โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีการเลือกรองพื้นให้ถูกต้อง

ไอเดียรองพื้นผิวเรียบเนียนต่างๆ อาจได้มาจากคำแนะนำของเพื่อน ๆ แต่จะเหมาะสำหรับตัวคุณหรือเปล่านะ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าผลิตภัณฑ์แต่งหน้าและบำรุงผิวทุกชิ้นใช้ได้ผลกับสาวๆ บางคน แต่ก็อาจไม่เหมาะกับสาวๆ บางคนเนื่องจากประเภทผิวไม่เหมือนกัน ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับในการเลือกรองพื้นที่ใช่สำหรับสาวๆ แต่ละคน!

 

ใช้รองพื้นให้ถูกต้อง

#1 เข้าใจประเภทผิวของตัวเอง

นี่เป็นขั้นตอนแรกและสำคัญที่สุดที่จะช่วยเลือกรองพื้นสูตรที่สมบูรณ์แบบสำหรับสาวๆ ความจำเป็นของผิวจะมีผลต่อสูตรที่สาวๆเลือกใช้ ตัวอย่างเช่น สำหรับสาวผิวมัน ควรใช้แป้งรองพื้นที่สามารถดูดซับความมันและทำให้ผิวเรียบเนียน รองพื้นที่ใช่สำหรับสาวผิวมันต้องช่วยป้องกันความมันวาวอีกด้วย สำหรับสาวผิวแห้ง สิ่งสำคัญคือต้องใช้รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นและเป็นครีมเพื่อให้การแต่งหน้าบางเบา

 

เข้ากับโทนสีผิว

#2 เข้ากับโทนสีผิว

สิ่งต่อไปคือการจับคู่ให้เข้ากับโทนสีผิวของสาวๆ สีของรองพื้นไม่จำเป็นต้องตรงกันเด๊ะๆนัก แต่ควรเลือกสีที่อ่อนกว่าสีผิวของสาวๆ เล็กน้อย เนื่องจากรองพื้นจะเปลี่ยนสีตลอดทั้งวัน หากสาวๆ ลองทาทดลองในร้าน ขอให้เดินออกมาข้างนอกเพื่อตรวจสอบกับแสงธรรมชาติ แนะนำให้ผสมสองสีที่ต่างกันเพื่อให้เข้ากับสีผิวของสาวๆอย่างเพอร์เฟค และต้องระลึกในใจไว้เสมอด้วยว่าอาจต้องใช้เฉดสีที่แตกต่างกันสำหรับฤดูร้อนและฤดูหนาว เนื่องด้วยผิวของสาวๆ จะสว่างมากขึ้นตามธรรมชาติเนื่องจากแสงแดด

 

 บางเบา กลางๆ หรือหนาๆ ดีนะ

#3 บางเบา กลางๆ หรือหนาๆ ดีนะ

เมื่อเลือกรองพื้นที่เหมาะสม การปกปิดเป็นหนึ่งในเรื่องที่ต้องพิจารณา หากสาวๆ ไม่ชอบแต่งหน้าหนาเกินไป สาวๆ ควรเลือกรองพื้นที่มีเนื้อบางเบาถึงระดับกลาง นอกจากนี้ การเลือกอาจต้องเป็นไปตามฤดูกาลด้วยเช่นกัน โดยอาจเลือกที่จะปกปิดแบบบางเบามากขึ้นในช่วงฤดูร้อนและปกปิดให้ชุ่มชื้นมากขึ้นในช่วงเดือนที่มีอากาศแห้งเย็น

 

4 ต้องลองทาทดสอบดูก่อนนะ!

#4 ต้องลองทาทดสอบดูก่อนนะ!

สาวๆ อาจจะไม่ต้องลองผลิตภัณฑ์แต่งหน้าทุกชิ้นก่อนตัดสินใจซื้อ แต่สำหรับรองพื้นแล้วล่ะก็ สาวๆ อย่าตัดสินสีหรือเนื้อของรองพื้นด้วยการดูแค่ขวดเท่านั้น แต่ควรทาเทียบกับเฉดสีผิวของตัวเองและลองทาที่สันคางก่อนตัดสินใจซื้อ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

สุดยอดอาหารที่จะทำให้คุณหลับง่าย

Next

มาพิชิตเป้าหมายในการออกกำลังกัน

Related Topics
Share