โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สวัสดีค่ะ! ช่วงนี้เทรนเเต่งหน้าด้วยลิปเเท่งเดียว 3IN1 Makeup กำลังมาเเรงเเละมีหลากหลายโทนให้เลือกกันไม่ว่าจะเป็นลิปสีส้มอิฐ หรือ Cool Tone หรือไปทางสายฝอ เฟี้ยสๆ ด้วยลิปสีโทนน้ำตาล วันนี้เรามาแจกไอเดียให้สาวๆ ที่กำลังมองหาวิธีสร้างลุคเเต่งหน้าแบบง่ายๆ ไม่ใช่แค่ประหยัดขั้นตอน หรือประหยัดเวลา แต่ยังประหยัดค่าเครื่องสำอางไปได้เยอะเลย! เพราะใช้ลิปแท่งเดียวก็แต่งได้ทั้งหน้าเหมาะสำหรับช่วงเวลาเร่งรีบ แต่ก็อยากให้เมคอัพเป๊ะปัง

3 สิ่งที่ต้องมีเตรียมพร้อมเเต่งหน้าด้วยลิปแท่งเดียว

1.ฟองน้ำไข่

ใช้ฟองน้ำไข่รูปทรงหยดน้ำเพื่อให้สามารใช้ปลายแหลมของฟองน้ำเกลี่ยเนื้อลิปบริเวณใต้ดวงตา และด้านข้างจมูกให้เนียนไปกับ เเต่ถ้าใครไม่มี สามรถใช้ปลายนิ้วเกลี่ยหรือเเท๊ปๆ เอาได้ค่ะ \

2 .ลิปตัวเก่งของเรา ที่จะเอามาเบลนด์ทั้งหน้า

ในส่วนของลิปสาวสามารถเลือกสีลิปที่เข้ากับผิวของตัวเองหรืออยากได้ลุคไหน ก็สามารถเลือกได้ตามชอบเลย ในส่วนของเนื้อลิป สาวๆควรเลือกลิปที่สามารถเกลี่ยได้ง่ายเเละเนื้อเบา สามารถใช้ได้ทั้ง ลิปทินท์ เเละเนื้อน้ำ หรือเนื้อยอดฮิตคือ เนื้อ ครีมแมท เเต่ข้อควรระวังคือในลิปแมทบางรุ่นเนื้อลิปนั้นจะมีความเเห้งเร็ว ทิ้ง Stain บนผิวอาจจะยากต่อการเกลี่ยนิดนึง 3

3.รองพื้น

สำหรับรองพื้นควรเลือกโทนสีให้เหมาะกับสีผิวของตัวเอง เพื่อให้ผิวเรียบเนียนได้ผิวธรรมชาติก่อนใช้ลิปในการเเต่งหน้าได้ค่ะ

3 ขั้นตอนเทคนิคแต่งหน้าด้วยลิปเเท่งเดียวทำยังไงมาดูกันเลย!

  1. เริ่มจากการปาดลิปสติกลงบนสันจมูกเเละปลายจมูก, คาง,โหนกแก้ม,ขมับ เเละ เปลือกตาด้านบน – ล่าง เพื่อดวงตาที่ดูกลมโตมีเสน่ห์มากขึ้น
  2. ใช้ฟองน้ำไข่หรืออาจจะใช้มือเกลี่ยที่เนื้อลิปเกลี่ยเพื่อให้สีสม่ำเสมอเนียนไปกับผิว ส่วนใครที่ต้องการลุคสายฝอๆหน่อยสามารทาที่เปลือกตาเพิ่มด้วยเพื่อการเน้นเบ้าตาให้ดูมีมิติเเละคมชัดมากยิ่งขึ้น
  3. สุดท้าย ถ้าเพื่อนๆ อยากให้ลุคการแต่งหน้าดูสดใสมากขึ้นก็สามารถใส่ลูกเล่น เช่น กริตเตอ์หรือกากเพรช บริเวณเปลือกตา เพื่อเพิ่มความสดใส เพียงเท่านี้ก็จะคอมพลีทลุคการแต่งหน้าโทนละมุนๆได้ง่ายๆ

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับทริคเล็กๆ น้อยๆ และเทรนด์การแต่งหน้าแบบง่ายๆ แต่ยังมีความสวยละมุนอยู่ในปี 2024 นี้ หวังว่าจะเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ลองแต่งตาม แชะภาพลงโซเชียลอวดความจึ้ง ความปัง ความเริ่ดของเมคอัพเราได้เต็มที่

มัดรวมลิปสติก 10 แบรนด์น่าใช้แต่งหน้าด้วยลิปแท่งเดียว

1. เรฟลอน อัลตร้า เอชดี แม็ท ลิป มูส ไฮเปอร์

ลิปสติกจากแบรนด์ REVLON เป็นลิปแมทเนื้อมูส สีสดชัด เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม ให้ความชุ่มชื้น มาพร้อมสีสันหลากหลายเฉดสีให้สาวๆ ได้เลือก ด้วยเนื้อนุ่มลื่น มีความบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยลงบนผิวง่าย ไม่จับตัวเป็นก้อน เเอดว่าตัวแรกนี้ก็น่าสนใจสำหรับคนที่อยากเอามาเบลนด์บนผิวหน้านะคะ

2. เมย์เบลลีน ซุปเปอร์สเตย์ แมท อิ้งค์ มิวสิค ลิป

เป็นลิปสติกที่มีเนื้อบางเบาไม่หนัก อีกทั้งยังสีชัดติดทนเเละเข้าได้กับทุกสีผิว เเละเข้าได้กับทุกลุคไม่ว่าจะลุคใสๆ ละมุนๆ หรือ จะไปทางสายฝอก็ยังได้

