โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีทาอายไลเนอร์แบบสี: เคล็ดลับทาอายไลเนอร์ที่ทำได้ง่าย

 

กำลังเบื่อการทาอายไลเนอร์ “แบบมาตรฐานของสาวออฟฟิศที่ดูเหมาะสม” อยู่หรือเปล่าคะ? การทำให้เด่นเป็นศัพท์เฉพาะของวงการความงาม อายไลเนอร์แบบสีอาจทำให้การแต่งหน้าของสาวๆ ล้ำหน้าไปอีกระดับ ทำไมไม่ลองกรีดอายไลเนอร์แบบสีในโอกาสพิเศษดูบ้างล่ะคะ? แต่ว่า เรารู้มาว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกรีดให้เชี่ยวชาญได้ สาวๆ อาจกังวลเกี่ยวกับสีที่ควรทา อายไลเนอร์ชนิดใดที่ควรใช้และอายไลเนอร์ชนิดใดที่ควรลอง ให้เราช่วยสาวๆ ทำทีละขั้นตอนนะคะ เรามีเคล็ดลับกรีดอายไลเนอร์แบบง่าย ๆ มาให้ลองกันค่ะ

 

 

เคล็ดลับทาอายไลเนอร์ที่ทำได้ง่าย-เริ่มก้าวเล็กๆแบบมือใหม่

#เคล็ดลับ 1 – เริ่มก้าวเล็กๆแบบเด็กๆกันค่ะ

เมื่อพูดถึงอายไลเนอร์แบบสี หลายคนอาจกลัวที่จะเพิ่มสีสันมากเกินไป ช่างแต่งหน้าขอแนะนำว่าสาวๆ สามารถเริ่มจากก้าวเล็กๆก่อนได้ ไม่ว่าจะมีสไตล์แบบไหน ก็สามารถเริ่มด้วยการกรีดอายไลเนอร์แบบสีเป็นเส้นบาง ๆ เล็ก ๆ ที่เปลือกตาบนก่อน เพียงแค่เริ่มกรีดจากส่วนกลางดวงตาจากนั้นไล่ไปที่มุมตาด้านนอก สำหรับมือใหม่หัดกรีด สามารถใช้ดินสอเขียนขอบตาเพื่อร่างรูปร่างที่ต้องการได้ค่ะ

 

 

เคล็ดลับทาอายไลเนอร์ที่ทำได้ง่าย-2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

#เคล็ดลับ 2 – เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม

อายไลน์เนอร์แบบสีมีหลายประเภท เช่น อายไลเนอร์ชนิดน้ำ, อายไลเนอร์ชนิดเจลและอายไลเนอร์แบบดินสอ แล้วจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมได้อย่างไรล่ะ? ประการแรก หากสาวๆ ต้องการได้เส้นหนาๆ อาจเลือกใช้อายไลเนอร์ชนิดน้ำได้ ในทางตรงกันข้าม หากต้องการเส้นบางๆ หรือสีกลมกลืน อายไลเนอร์แบบดินสอจะเป็นทางเลือกที่ชาญฉลาดค่ะ เมื่อรู้สึกมั่นใจมากขึ้นที่จะร่างรูปร่างของเส้นอายไลเนอร์มากขึ้น สาวๆ สามารถลองใช้อายไลเนอร์ชนิดเจลในการกรีดเส้นอายไลเนอร์ที่นุ่มนวลและหนา

 

เคล็ดลับทาอายไลเนอร์ที่ทำได้ง่าย-3.เพิ่มสีสันให้เส้นขอบตา

#เคล็ดลับ 3 – เพิ่มสีสันให้เส้นขอบตา

ตาแบบแมวทำได้ง่าย แล้วสีตาแบบแมวเป็นอย่างไรล่ะ? ช่างแต่งหน้าแนะนำว่าสาวๆ อาจทาสีที่เข้มขึ้นกับเส้นขอบตาล่างก่อนหากคิดว่าการเพิ่มสีสันแบบตาแมวมากเกินไปสำหรับสาวๆ ทั้งนี้ เพื่อให้มีสีเส้นขอบตาที่ไม่ยุ่งเหยิง ช่างแต่งหน้ายังแนะนำว่าสาวๆ อาจเลือกใช้อายไลเนอร์แบบสีสูตรกันน้ำเพื่อที่จะดูโดดหรือหมอง

 

 

เคล็ดลับทาอายไลเนอร์ที่ทำได้ง่าย-4.เด่นชัดไปเลย

#เคล็ดลับ 4 – เด่นชัดไปเลย

หลังจากชำนาญการลงสีสันให้ขอบตาด้วยอายไลเนอร์แบบสีแล้ว สาวๆ อาจเลือกสไตล์ที่โดดเด่นไปเลย! ตามการแนะนำของช่างแต่งหน้า สาวๆ อาจกรีดอายไลเนอร์เฉดสีที่ตรงข้ามบนสเปกตรัมเพื่อสร้างความคมชัดให้กับสีตาของตัวเอง และทำให้ดวงตาของสาวๆ ดูโดดเด่นขึ้น “หากสาวๆ บางคนมีตาสีน้ำตาล แนะนำให้ใช้อายไลเนอร์สีฟ้าอ่อนหรือสีน้ำเงินเข้มหรือแต้มที่เส้นขนตาได้เลย

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ใช้แปรงแต่งหน้าอย่างไรให้ถูกวิธี

Next

รวมฮิตสินค้าขายดีที่ร้านวัตสัน บอกเลยว่าต้องมี

Related Topics
Share