โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปี เทรนด์แต่งหน้าของผู้หญิงอย่างเรา ไม่เคยหยุดเดิน ไอเทมเครื่องสำอางจึงเป็นไอเทมฮอตฮิตอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับไอเทมที่สาว ๆ ต้องมี อย่าง “ แป้งพัฟ “ ตัวจะช่วยเนรมิตงานผิวสวยปังให้กับใบหน้า รวมไปถึงการปกปิด ให้เรียบเนียนและช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ ผ่องใส ชวนมองมากขึ้น

บทความนี้วัตสันเลยรวบรวมเอา 15 แป้งพัฟคุมมันยี่ห้อไหนดี พร้อมกับทริคเลือกแป้งพัฟคุมมันยังไงให้เข้ากับสภาพผิวและสีผิวมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย ต้องเลือกแป้งพัฟยังไงให้เสริมเมคอัพปัง ๆ ลองไปดูกัน

แป้งพัฟคุมมันช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียน

ชนิดของแป้งพัฟ

1. แป้งพัฟแบบฝุ่น

แป้งพัฟชนิดนี้จะมีเนื้อแป้งจะมีความโปร่งและบางเบา ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน เครื่องสำอางติดทน ส่วนใหญ่จะใช้แป้งแต่งหน้าชนิดนี้เอาไว้เซ็ตเครื่องสำอางหลังจากแต่งหน้า แต่ด้วยความบางเบา แป้งแบบฝุ่นจะไม่ค่อยติดทน จึงต้องค่อยเติมระหว่างวัน

2. แป้งพัฟอัดแข็ง

สำหรับแป้งพัฟชนิดนี้จะเป็นแป้งฝุ่นที่มาในรูปแบบอัดแข็ง คุณสมบัติคล้าย ๆ กับแป้งฝุ่น แต่สามารถใช้งานได้สะดวกมากกว่า คุณสมบัติของแป้งพัฟอัดแข็ง คือ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น แต่ไม่เน้นการปกปิดมากเท่าไร และยังต้องคอยเติมระหว่างวันอยู่

3. แป้งพัฟผสมรองพื้น

แป้งพัฟชนิดนี้เป็นแป้งที่มีส่วนผสมของรองพื้น จะให้การปกปิดได้ดีมากกว่าแป้งพัฟชนิดอื่น ๆ แป้งพัฟผสมรองพื้นเลยเหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวเยอะ และต้องการเน้นการปกปิด ทั้งรอยสิว จุดด่างดำ ให้ผิวดูเรียบเนียนกระจ่างใส

แป้งพัฟผสมรองพื้นให้การปกปิด คุมมันได้ดีมากกว่าแป้งพัฟชนิดอื่น ๆ

วิธีการเลือกแป้งพัฟให้เข้ากับสีผิว

แป้งพัฟมีหลายเฉดสีมากมายให้เลือก สำหรับมือใหม่หัดแต่งหน้าอาจจะยังไม่มั่นใจว่าควรเลือกแป้งพัฟเฉดสีไหนดี ทริคง่าย ๆ ลองเลือกเฉดสีแป้งพัฟให้สว่างกว่าสีผิว 1 เบอร์ เพื่อให้แป้งเซตตัวกับหน้าแล้วพอดี ถ้าเกิดเลือกแป้งพัฟเฉดสีเดียวกับสีผิว พอใช้ไปสักพักเจอกับเหงื่อและความมัน จะทำให้หน้าดูดรอปและหมองลง

 • ผิวโทนเหลือง ควรเลือกแป้งแต่งหน้าที่มีความอมชมพู ช่วยเพิ่มความสดใส ดูมีน้ำมีนวล
 • ผิวโทนขาวอมชมพู ควรเลือกแป้งแต่งหน้าเฉดสีออกเหลือง ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้น
 • ผิวสองสี ควรเลือกแป้งแต่งหน้าที่สว่างกว่าสีผิว 1 เฉด เพื่อปรับสีผิวไม่ให้ดรอประหว่างวัน

