โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สาว ๆ เคยเปิดดูในกระเป๋าเครื่องสำอางกันบ้างไหมคะว่าแต่ละคนมีลิปสติกอยู่กี่แท่ง ?? ไม่ได้อยากได้คำตอบนี้เท่าไหร่ค่ะ เพราะวันนี้จะมาพูดคุยถึงเรื่องสีลิปสติกที่อยากให้มีเพิ่มในกระเป๋า  ก็แหมเกิดมาเป็นคนสวยทั้งทีมันต้องมีสีลิปปั๊วะ ๆ เพื่อไม่ให้คาแรคเตอร์ของเรามันซ้ำ เพราะวัตสันเข้าใจดีว่าบางทีวันจันทร์ก็อยากเป็นลุคหวาน วันอังคารอยากเป็นสาวเปรี้ยว วันพุธอยากได้ลุคเฉี่ยว ฯลฯ และการใช้สีลิปสติกนี่แหละ คือไอเทมและเครื่องประดับบนใบหน้าที่ดีที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้นจะบอกว่าจุดโฟกัสบนใบหน้าที่คนชอบมองและสังเกตที่สุดก็คือริมฝีปากและสีลิปสติกอันทรงพลังของเรานั่นเองค่ะ

            และเพื่อเป็นการต้อนรับซีซั่นใหม่ที่กำลังมาถึง วันนี้เลยอยากพาสาว ๆ ที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี  ไปดูกันว่าสีลิปแบบไหนที่น่าทา และสีลิปสติกแบบไหนที่เหมาะกับคนแต่ละสไตล์ ส่วนราคาและคุณภาพนั้นก็ต้องบอกเลยว่าโดนใจ๊โดนใจ เตรียมริมฝีปากกันให้พร้อมแล้วไปสวย ไปแซ่บพร้อมกันเล้ยยยย

รวม 10 เฉดสีลิปสติกมาแรง น่าใช้ ลุคไหนก็รอด

1. Loreal color riche satin #164 Mon Joli

สีลิปสติกของ Loreal color riche satin สี 164 Mon Joli

สีลิปสติกชมพูอมส้มที่บอกเลยว่าทาแล้วจะให้ความรู้สึกที่สดใส มีพลังบวก และดูเป็นคนละมุนขึ้นมาทันตาเห็น  โดย Loreal  color riche satin #164 จะเป็นเนื้อซาตินที่ให้สัมผัสที่ไม่ครีมและไม่แห้งเกินไป มีออยล์บำรุงที่ช่วยให้ปากดูฉ่ำวาว แต่ไม่มันวาวเหมือนทาลิปกลอส ที่อยากแนะนำสีลิปสีนี้เพราะว่าสามารถทาได้ในแบบเอฟวรี่เดย์ลุค สาว ๆ สามารถเบลนด์สีลิปได้ง่ายไม่ต้องเกลี่ยไปเกลี่ยมาหลายรอบ จะทากลางวันก็โดนใจ หรือจะทากลางคืนก็ดูไฮและลักชูรี่ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วยล่ะ


2. kate color highvision rouge #PK – 4

สีลิปสติกของ kate color highvision rouge สี PK – 4

สีลิปสติกราคาไม่ถึง 300 บาทแต่มาในระดับคุณภาพเคาน์เตอร์แบรนด์ โดย kate color highvision rouge เป็นลิปสติกที่มีสีสันชัดเจน ให้ฟินิชลุคกึ่งแมทท์ พร้อมส่วนผสมบำรุงริมฝีปาก พิกเมนต์แน่น ทาครั้งเดียวก็ได้สีลิปสติกที่สดชัดเจน สดใสตลอดวัน ที่สำคัญลิปตัวนี้ยังมอบการบำรุงให้กับริมฝีปาก ด้วยส่วนผสมจาก Almond oil, Jojoba seed oil และ Olive fruit oil ส่วนสีลิปสติกที่แนะนำนี้ก็บอกเลยว่าเหมาะกับคนที่อยากลดวัย สาว ๆ ที่ชอบลุคแบ๊ว สดใส ไม่เป็นพิษเป็นภัย รับรองว่าสีลิปนี้จะทำให้คุณน่ารักอีกเท่าตัว


3. MAYBELLINE Superstay Crayon Lipstick #115 Know No Limits

สีลิปสติกของ MAYBELLINE Superstay Crayon Lipstick สี 115 Know No Limits

ลิปเมเบอลีน สีลิปติดทนที่มาในรูปแบบของดินสอ เนื้อครีมมี่แมท ทาง่าย ติดทนนานถึง 8 ชั่วโมง  โดยยังเป็นสีลิปสติกที่ให้ความนุ่มลื่น เนื้อสีสวยชัด ไม่ตกร่อง ส่วนสีที่ขอแนะนำก็คือ #115 โนว โน ลิมิต สีส้มอมแดงสุดแซ่บที่ไม่ว่าจะไปออกเดทก็ดูใช่ จะไปเที่ยวทะเลก็ปังสุด ๆ หรือจะทาเพื่อออกไปพบลูกค้าก็รับรองเลยว่าโดดเด่นที่สุดในห้องประชุมแน่นอน


