โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

มาแต่งหน้ากันค่าสาวว เห็นว่าเทรนด์ Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีน ที่มีจุดเด่นคือ การปัดแก้มฉ่ำๆรวมไปถึงปัดบลัชตรงปลายจมูกและปลายคางทั้งยังเติมความปังด้วยไฮไลต์พุ่งๆและ กลิตเตอร์วิบวับไป ด้วยมีความเป็นเอกลักษณ์ช่วยเสริมความโดดเด่นให้ลุคได้ดีเลย

บทความนี้เลยอยากชวนเพื่อน ๆ มาแต่งหน้าแบบสาวจีนฉ่ำวาวในโทนสีชมพู ให้ฟีลหวานละมุนแบบเจ้าหญิงกันด้วย จะต้องเริ่มยังไง และใช้เครื่องสำอางแบบไหนบ้าง ไปแต่งหน้าแบบสาวจีน โทนสีชมพูฉ่ำ ๆ พร้อมกันเลย

Step 1 เขียนคิ้วด้วยสีอ่อนฟุ้ง ๆ เพิ่มความละมุน

แต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนด้วยการเขียนคิ้วสีอ่อนฟุ้ง ๆ

สำหรับ Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีน ในบทความนี้มาพร้อมกับโทนสีชมพูดูละมุน งานคิ้วก็ควรจะเป็นสีอ่อนคุมโทน เข้ากับการแต่งหน้าโทนชมพูละมุนอย่าง Meilinda Meilinda Smart Auto Eyebrow สี 05 Choco Milk     

ดินสอเขียนคิ้ว Meilinda Meilinda Smart Auto Eyebrow สี 05 Choco Milk ใช้แต่งหน้าโทนชมพูแบบ Douyin makeup

ก็เป็นอีกหนึ่งดินสอเขียนคิ้วโทนสีอ่อนละมุนเข้ากับ Douyin makeup สีหวานได้เป็นอย่างดี และยังมีเนื้อเนียน เขียนง่ายแถมกันน้ำติดทนไม่เป็นคราบอีกด้วยและถ้าจะให้ดีลองเขียนคิ้วฟุ้งๆจะช่วยเสริมความละมุนเข้า ไปอีก

ซื้อ ดินสอเขียนคิ้ว ที่วัตสันออนไลน์ คลิกเลย

Step 2 แต่งตาด้วยอายพาเลตต์ชมพูหวาน พร้อมกลิตเตอร์

แต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนด้วยการแต่งตาโดยใช้กลิตเตอร์เพิ่มมิติ

สเต็ปต่อมาของ Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนจะต้องมีความวิบวับฉ่ำวาวอายแชโดว์ ที่เลือกควรจะเป็นอายแชโดว์ที่มีเนื้อชิมเมอร์และกลิตเตอร์ อย่าง Cathy Doll Cheers Around Trio Eye Palette พาเลตต์ 02 Strawberry Milk พาเลตต์ 3 ช่องที่มาในโทนสีชมพูพีชสดใสละมุน ๆ

ทั้งยังมาพร้อมกับเนื้อแมตต์เนื้อเพิร์ลผสมชิมเมอร์และเนื้อกลิตเตอร์เพิ่มความวิบวับฉ่ำวาวให้กับ Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนได้ดีเลย

แต่งหน้าโทนชมพูแบบ Douyin makeup ด้วยCathy Doll Cheers Around Trio Eye Palette พาเลตต์ 02 Strawberry Milk พาเลตต์ 3

Step 3 ปัดแก้มพาดปลายจมูกฉ่ำ ๆ แบบสาว Douyin

ปัดแก้มพาดปลายจมูกเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ใช้ในการแต่งหน้าโทนชมพูแบบ Douyin makeup

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนก็คือการปัดแก้มจากสไตล์ปัดแก้มที่เคยเห็นมาส่วนใหญ่จะปัดหน้าแก้ม ปลายจมูก และปัดบลัชที่ปลายคางด้วย ให้ดูมีความน่ารักขี้อ้อน แนะนำให้ใช้เป็นบลัชออนแบบฝุ่น จะให้ความฟุ้ง ๆ ละมุนได้ดี

 และบลัชที่เหมาะกับลุค Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนก็คือ XOXO Blush สี 01 Sweet Rose มาพร้อมกับเฉดสีชมพูละมุนที่มีความสดใสอยู่ด้วย และยังเป็นบลัชที่เหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

XOXO Blush สี 01 Sweet Rose บลัชออนปัดแก้มสำหรับการแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีน

Step 4 เติมไฮไลต์พุ่งๆ ด้วยไฮไลต์ชิมเมอร์สีเงิน ขาว แชมเปญ

แต่งหน้าโทนชมพูแบบ Douyin makeup ด้วยการเติมไฮไลต์พุ่ง ๆ สีเงิน ขาว แชมเปญ

ปัดบลัชฉ่ำ ๆ แบบสาวขี้อ้อนสไตล์การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนเรียบร้อยแล้ว ก็มาเติมไฮไลต์พุ่ง ๆ อีกหนึ่งจุดเด่นของ Douyin makeup กันด้วย ODBO Glowing Skin Highlighter สี 01 Champaigne มาพร้อมกับสีแชมเปญโทนชมพู เหมาะกับลุค Douyin makeup เนื้อนุ่มลื่นปัดง่าย เนื้อชิมเมอร์ละเอียด พิกเมนต์ชัด ปาดเดียวเอาอยู่ ให้ผิวฉ่ำโกลว์ออร่าสู้แสง สู้กล้องอย่างเป็นธรรมชาติ

แต่งหน้าโทนชมพูแบบ Douyin makeup ด้วย ODBO Glowing Skin Highlighter สี 01 Champaigne

Step 5 แต่งกลิตเตอร์ เพิ่มความแฟนซีวิบวับโดดเด่น

แต่งกลิตเตอร์ เพิ่มความแฟนซีให้แต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีน

สำหรับใครที่ยังวิบวับไม่สะใจ ลองแต่งกลิตเตอร์เพิ่มลงไปใน Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนให้ได้ลุคเจ้าหญิงยิ่งขึ้นไปอีก อย่าง ODBO Dazzling Jelly Eyeshadow สี 01 Pink Star โทนสีชมพู พร้อมกลิตเตอร์รูปดาว ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะเลย

สำหรับไอเทมนี้เป็นอายกลิตเตอร์เนื้อเจลลี่ มีส่วนผสม Vegan 100% ที่เป็นมิตรกับผิวและดวงตา เนื้อสัมผัสเนียนนุ่ม บางเบา ไม่หนักและไม่รบกวนเมคอัพอื่น ๆ หยิบมาทาตรงบริเวณที่ลงไฮไลต์ต้องกับแสง เพิ่มความปังให้กับ Douyin makeup ได้ดีเลย

ODBO Dazzling Jelly Eyeshadow สี 01 Pink Star กลิตเตอร์แต่งหน้าโทนชมพูแบบ Douyin makeup

Step 6 ทาลิปสติก ด้วยลิปกลอสฉ่ำ ๆ โทนสีชมพูหวาน

ทาลิปกลอสเพื่อเพิ่มความแวววาวให้เหมาะกับการแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีน

สำหรับ Douyin makeup งานปากก็อย่าให้แวววาวน้อยหน้า ลองเพิ่มความฉ่ำวาวด้วยลิปกลอสฉ่ำ ๆ โทนสีชมพูหวาน อย่าง 4U2 My Mate Gloss Matte Lip สี 07 Pink mood ลิปสติกมาพร้อมกับ 2 เนื้อสัมผัสอย่างลิปเนื้อแมตต์ให้สีชัดติดทน ไม่เลอะเลือนระหว่างวัน

และยังมีลิปกลอสฉ่ำวาวแต่ให้สัมผัสแบบบางเบาส่วนสีที่เหมาะกับ Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีน แนะนำสี 07 Pink mood มาในโทนสีชมพูหวานดูละมุนสุด ๆ

4U2 My Mate Gloss Matte Lip สี 07 Pink mood ลิปกลอสเพิ่มความฉ่ำวาวสไตล์แต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีน

สำหรับ Douyin makeup การแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนที่มีความโดดเด่นที่ไฮไลต์พุ่ง ๆ กลิตเตอร์ฉ่ำวาว น่าจะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์เมคอัพที่ช่วยเสริมความโดดเด่นให้เพื่อน ๆ ได้ดีเหมือนกัน

เพื่อน ๆ ที่อยากลองเปลี่ยนลุคสวยฉ่ำแบบสายหวานละมุน ก็ลองหยิบเครื่องสำอางชิมเมอร์ กลิตเตอร์วิบวับมาแต่งหน้าโทนชมพูแบบสาวจีนตามบทความนี้กันดูได้เลย

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 อายแชโดว์และ “ กลิตเตอร์ทาตาสีสวย “ ระยิบระยับเข้ากับหน้าฝน

Next

รวมทริคแต่งหน้าไปลอยกระทงออกงานกลางคืนสไตล์สายฝอให้สวยออร่า

Related Topics
Share