วิธีการเลือกแป้งพัฟให้เข้ากับสภาพผิว

 • ผิวแห้ง ควรเลือกแป้งแต่งหน้าที่มีความฉ่ำวาว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
 • ผิวมัน ควรเลือกแป้งแต่งหน้าที่มีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมัน หรือแป้งฟินิชแบบแมตต์
 • คนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ควรเลือกแป้งแต่งหน้าที่มีส่วนผสมหลักในการลดสิว เลี่ยงส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ
 • คนมีจุดด่างดำ ควรเลือกแป้งแต่งหน้าผสมรองพื้นที่เน้นการปกปิดได้ดี จะช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น

แป้งแต่งหน้ามีหลายประเภทและควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว

เคล็ดลับการใช้แป้งพัฟยังไงให้ติดทน

1. บำรุงก่อนแต่งหน้า

การบำรุงผิวเป็นขั้นตอนที่ไม่ควรมองข้ามเลยในการแต่งหน้า เพราะถ้าเกิดว่าผิวหน้ามีสมดุลที่ดี ความชุ่มชื้นพอเหมาะ จะทำให้เครื่องสำอางเกาะติดได้ง่าย และเครื่องสำอางติดทนมากขึ้น

2. เลือกพัฟฟองน้ำคุณภาพดี

พัฟที่ดีจะช่วยเกลี่ยแป้งแต่งหน้าให้เนียนกับผิวของเราได้มากขึ้น และไม่ทำให้พัฟเสียดสีกับผิวมากเกินไป ควรเลือกพัฟฟองน้ำ หรือพัฟจากฝ้ายที่มีความอ่อนนุ่ม และควรทำความสะอาดพัฟเป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 2 ครั้ง

3. ใช้แป้งอย่างพอเหมาะ

ถ้าเกิดใช้แป้งแต่งหน้าในปริมาณที่มากจนเกินไป จะทำให้ผิวหน้าดูหนาและไม่เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าใช้แป้งแต่งหน้าน้อยเกินไปอาจจะทำให้ปกปิดได้ไม่ดีพอ ควรกะปริมาณให้พอดี หรือจะลองวอร์มแป้งพัฟกับแขนหรือมือก่อนก็ได้

4. ลงแป้งด้วยการกดพัฟลงบนผิว

อยากแต่งหน้าให้แป้งติดทนนาน จากที่เคยใช้พัฟปาด ๆ ลองเปลี่ยนมาเป็นค่อย ๆ กดพัฟลงบนผิว จะให้งานผิวที่ติดทนและเนียนมากกว่า ถ้าเกิดปาดบนผิวจะทำให้หนักหน้า และผิวดูไม่เป็นธรรมชาติ แนะนำให้เริ่มทาในบริเวณที่กว้างก่อน แล้วค่อย ๆ เกลี่ยมาในบริเวณที่แคบ

15 แป้งพัฟคุมมันยี่ห้อไหนดีปี 2024

1.Babalah UV2 Way Powder SPF20++

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ต้อง Babalah UV2 Way Powder SPF20++

เริ่มจาก Babalah UV2 Way Powder SPF20++ แป้งบาบาร่า แป้งพัฟคุมมัน สูตรที่ขายดีที่สุดตลอดกาล ที่ครองใจสาวไทย หลายยุคสมัย ขนาดกระทัดรัด พกพาง่าย เนื้อแป้งละเอียดบางเบาดุจใยไหม เกลี่ยง่าย ติดทนนานตลอดวันไม่เป็นคราบ ควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ เนื้อแป้งผสมรองพื้น ป้องกันแสงแดด UVA/UVB ด้วยค่า SPF20++ ราคาเป็นกันเอง เป็นแป้งแต่งหน้าที่เหมาะกับสาวไทยเป็นที่สุด

จุดเด่น แป้งผสมกันแดด คุมมัน
เนื้อแป้ง แป้งละเอียดบางเบา
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน มีรอยสิวและจุดด่างดำ
ปริมาณ 14 กรัม
ราคา 690 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง ดี แป้งบางเบา ไม่หนัก