4. Revlon colorburst lipstick #095 crimson

สีลิปสติกของ Revlon colorburst lipstick สี 095 crimson

เป็นอีกหนึ่งไอเทมตอบโจทย์สาว ๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดีได้ดีมาก ๆ สำหรับ Revlon ซึ่งแบรนด์นี้มีสีลิปสติกน่าใช้ด้วยกันอยู่หลายรุ่น และ Revlon Colorburst ก็เป็นอีกหนึ่งชิ้นที่ไม่ควรพลาด เอาแค่เฉพาะภายนอกกับปลอกสี่เหลี่ยมที่ดูเรียบหรูก็ดูน่าใช้แล้ว ส่วนภายในน่าใช้ยิ่งกว่าเพราะเป็นลิสปติกที่มีเม็ดสีเข้มข้น สีชัด และมีเทคโนโลยี
อีลาสติคัลเลอร์ ทำให้เม็ดสีโอบคลุมเรียบเนียนไปกับเรียวปาก มอบสัมผัสบางเบาดุจผิวจริง ส่วนสีที่ขอแนะนำก็คือสี Crimson ซึ่งเป็นสีลิปที่ให้อารมณ์ของความเซ็กซี่แต่ดูแพง ยิ่งโดยเฉพาะสาว ๆ วัย 35 + ด้วยแล้วล่ะก็ เหมาะที่สุด


5. Merrezca Dramatic Lip Color #M02

สีลิปสติกของ Merrezca Dramatic Lip Color สี M02

ลิปสติก merrezca เนื้อครีมนุ่ม ให้ลุค semi-matte บางเบา เรียบเนียนไปกับริมฝีปาก เนื้อเนียนละเอียด ช่วยปกปิดริมฝีปากได้เป็นอย่างดี และไม่ทำให้ตกร่อง มีส่วนผสมจากสารสกัดของเปลือกมะนาว ที่ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ และช่วยให้ริมฝีปากเต่งตึง ดูอวบอิ่มไม่แห้งหรือเป็นขุย เม็ดสีแน่นชัด และให้ความติดทนนาน มาพร้อมกับโทนสีที่เป็นที่นิยม แต่สีลิปสติกที่จะขอแนะนำก็คือ #M02 สีแดงส้มก่ำ ๆ ที่ทาเต็มปากก็ปังหรือใครชอบแบบเบลนด์สักนิดก็สวย ยิ่งใครที่ชอบแปลงร่างเป็นสาวสไตล์เกาหลีล่ะก็ ทาลิปนี้แล้วนึกว่าสาวเกามาเอง


6. lifeford amaze satin lipstick #AS309

สีลิปสติกของ lifeford amaze satin lipstick สี AS309

ไลฟ์ฟอร์ดรุ่นนี้มาในรูปแบบลิปสติกเนื้อแมทที่มีเนื้อออกกำมะหยี่ เนื้อสีลิปสติกมีความเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นก้อน ส่วนที่แนะนำสีนี้เพราะว่าเป็นสีลิปสติกที่ช่วยตอกย้ำความเซ็กซี่แต่ดูเรียบหรู ยิ่งกับการแต่งหน้าแบบสโม้กกี้อายส์บอกเลยว่าเป็นอะไรที่เข้ากันสุด ๆ ส่วนถ้าถามว่าใช้ได้กับเอฟวรี่เดย์ลุคไหม ก็ตอบเลยว่าได้แต่อยากให้เน้นความชัดของตาเพิ่มเข้าไปด้วย Note ไว้อีกนิด ไม่แนะนำให้ทาตอนปากแห้ง ๆ และควรที่จะบำรุงด้วยลิปบำรุงก่อนทา เพื่อป้องกันสีลิปสติกติดอยู่ที่บริเวณริมฝีปากที่แตกแห้งของเรานั่นเองค่ะ


7. MAC dubonnet

สีลิปสติกของ MAC dubonnet

ลิปสติกเนื้อแอมพลิฟายด์สีแดงเลือดนก ที่ทาแล้วหน้าสว่าง มิกซ์เข้ากับสีเสื้อผ้าได้ง่าย และยังเข้ากับเทรนด์การทาปากแบบเบลนด์ของสาว ๆ ให้ความฉ่ำวาวที่ดูหรูหรากว่าใครแน่นอน ส่วนข้อดีของสีลิปสติกนี้อีกอย่างก็คือเข้ากับการแต่งตัวแบบเรียบหรู หรือเรียบแบบทั่วไปแทบจะทุกชุด ที่สำคัญไม่แห้งแตก ไม่ลอกเป็นขุย การันตีด้วยราคาและคุณภาพที่สั่งสมมาอย่างยาวนาน และแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างสาวลิซ่าก็ทาลิปสติกแมคเหมือนกันนะคะ


