โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ลิปเฉดสีไหนที่เข้ากับสีผิวคุณ

คุณสามารถดูสวยได้ด้วยริมฝีปากสีแดงที่เป็นมงคลในเทศกาลตรุษจีน ลิปสติกสีแดงคลาสิคสามารถหาได้ง่าย แต่เมื่อพูดถึงการเลือกลิปสติกที่เหมาะสมสำหรับแต่ละคน มีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ตัวอย่างเช่น รู้สึกเหมาะกับริมฝีปากหรือไม่? ติดได้ทนทานโดยไม่เปรอะเปื้อนหรือแตกเป็นลาย และเข้ากับโทนสีผิวของคุณได้ยากหรือไม่? มาเริ่มต้นด้วยเรื่องที่ยากที่สุดก่อน – เรื่องโทนสีผิว

โทนสีผิวสาวเอเชียโดยทั่วไปจะเข้ากันได้ดีที่สุดกับสีแดงเฉดโทนอุ่น หรือลิปสติกที่มีสีส้มผสมอยู่ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าลิปสติกสีแดงโทนเย็นทั้งหมดจะไม่สามารถใช้ได้ คนที่มีโทนสีผิวที่แตกต่างออกไปสามารถเลือกเฉดสีแดงที่แตกต่างออกไปได้ 

มาดูกันเลยว่าสาวๆต้องทาลิปสีไหนเพื่อให้เข้ากับผิวของสาวๆ


ลิปผิวขาว ต้องทาลิปสีแดง

ผิวขาว (Fair complexion)

การทาสีแดงไวน์ที่มีเบสสีฟ้าเข้ม (deep, blue-based wine reds) บนริมฝีปากของคุณสามารถสร้างความแตกต่างให้กับอันเดอร์โทนขาวของผิวซีดขาวของคุณ ทำให้ริมฝีปากของคุณโดดเด่นไม่เหมือนใคร ถ้าลิปสติกสีเข้มไม่ใช่สิ่งที่คุณชอบ ให้เลือกสีแครนเบอร์รี่ สีแดงเข้มเพิ่มความอบอุ่นให้กับโทนสีผิวของคุณและทำให้คุณมีลุคที่ดูลุ่มลึก ให้หลีกเลี่ยงสีชมพูหรือแสดเข้ม เนื่องจากสีเหล่านี้จะทำให้คุณดูซีดมากขึ้น

 

 เฉดผิวกลาง ทาลิปสีแดงอมน้ำตาล

ผิวเหลือง (Medium complexion)

คนที่มีอันเดอร์โทนกลางๆเป็นผู้ที่โชคดีสามารถใช้เฉดสีแดงได้เกือบทุกเฉด หากคุณคือผู้โชคดีคนนั้น เลือกลิปสติกสีแดงที่มีสีส้มเป็นส่วนประกอบจะช่วยเพิ่มความสว่างให้กับลุคของคุณ หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่สง่างามและดูลุ่มลึกมากขึ้น ให้เลือกเฉดสีแดงอมน้ำตาล รับรองว่าคุณจะพึงพอใจกับสีๆนี้

ผิวสีเข้ม ทาลิปสีเฉดราสเบอร์รี่

ผิวเข้ม (Dark complexion)

สีแดงส้มนั้นเหมาะสำหรับคนที่มีผิวสีแทนหรือสีเข้ม เฉดสีสว่างจะเด่นชัดเมื่อเทียบกับโทนสีผิวของคุณ ยกระดับการแต่งหน้า หากผิวของคุณอยู่ในช่วงสีเข้ม ให้ลองใช้เฉดราสเบอร์รี่ เนื่องจากสีนี้จะช่วยเพิ่มความสว่างและความอ่อนวัย ทาทับด้วยลิปกล๊อสใสและคุณจะมีลุคที่เปล่งประกายสำหรับการเฉลิมฉลองในเทศกาลต่างๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ สำหรับลิปสติกเฉดสีน่าใช้ ที่วัตสันนำมาแนะนำวันนี้ นอกจากเฉดสีของลิปสติกที่สีสวยน่าใช้แล้ว สาว ๆ ต้องเลือกลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวของตัวเองกันด้วยนะ


ลิปสำหรับผิวขาว (Fair complexion)

ลิปสำหรับผิวเหลือง (Medium complexion)

ลิปสำหรับผิวเข้ม (Dark complexion)

Previous

ทรงผมสวยๆ ทำตามได้ง่ายมาก

Next

วิธีมาส์กหน้าให้บำรุงเต็มที่

Related Topics
Share