2. Chaonang Perfect Bright 2 Way Powder Foundation

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี เลือก Chaonang Perfect Bright 2 Way Powder Foundation

ตามมาด้วย Chaonang Perfect Bright 2 Way Powder Foundation อีกหนึ่งแป้งพัฟใช้ดี รีวิวเพียบ เรียกได้ว่าเป็น แป้งพัฟคุมมันที่ครองใจสาวไทย แป้งผสมรองพื้นสูตรพิเศษ เป็นแป้งแต่งหน้าที่เน้นการปกปิด เกลี่ยง่าย กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทน ยาวนานไม่เป็นคราบ สีแป้งไม่เปลี่ยนไม่หมองคล้ำระหว่างวัน มีค่ากันแดด แบบว่าเหมาะกับอากาศเมืองไทยเป็นอย่างมากค่ะ

จุดเด่น แป้งผสมรองพื้น คุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ติดทนยาวนาน
เนื้อแป้ง เนื้อละเอียด ไม่เป็นคราบ
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน มีรอยสิวและจุดด่างดำ
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 379 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง C** ดีมากค่ะ ได้มาตอนลดราคา ทางร้านส่งสินค้ารวดเร็วมาก , o** ใช้ดี ไม่ติดแมส


3. Maybelline Fit Me Matte + Poreless Powder

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ต้องเลือก Maybelline Fit Me Matte + Poreless Powder

ต่อด้วย Maybelline Fit Me Matte + Poreless Powder มาถึงแป้งพัฟคุมมัน ที่อยู่คู่กับสาวไทยมายาวนาน ที่ใคร ๆ ต่างรู้จักกันดี  เหมาะกับโทนสีผิวและสภาพผิวหลากหลายสีผิว เนื้อแป้งละเอียด เป็นแป้งแต่งหน้าที่ดูดซับความมันส่วนเกิน ปกปิดเรียบเนียน ให้ผิวดูสวยกระจ่างใสแบบธรรมชาติ พร้อมปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 28 PA+++ ตัวนี้เค้ามีเฉดสีให้เลือกมากมายเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาแป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ปี 2024 ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว แถมราคายังน่ารักมากอีกด้วย ต้อง Maybelline Fit Me Matte ตัวนี้เลย

จุดเด่น แป้งคุมมันยาวนาน มีกันแดด
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งละเอียด ฟินิชแบบแมตต์
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 6 กรัม
ราคา 109 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง s** ใช้ดี บางเบา , H** The best quality and look great I had been use and resell for my customer and good reviews from them


4. Bk Acne Shimmer Matt Powder Spf35

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี แนะนำ Bk Acne Shimmer Matt Powder Spf35

ตามมาด้วย Bk Acne Shimmer Matt Powder Spf35 แป้งพัฟคุมมันที่เอาใจสาวผิวเป็นสิว แป้งผสมรองพื้นเนื้อแมททผสมชิมเมอร์ มอบการปกปิด และอำพรางจุดบกพร่องได้อย่างแนบเนียน แป้งพัฟผสมประกายมุกละเอียด ช่วยให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสเปล่งประกายเป็นธรรมชาติ เป็นแป้งแต่งหน้าที่ผ่านการตรวจสอบโดยแพทย์ผิวหนัง (Dermatologist Tested) ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองใช้ได้แม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย ปังกับสาวผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่ายจ้า ไม่มีไม่ได้แล้ว

จุดเด่น แป้งผสมรองพื้น ปกปิดดี ผสมประกายมุกละเอียด
เนื้อแป้ง เนื้อละเอียด ฟินิชแบบแมตต์
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 298 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง s** คุณภาพสินค้าดี , J** ตามหามานาน เครื่องสำอางสำหรับคนเป็นสิว ที่ไม่ทำให้อุดตัน ใช้ดี แมทเนียน ปกปิดได้ในระดับนึง แต่รู้สึกว่าเบอร์สอง สีกระโดดจากเบอร์ 1 มากไป ทำให้ใช้แล้วเข้มกว่าผิวนิดหน่อย ไม่ผ่องมาก (สำหรับคนผิวเหลือง)


5. DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี แนะนำให้เลือก DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++

ต่อด้วย DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++ แป้งพัฟคุณหมอ DDC Non Silicone Foundation Powder SPF 30 PA+++ แป้งพัฟคุมมันสูตรเบลอรูขุมขนได้เนียน ปกปิดทุกรอยตัวนี้เค้าไม่มีซิลิโคน ที่ทำให้อุดตันผิว คุมมันเริศ กันแดดเมืองไทยจุก ๆ ไปเลย เป็นแป้งแต่งหน้าที่เหมาะกับผิวเป็นสิวด้วยน้า มี 3 เฉดสีให้เลือก แนะนำเลย

จุดเด่น ปกปิดดี คุมมัน กันแดด ไม่มีซิลิโคน ไม่อุดตันผิว
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งละเอียด
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 490 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง ด** ใช้เบอ2 สีแป้งค่อนข้างกลืนกับสีผิว ปกปิดได้ระดับหนึ่ง โดยรวมถือว่าพอใจค่ะ , R** ยอดเยี่ยม คุ้มค่าเงิน


6. L’Oreal Paris True Match Super-Blendable Perfecting Powder

แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ควรเลือก L'Oreal Paris True Match Super-Blendable Perfecting Powder

มาถึงแป้งพัฟคุมมัน L’Oreal Paris True Match Super-Blendable Perfecting Powder กันบ้าง ตัวนี้จะเป็นแป้งพัฟมิเนอรัล” อัดแข็ง เนื้อสัมผัสละเอียด นุ่มลื่น บางเบา มอบผิวสวย ละเอียดนุ่มและอุดมไปด้วยแร่ธาตุอันทรงคุณค่าเพื่อผิวที่มีสุขภาพดี เป็นแป้งแต่งหน้าเนื้อแมทควบคุมความมันส่วนเกินและเบลอขนาดรูขุมขน สามารถใช้ทัชอัพระหว่างวันหรือใช้สำหรับเซตรองพื้นได้เป็นอย่างดี และยังออกแบบมาให้เหมาะกับผิวสาวไทยอีกด้วย สาว ๆ คนไหนไม่รู้ว่าควรใช้แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ก็ต้องตัวนี้เลย

จุดเด่น เบลอรูขุมขน ปกปิดดี
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งละเอียด นุ่ม บางเบา
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 9 กรัม
ราคา 299 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง K** G4 – ผิวสีเข้ม ตลับนี้ซื้อให้คุณแม่ลองใช้ ลองมาเป็นสาวก L’Oreal ค่ะ เค้าเคลมว่า G4 – ผิวสีเข้ม จริงๆก็ไม่เข้มมากนะ ออกโทนเหลืองๆ ทำให้หน้าดูผ่องเลยทีเดียว เนื้อแมท คุมมันดี ไม่มันวาว ไม่เยิ้ม ให้ความสบายผิว ชอบมากค่ะ


7. Srichand Bare To Perfect Translucent Compact Powder

แป้งพัฟคุมมัน Srichand Bare To Perfect Translucent Compact Powder

มาถึง Srichand Bare To Perfect Translucent Compact Powder กันบ้าง สำหรับตัวนี้เป็นแป้งพัฟเซตหน้าที่พัฒนามาจากแป้งฝุ่น Bare to Perfect ออกมาเป็นแป้งโปร่งแสงอัดแข็งสําหรับพกพาระหว่างวัน มอบผิวหน้าเนียนสวย คุมมันยาวนาน แถมแป้งพัฟคุมมันนี้ยังมี Encapsulated Sodium Hyaluronate ช่วยทําให้ผิวดูไม่แห้งกร้าน เป็นแป้งแต่งหน้าที่มีส่วนผสมจาก Thyme และ Camellia Seed Oil ช่วยให้ผิวดูเปล่งประกาย ใช้กับทุกเฉดสีผิว และปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พลาดไม่ได้แล้ว