8. Bobbi Brown Crushed Lip Color #Buff

สีลิปสติกของ Bobbi Brown Crushed Lip Color สี Buff

อีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำสีลิปสติกออกมาได้ถูกใจสาว ๆ หลาย ๆ คน โดยเฉพาะสีนู้ดธรรมชาติที่ Bobbi Brown   ทำคอลเลคชั่นนี้ออกมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ เพราะเป็นสีนู้ดที่ทาแล้วดูไม่ซีดเป็นคนป่วย สีตุ่นสวยกำลังดีไม่เข้มและไม่อ่อนเกินไป แถมทาแล้วยังดูน่ารักฟีลลิ่งเต้ย จรินทร์พร ใบเฟิร์น พิมพ์ชนกยังไงยังงั้น ส่วนความติดทนก็ต้องบอกว่าอยู่ในระดับที่ปานกลาง วิธีการทาก็ง่ายแสนง่าย เพียงทาแล้วเม้ม ๆ ปากไม่ต้องเสียเวลาเกลี่ยหรือเบลนด์ ส่วนสีลิปที่เราแนะนำอย่าง Buff บอกเลยว่าไปกินข้าวก็ดูสวย จะไปช้อปปิ้งก็ดูรวย แต่ถ้าถามว่าเหมาะกับสาว ๆ กลุ่มไหนสุด ก็ยกให้กับน้อง ๆ วัยนักศึกษาเลยค่ะ


9. DIOR ADDICT LIP TINT 451 #NATURAL CORAL

สีลิปสติกของ DIOR ADDICT LIP TINT 451 สี NATURAL CORAL

เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ถูกอกถูกใจสาว ๆ สำหรับ DIOR ซึ่งไอเทมมัสท์แฮฟนี้เป็นลิปแทททูที่ติดแน่นทนนาน แม้จะมีเนื้อที่บางเบา แต่บอกเลยว่าสีชัด พิกเมนต์แน่น เป็นสีลิปสติกที่ทาแล้วสบายและละมุนต่อผิวปาก หมดปัญหาปากเป็นคราบหรือลอกเป็นขุย ส่วนความโดดเด่นของสี NATURAL CORAL นั้นเป็นสีลิปที่สามารถทาได้ทั้งแบบบาง (เพื่อให้ดูไม่ชัดจนเกินไป) และแบบหนา (สำหรับคนที่อยากให้สีดูชัด ดูรู้ว่าทาลิปสติกมาแน่ ๆ) โดยภาพรวมสีนี้จะเป็นสีที่ดูสดใส มีส่วนผสมของสีส้มและสีชมพูเล็กน้อย และสามารถทาได้กับผู้หญิงทุกสีผิว


10. Charlotte tilbury #Pillow Talk

สีลิปสติกของ Charlotte tilbury สี Pillow Talk

แลนดิ้งในไทยมาได้สักพัก สำหรับลิปสติกแบรนด์ยุโรปที่หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นลิปสติกเนื้อบาล์ม ที่มีส่วนผสมหลักคือกรดไฮยาลูรอนิกที่ช่วยลดการตกร่องของริมฝีปาก มีซี-เปปไทด์ ที่ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชม. และทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ส่วนสีที่แนะนำอย่าง Pillow Talk ความพิเศษก็คือ เป็นสีลิปสติกที่เนื้อดีม้ากกกกกก เม็ดสีแน่นสุด ๆ ติดทนค่อนข้างนาน ส่วนสีลิปจะออกชมพูนู้ดตุ่น ๆ กลมกลืนเข้ากับสีริมฝีปาก ส่วนลุคที่เหมาะก็บอกเลยว่า เหมาะกับวันที่อยากมีลุคแพง หรือลุคสุภาพ การันตีจริงว่าใครที่ทาแบรนด์นี้สีนี้ ดูดีทุกคน

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 10 เฉดสีลิปสติกมาแรงที่มาแนะนำกันในวันนี้ คงทำให้สาว ๆ หลายคนตัดสินใจได้แล้วว่าจะเลือกลิปสติกยี่ห้อไหนดี เพราะบอกได้เลยว่าแต่ละสีหากได้ลองแล้วจะต้องตกหลุมรักแน่นอน อย่าลืมไปลองกัน นะคะ

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

ไอเทมขาเนียนสวย บอกลาขาลาย

Next

รวม 15 แอพแต่งภาพ เนรมิตรูปสวย ครบ จบ แค่ปลายนิ้ว

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 7. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 8. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 9. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน
 10. 10 สาเหตุผมร่วง ผมบาง ปัญหาที่กวนใจของผู้หญิง
 11. 10 ไอเดียแต่งหน้าเบา ๆ ใส ๆ สไตล์ Natural Look