเวณใต้ตา การใช้“ วิธีแบบรูปสามเหลี่ยม” นี้สามารถเพิ่มความสว่างและปกปิดบริเวณรอยคล้ำทั้งหมดและสร้างภาพลวงตาให้บริเวณดวงตาดูยกขึ้น, อ่อนเยาว์และตาโตขึ้น

 

 

 

คอนซีลเลอร์ที่ปกปิดจุดด่างดำได้ดี -ไฮไลท์เพื่อทำให้ดูสว่างขึ้น

 

 

#4 ไฮไลท์เพื่อทำให้ดูสว่างขึ้น

ขั้นตอนสุดท้ายคือการใช้แปรงขนปุยปัดแป้งฝุ่นสีเหลืองหรือแป้งช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสใต้ตาของสาวๆ เฉดสีจะทำให้บริเวณทั้งหมดสว่างขึ้นโดยทำให้ดวงตาดูสดใสขึ้นและทำให้ครีมติดทนนาน

Previous

บรอนเซอร์ที่ดีสำหรับสาวเอเชีย

Next

เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิด

Related Topics
Share