จุดเด่น ควบคุมความมันยาวนาน อำพรางรูขุมขน
เนื้อแป้ง แป้งโปร่งแสง บางเบา
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 9 กรัม
ราคา 198 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง S** แพ็คดีมากชื่นชมเลย สั่งทางออนไลน์มาแป้งไม่เคยแตกเลยสักรอบ ใช้ประจำ คุมมันดี รอบนี้ได้ลด 50%และแถมแปรงด้วย , ใช้ดีมากเลยค่ะ ไม่วอก


8. Srichand Bright Bloom Skincare Powder

แป้งแต่งหน้า Srichand Bright Bloom Skincare Powder

ต่อด้วย Srichand Bright Bloom Skincare Powder แป้งฝุ่นอัดแข็งเนื้อบางเบา ถูกพัฒนามาเป็นพิเศษเพื่อบำรุงผิวโดยเฉพาะด้วยสารสกัดจากหมู่มวลดอกไม้นานาชนิด แป้งพัฟคุมมันผสานด้วยส่วนผสมจาก SUPER WHITE HYA และ CERAMIDE 5 เท่า มาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ช่วยปลอบประโลมผิว ช่วยลดโอกาสการเกิดสิว มีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยและปกป้องผิวจากมลภาวะ ทำให้ผิวแลดูกระจ่างใสได้ตลอดทั้งวัน เป็นแป้งแต่งหน้าที่เหมาะกับผิวที่ต้องการบำรุงเป็นพิเศษ และยังใช้ได้กับทุกสีผิวอีกด้วย พลาดไม่ได้แล้วนะ

จุดเด่น เนื้อบางเบา ลดโอกาสการเกิดสิว
เนื้อแป้ง เนื้อบางเบา
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิว
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 198 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง S** หน้าเนียนขึ้น ติดทนนาน , Shadalux แป้งสีขาวแบบขาวเลยนะ ทาเพื่อให้รุ้สึกว่าหน้าไม่เหนอะหลังลงครีมต่างๆ


9. Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

แป้งแต่งหน้า Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++

ตามมาด้วย Cute Press Evory Retouch Oil Control Foundation Powder SPF30 PA+++ แป้งพัฟผสมรองพื้นที่ช่วยเบลอรูขุมขนเหมือนรีทัชผิว เนื้อแป้งให้ความรู้สึกบางเบา พร้อมควบคุมความมันยาวนาน ด้วย Double Mineral Powder เป็นแป้งแต่งหน้าที่มอบการปกปิดเนียนสนิทด้วยเทคโนโลยี Instant Retouch นวัตกรรมอณูแป้งรูปทรงคล้ายดอกกุหลาบที่ช่วยกระเจิงแสงให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรมชาติ แป้งพัฟคุมมันนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เลยทำให้สีแป้งไม่หมอง ไม่เป็นคราบระหว่างวัน แนะนำเลย

จุดเด่น เบลอรูขุมขน คุมมันยาวนาน กันแดด
เนื้อแป้ง เนื้อละเอียด บางเบา
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมัน
ปริมาณ 5 กรัม
ราคา 49 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง s** แป้งใช้ดี ตลับสวย มีช่องฟองน้ำ , Wannatida ปกปิดเนียนดี


10. Essence Skin Lovin’ Sensitive Mineral Powder

แป้งพัฟคุมมัน Essence Skin Lovin' Sensitive Mineral Powder

ตามมาด้วย Essence Skin Lovin’ Sensitive Mineral Powder แป้งพัฟอัดแข็งโปร่งแสง ตัวช่วยเซ็ตรองพื้นให้เนียนเป็นธรรมชาติแบบลุคผิวเนียนใส ไม่ใส่สี ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม เป็นแป้งแต่งหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และไม่มีส่วนผสมที่ทำให้เกิดรูขุมขนอุดตัน จึงมีส่วนช่วยลดโอกาสเกิดสิวได้ และแป้งพัฟคุมมันนี้ยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ให้ลุคผิวหน้าที่เนียนใส คุมมัน ติดทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ต้องมีติดกระเป๋ากันนะทุกคน

