โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เชื่อว่า 100 ทั้ง 100 ของสาว ๆ ใคร ๆ ก็อยากมีใบหน้าที่เนียนกริบไร้ที่ติ แต่ก็ใช่ว่าทั้ง 100 คนจะมีผิวหน้าที่เหมือนกัน บางครั้งก็จำเป็นต้องพึ่งตัวช่วยอย่าง “เมคอัพ” โดยเฉพาะแป้งผสมรองพื้น ซึ่งนับได้ว่าเป็นตัวช่วยอำพรางสภาพผิวหน้าให้ดูเนียนและชวนสัมผัส ไม่ว่าจะในวันสำคัญหรือจะวันสบาย ๆ ก็ใช้ได้แทบทั้งทั้งสิ้น แต่เมื่อพูดถึงแป้งผสมรองพื้น หลายคนยังก็มีข้อกังวลว่า แป้งผสมรองพื้นถูกและดีคือตัวไหนบ้าง, ตัวไหนใช้แล้วติดทนทั้งวัน, แป้งพัฟยี่ห้อไหนดีใช้แล้วหน้าไม่มันไม่เยิ้ม และอีกสารพัดคำถาม ซึ่งวันนี้วัตสันจะพาสาว ๆ ทุกคนไปดูกันค่ะว่าแป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดีบ้าง ถ้าใครอยากมีหน้าเนียนก็เตรียมมาเช็คลิสต์กันได้เลย


1.บูเต้ ซุปเปอร์ ออยล์ คอนโทรล พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้น - บูเต้ ซุปเปอร์ ออยล์ คอนโทรล พาวเดอร์

ถ้าใครเคยเห็นการแสดงโชว์บนเวที หรือเพื่อน ๆ เต้นเชียร์ลีดเดอร์ แล้วเกิดคำถามว่าแป้งอะไรทำไมทำให้หน้าเนียนกริบได้ขนาดนั้น ขอตอบเลยค่ะว่า แป้งบูเต้ ซึ่งเป็นแป้งผสมรองพื้นที่ทั้งราคาถูก คุณภาพดี แก้ปัญหาได้ทั้งการทางแป้งไม่ติดหน้า ควบคุมความมัน กันเหงื่อ ปกปิดริ้วรอย ติดทนนานกว่า 12 ชั่วโมง ยิ่งใครที่ต้องออกงานแล้วมีแสงไฟแล้วล่ะก็บอกเลยว่า บูเต้ตอบโจทย์มาก ๆ ที่สำคัญมีให้เลือกทั้งเฉดผิวขาว เฉดผิวสองสี และเฉดผิวเข้ม ส่วนราคาก็เพียงแค่ 79 บาทเท่านั้น สมกับความเป็น แป้งผสมรองพื้นถูกและดีตัวจริง


2.ฟอร์ยูทู แอนติ สเตรส พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดี - ฟอร์ยูทู แอนติ สเตรส พาวเดอร์

หลายปีมานี้ต้องบอกเลยว่าฟอร์ยูทูรังสรรค์เครื่องสำอางหลายชนิดได้ถูกอกถูกใจสาว ๆ กันเป็นอย่างมาก ซึ่งฟอร์ยูทู แอนติ สเตรส พาวเดอร์ ก็เป็นแป้งผสมรองพื้นที่ตอบโจทย์สาว ๆ ที่กำลังมาหาแป้งผสมรองพื้นถูกและดี โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติทั้งการทำให้ผิวหน้าเนียน ช่วยให้เครื่องสำอางติดทน ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าตลอดวัน ที่สำคัญยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่าง ๆ เช่น ฝุ่น PM 2.5  ละอองเกสรดอกไม้  ควันบุหรี่ หรือควันจากท่อไอเสียได้อีกด้วย


3.เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ซุปเปอร์ สเตย์ พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น

แป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดี - เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ซุปเปอร์ สเตย์ พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น

อีกหนึ่งคำตอบของสาว ๆ ที่ชอบถามว่า แป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดี เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ซุปเปอร์ สเตย์ พาวเดอร์ ฟาวเดชั่น แป้งผสมรองพื้นปกปิดสูง ติดทนนาน 24 ชั่วโมง ตั้งแต่เช้ายันเย็น ด้วยพิกพ์เม้นต์เนียนละเอียด และเนื้อแป้งกึ่งรีม ทำให้ผิวดูเรียบเนียน ไร้ที่ติ และติดทนยาวนานมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญแป้งตัวนี้มี 4 เฉด ที่เข้ากับทุกโทนสีผิว ยิ่งใครที่ชอบลุคหน้าแมทบอกเลยว่าตอบโจทย์มาก ๆ และหมดข้อกังวลได้อีกว่า ไม่เยิ้ม ไม่มัน ไม่มีดรอประหว่างวันแน่นอน!!


