โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เทคนิคแต่งตาด้วยอายแชโดว์ให้ดูเพอร์เฟค

การเกลี่ยผสมเป็นกุญแจสำคัญในการแต่งหน้า แน่นอนว่าไม่ใช่เราทุกคนจะเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพได้ และข่าวดีก็คือมือใหม่หัดแต่งหน้าสามารถเรียนรู้วิธีการเกลี่ยผสมได้อย่างง่าย ๆ ต่อไปนี้เป็นวิธีการง่าย ๆ ที่สามารถเรียนรู้วิธีการเกลี่ยผสมอายแชโดว์อย่างเป็นธรรมชาติ มาอ่านกันได้เลยค่ะ!

 

เทคนิคแต่งตาให้สวยปัง

ไม่ใช่เราทุกคนจะเป็นช่างแต่งหน้ามืออาชีพได้ และข่าวดีก็คือมือใหม่หัดแต่งหน้าสามารถเรียนรู้วิธีการเกลี่ยผสมได้อย่างง่าย ๆ

 

# 1 ทาไพรเมอร์

 

ทาไพรเมอร์ก่อนลงอายแชโดว์

 

ก่อนแต่งหน้า สิ่งสำคัญคือการเตรียมผิวให้พร้อม โดยจะใช้หลักการเดียวกันนี้กับการแต่งตาเช่นกัน ทาครีมใต้ตา จากนั้นนวดบริเวณรอบดวงตาเบา ๆ สิ่งสำคัญคือทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นและบรรเทาความแห้งกร้าน จากนั้น ทาไพรเมอร์ที่เปลือกตาและใต้ตาเพื่อทำให้อายแชโดว์ติดทนนานที่สุด

 

ลงเฉดสีอายแชโดว์

 

# 2 สีเบส

สามารถแต้มสีเบสทั้งบริเวณเปลือกตาที่ได้ผลดีกับสีตาหรือโทนสีผิวของสาว ๆ แล้วจุ่มแปรงลงไป ปัดแปรงให้ทั่วทั้งเปลือกตา หรือสามารถใช้นิ้วเกลี่ยผสมผสานให้ทั่ว

 

# 3 สีรอง: เฉดสีที่เข้มขึ้น

สำหรับสีรอง สาว ๆ ควรเลือกสีที่เข้มกว่าสีเบสเล็กน้อย ซึ่งสามารถสร้างภาพลวงตาของเงาและความลึกในรอยพับของเปลือกตาที่แต้มได้ อย่าแต้มสีลงไปจนถึงมุมด้านในของเปลือกตา สิ่งที่ต้องทำก็คือแต้มสีที่เข้มกว่านี้ให้ทั่วรอยพับของเปลือกตา

# 4 เกลี่ยผสมตรงกึ่งกลาง

เมื่อแต้มสีบนเปลือกตาแล้ว ให้เกลี่ยผสมอายแชโดว์ทั้งคู่ด้วยแปรงหัวฟูขนาดกลาง เลื่อนแปรงไปมาบนรอยพับของเปลือกตาแล้วเกลี่ยผสมตามแนวนอน สาว ๆ สามารถใช้แปรงเกลี่ยเป็นวงกลมเล็ก ๆ ได้ โดยปัดเข้าด้านในจนถึงกึ่งกลางเปลือกตา

 

 

เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ เทคนิคลงอายแชโดว์ให้สวยปังแบบง่ายๆทำตามได้ไม่ยาก สาวๆลองไปฝึกทำกันดูนะคะ ช่วยได้มากเลยสำหรับสาวๆที่ยังเป็นมือใหม่อยู่ค่ะ

 


 

Previous

5 วิธีดูแลผิว เพื่อผิวใสเด้ง ไม่กลัวแดด

Next

วิตามินอี ประโยชน์ต่อผิวและวิธีใช้

Related Topics
Share