จุดเด่น คุมมัน ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ ลดโอกาสการเกิดสิว
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งโปร่งแสง
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิว
ปริมาณ 9 กรัม
ราคา 246 บาท


11. Canmake Marshmallow Finish Powder Abloom SPF19 PA++

แป้งพัฟคุมมัน Canmake Marshmallow Finish Powder Abloom SPF19 PA+

ต่อด้วยอีกหนึ่งแป้งพัฟคุมมันโปร่งแสง อย่าง Canmake Marshmallow Finish Powder Abloom SPF19 PA++ แป้งโปร่งแสงเนื้อเนียนนุ่ม ไม่ผสมรองพื้น เป็นแป้งแต่งหน้าที่มีความบางเบา ให้ผิวกระจ่างเนียนใสดูมีออร่าอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยเนื้อแป้ง 5 เฉดสี  ช่วยดูดซับความมัน และยังมีสารบำรุงป้องกันผิวแห้งกร้าน ช่วยเซตเมคอัพให้ทนได้ดีเลย คุณสมบัติดีขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

จุดเด่น ควบคุมความมัน มีความบางเบา ผิวเนียนเป็นธรรมชาติ
เนื้อแป้ง เนื้อเนียนนุ่ม บางเบา
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 4 กรัม
ราคา 439 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง K** คือดีมาก ใช้แล้วผิวเนียน สว่างขึ้น นุ่มมาก ใช้มาหลายตลับแล้ว แต่ปริมาณน้อยไปหน่อย ใช้แป๊บเดียวหมด


12. Revlon Colorstay Powder Foundation

แป้งแต่งหน้า Revlon Colorstay Powder Foundation

ต่อด้วย Revlon Colorstay Powder Foundation แป้งพัฟคุมมันเนื้อแมตต์ ให้การปกปิดในระดับกลาง ติดทนยาวนาน และเป็นแป้งแต่งหน้าที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน แต่ยังคงเก็บความชุ่มชื้นเอาให้ในผิว เนื้อไม่เหนียวเหนอะหนะ มีกันแดด และยังเป็นสูตรที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและน้ำหอม ดีขนาดนี้แนะนำเลย

จุดเด่น ควบคุมความมัน ติดทน เก็บความชุ่มชื้น มีกันแดด
เนื้อแป้ง เนื้อละเอียด ฟินิชแบบแมตต์
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 10 กรัม
ราคา 273 บาท
รีวิวจากผู้ใช้จริง N** ใช้ดีค่ะ ทาหน้าเนียนค่ะ


13. Merrez’Ca Dewy Skin Powder

แป้งแต่งหน้า Merrez'Ca Dewy Skin Powder

ตามมาด้วยแป้งแต่งหน้า Merrez’Ca Dewy Skin Powder แป้งผสมรองพื้นเนื้อบางเบา เนียนละเอียด เกาะผิว ติดทนนาน ไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำระหว่างวัน กันน้ำ กันเหงื่อ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน แป้งพัฟนี้ช่วยปกป้องริ้วรอยและจุดด่างดำได้อย่างดีเยี่ยม ให้ผิวหน้าแลดูเรียบเนียน และแลดูกระจางใสอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยนวัตกรรม NANO WHITE จากเกาหลี สาว ๆ คนไหนไม่รู้ว่าควรใช้แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ก็ต้องตัวนี้เลย

จุดเด่น ควบคุมความมัน ติดทน กันน้ำ กันเหงื่อ
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งผสมรองพื้น บางเบา
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 5 กรัม
ราคา 298 บาท