3. ลิปอิท กู๊ดมอร์นิ่ง คัลเลอร์ ลิป มาสก์

ลิปตัวนี้นอกจากทา เเก้ม ตา ปาก ได้เเล้ว ยังมีสารบำรุงอีกด้วย หากใครกำลังหาลิปที่ทาเเล้วไม่หนักปาก สีชัด เเละเบลนง่าย เเอดเเนะนำตัวนี้เลยค่ะ ด้วยความที่เนื้อลิปมีความเบาสามารถใช้นิ้วเกลี่ยไปบนผิวหน้าได้ง่ายเเละติดทนนาน    

4. นารี เวลเวท แมท ครีมมี่ ลิป

ใหม่ล่าสุดจาก นารี เวลเวท แมท ครีมมี่ ลิป เบลอ ส่วนลิปตัวนี้มีเนื้อสัมผัสฉ่ำนุ่มลื่นทาง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ เบาสบายเนียนเรียบไปกับปาก ยิ่งเบลนด์ยิ่งสวย เม็ดสีแน่นชัด ให้ลุคดูสวยเป็นธรรมชาติ สามารถทาได้ทั้งแก้ม ตา ปาก

5. โฟร์ยูทู ยู อาร์ มาย พาวเดอร์ ลิปสติก

ลิปตัวนี้เป็นลิปสติกเนื้อ Powdery Matte เกลี่ยง่าย ทาได้ทั้งปาก ตา เเก้ม ครบจบในแท่งเดียว ราคาไม่เเพง ถือเป็นลิปอีกตัวที่เเอดเเนะนำว่าน่าลองสุดๆ

6. ซุปเปอร์เฉด ทราเวล แมท ลิป คอม

ส่วนตัวนี้เป็นเนื้อเเมทอีกเเล้ว เเต่เป็นลิปแมทเนื้อบางเบา พร้อมด้วยเม็ดสีที่ชัดติดทน อีกทั้งยังมอบความชุ่มชื้นให้แก่ริมฝีปาก จึงทำให้เนื้อลิปแลดูนุ่มคุณจะรู้สึกเบาสบายปากตลอดวัน ไม่แห้งเป็นคราบ เนียนไปกับผิวดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

7. ศรีจันทร์ ฟิลลิน มี แมทต์ ลิควิด ลิป

ศรีจันทร์เป็นลิปลิควิดเนื้อแมทต์ 10 เฉดสี เเถมยังเกลี่ยง่าย สีชัด เม็ดสีแน่น ช่วยฟื้นฟูให้ริมฝีปากของคุณแลดูชุ่มชื่น ด้วยวิตามิน E และ และปกป้องริมฝีปากจากความแห้งกร้าน

8. ศศิ จอลลี่ สวีท ลิป ทินท์

น้องเป็นลิปทินน์สูตรน้ำเนื้อแน่น ที่ติดทน เบาสบาย ไม่เหนียวเหนอะหนะ แค่ปาดเดียวก็เอาอยู่ทั้งวัน พร้อมสารบำรุงให้ชุ่มชื้น หมดกังวลเรื่องริมฝีปากซีดและแห้งแตกลอกเป็นขุย เพิ่มความสนุกด้วยการแต้มทิ้นท์ที่พวงแก้ม ช่วยคอมพลีทลุคให้สวยตลอดวัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

9. กาล่า กามิลเล่ สปินนิ่ง ลูบริค ลิป ทินท์

ลิปสติกมาในคอนเซปท์ Girls On Top ในธีมของ Girl Bossเพื่อสื่อให้เห็นถึง Female Empowering เป็นลิปที่มีความเป็นตัวเองสูง พร้อมมาปลุกความมั่นใจให้สาวๆ ลิป Tint Oil เนื้อลื่น ทิ้ง Stain ติดทนขั้นสุด ให้สีชัด นุ่มละมุน เนื้อบางเบา ไม่แห้งตึง

10. ทูพี ออริจินอล โอ้มายทิ้นท์ เวลเวด แอนด์ สมูท โอ้มายทิ้นท์ เวลเวด แอนด์ สมูท

เนื้อละมุน สีใหม่ มาพร้อมกับขนแปรงที่นุ่มฟูขึ้น และ กลิ่น ชูการ์แคนดี้ หอมอ่อนๆ ให้สัมผัสที่นุ่มลื่นเบาสบายปาก ให้ Texture กำมะหยี่ ทาง่าย สามารถเบลนได้ตามใจชอบ ไม่ตกร่อง สีละมุนเเละที่สำคัญราคายังไม่ไม่แพงอีกด้วยค่ะ ไปตำกันได้

จบไปเรียบร้อยแล้วนะคะ กับลุคแต่งหน้ากับลิปสติกเพียงแท่งเดียว โดนใจสาวๆกันบ้างไหมคะ ส่วนใครที่สนใจลิปโทนสีอื่นสามารหาซื้อไอเทมลิปสติกที่โดนใจสาวๆได้ที่ร้านวัตสัน ถ้าอยากช้อปสินค้าลิปสติกสุดฮอตเหล่านี้มาช้อปได้เลยที่ร้านวัตสัน และวัตสันออนไลน์ ค่าาา

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

มาส์คหน้าทุกวันติดต่อกัน 30 วัน ทำให้ผิวสวยจริงไหม?

Next

หน้าลอกเป็นขุย หน้าแห้งลอกเป็นแผ่น ดูแลรักษาอย่างไรดี? มีสาเหตุมาจากอะไร?

Related Topics
Share