14. Mille Charcoal Matte Cover Powder Pact SPF25 PA++

แป้งพัฟคุมมัน Mille Charcoal Matte Cover Powder Pact SPF25 PA++

ต่อด้วย Mille Charcoal Matte Cover Powder Pact SPF25 PA++ แป้งพัฟคุมมันเค้กทูเวย์ผสมรองพื้นเนื้อดี ช่วยให้ผิวสวยเรียบเนียน ด้วยสารสกัดจากกุหลาบบัลแกเรีย ผงทองคำ จมูกข้าว และสารสกัดสำคัญจาก Charcoal ที่ช่วยป้องกันมลภาวะและสารพิษต่าง ๆ และยังช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เป็นแป้งแต่งหน้าที่ช่วยอำพรางรูขุมขน ริ้วรอยเล็ก ๆ และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ แต่ไม่ทำให้ดูหนาและเป็นคราบ พร้อมช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ปกปิดทุกรอยแดง รอยดำ สิว ริ้วรอย ติดทนยาวนานจากเช้าจรดเย็น และปกป้องผิวจากแสงแดดได้ด้วย ของดีแบบนี้ไม่มีไม่ได้แล้ว

จุดเด่น ลดความมันบนใบหน้า กันแดด ติดทนยาวนาน
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งผสมรองพื้น เนื้อละเอียด
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 11 กรัม
ราคา 549 บาท


15. Sasi Girls Can Survive Foundation Powder

แป้งพัฟคุมมัน Sasi Girls Can Survive Foundation Powder

ตามมาด้วย Sasi Girls Can Survive Foundation Powder แป้งพัฟผสมรองพื้นเนื้อแมตต์ เนียนแนบสนิทไปกับผิว ให้การปกปิดขั้นสุด ควบคุมความมันยาวนานตลอดวัน เป็นแป้งแต่งหน้าที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน แต่ไม่ดูดความชุ่มชื้นออกไปจากผิว และไม่ทำให้หน้าเป็นคราบ ไม่มันเยิ้ม แป้งพัฟคุมมันช่วยเบลอรูขุมขน ปกปิดจุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอได้ดี เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม สาว ๆ คนไหนไม่รู้ว่าควรใช้แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ก็ต้องตัวนี้เลย

จุดเด่น ควบคุมความมัน ไม่เป็นคราบ กันน้ำ กันเหงื่อ
เนื้อแป้ง เนื้อแป้งผสมรองพื้น เนื้อละเอียด
เหมาะกับ ทุกสภาพผิว
ปริมาณ 9 กรัม
ราคา 129 บาท


และนี่ก็คือ 15 แป้งพัฟคุมมันยี่ห้อไหนดี ปี 2023 ที่วัตสันหยิบมาแนะนำเพื่อน ๆ ในบทความนี้ บอกเลยนะเพื่อน ๆ ว่าแป้งพัฟกับผู้หญิงเป็นของคู่กันที่จะขาดกันไม่ได้เลยนะคะ ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้แป้งพัฟยี่ห้อไหนดี ลองเลือกและศึกษาแป้งพัฟที่เหมาะกับสีผิวในบทความนี้ก่อนได้ หากสนใจอยากลองใช้แป้งพัฟคุมมัน สามารถไปช้อปได้เลยที่วัตสันหรือถ้าไม่สะดวกสามารถช้อปผ่านแอปวัตสันออนไลน์ได้เลย

ข้อมูลอ้างอิง แป้งพัฟ เลือกยังไงดี ? https://www.maybelline.co.th/all-products/face-makeup/powder
แป้งพัฟ: คุณรู้จักดีแค่ไหนกับไอเท็มติดกระเป๋าแบบนี้; https://www.viecosmetics.co.th/make-up/%E0%B9%81%E0%B8%9B%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%9E%E0%B8%B1%E0%B8%9F/


Previous

6 วิตามินบำรุงสมอง ให้สาวออฟฟิศผิวสวย สมองไบรท์

Next

7 วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นผู้หญิงให้สะอาด มั่นใจไร้กลิ่น

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. ควรสครับผิวก่อนหรือหลังอาบน้ำ โดฟ บอดี้ สครับ จะทำให้ตัวคุณมีกลิ่นหอมที่กำลังดี
 11. เนเชอรัล บาย วัตสัน แอลจี x วัตสันบิวตี้บ็อกซ์