4.บีเอสซี ล็อค อิท ฟิต ฟิกซ์ เพอร์เฟคติ้ง พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้น - บีเอสซี ล็อค อิท ฟิต ฟิกซ์ เพอร์เฟคติ้ง พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้นเนื้อเนียนละเอียดบางเบา ที่มาพร้อมสารป้องกันแสงแดด ปรับผิวให้สวยสมบูรณ์แบบเป็นธรรมชาติด้วยเทคโนโลยี Skin Fitting Technology ผสานการทำงานของ Cover Complexion System ที่ช่วยปกปิดอำพรางริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าอย่างดีเยี่ยม นอกจากนั้นยังผสานอนุภาค Silica และความนุ่มละมุนจาก Natural Softy Network ที่พร้อมให้สัมผัสเบาสบายผิว และช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยค่า SPF30 PA++ ส่วนราคาก็บอกเลยว่าแป้งผสมรองพื้นนี้คุ้มเกินคุ้ม 99 บาทเท่านั้น


5.เรฟลอน เอจดีฟายอิงค์ทูเวย์

แป้งผสมรองพื้น - เรฟลอน เอจดีฟายอิงค์ทูเวย์

เชื่อว่า เรฟลอน เอจดีฟายอิงค์ทูเวย์คือแป้งที่ตอบทุกโจทย์ของคำถาม แป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดีได้แบบหมดจด ซึ่งมาพร้อมความเพอร์เฟคทั้งเนื้อแป้งที่เนียนนุ่ม  ละเอียดดุจแพรไหม เนื้อบางเบาสบายผิวหน้า ไม่หนาจนเกินไป แลดูเป็นธรรมชาติ ระดับการปกปิดตั้งแต่กลางถึงสูง พร้อมด้วยประสิทธิภาพการปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ รูขุมขน ท็อป 3 ของปัญหาผิวหน้าสาว ๆ ที่ทุกคนต้องพบเจอ ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะแป้งผสมรองพื้นตัวนี้ยังผสมคุณค่าการบำรุงผิว ช่วยลดเลือนริ้วรอยแห่งวัยระดับเข้มข้น จากส่วนผสมของโบทาเฟิร์ม วิตามินอี และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ ผิวจึงแลดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ


6.ลอรีอัล ทรูแมช อีเว่น เพอร์เฟคติ้ง พาวเดอร์

แป้งผสมรองพื้นถูกและดี - ลอรีอัล ทรูแมช อีเว่น เพอร์เฟคติ้ง พาวเดอร์

แค่เห็นหน้าตลับเป็นรูปแม่ชมก็ไว้ใจได้เลยว่าแป้งผสมรองพื้นตัวนี้ต้องปังและทรงพลังในการปดปิดสุด ๆ  ซึ่งจากประสบการณ์ของสาว ๆ หลายคนที่เคยใช้และใช้ซ้ำบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมาะกับคนที่ชอบที่ให้ผิวแมทแบบสุด ๆ ที่สำคัญแป้งเนื้อบางเบาไม่หนักหน้าแต่อานุภาพในการปกปิดสูงมาก อำพรางรูขุมขนได้เนียนสนิท ผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ ควบคุมความมันได้ยาวนาน ถึง 8 ชั่วโมง และปกปิดได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง มีให้เลือกถึง6 เฉดสี และขอย้ำว่าแป้งผสมรองพื้นถูกและดีของแม่ชม ทุกเฉดสีกลมกลืนกับสีผิวคนเอเชียแบบมากถึงมากที่สุด


7.คิวท์เพรส อิเวอรี่ รีทัช ออยล์ คอนโทรล ฟาวเดชั่น พาวเดอร์ SPF30 PA+++

แป้งผสมรองพื้น - คิวท์เพรส อิเวอรี่ รีทัช ออยล์ คอนโทรล ฟาวเดชั่น พาวเดอร์ SPF30 PA+++

แป้งผสมรองพื้นที่ช่วยเนรมิตผิวหน้าของสาว ๆ ให้สวยสมบูรณ์แบบเสมือนรีทัชผิวได้ด้วยตัวเอง และยังให้ความรู้สึกบางเบา ควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมงด้วย Double Mineral Powder รวมถึงเทคโนโลยี Instant Retouch ที่ช่วยปกปิดผิวหน้าให้เนียนสนิทเสมือนมีช่างแต่งหน้ามาแต่งให้ แถมแป้งผสมรองพื้นนี้ยังมีนวัตกรรมอณูแป้งรูปทรงคล้ายดอกกุหลาบที่ช่วยกระเจิงแสงให้ผิวหน้าดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติในพริบตา ส่วนใครที่กังวลเรื่องหน้ามันก็บอกเลยว่าหายห่วงเพราะแป้งตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน และยังมีประสิทธิภาพในการกันน้ำและปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB อู้ว!! เริ่ดจริงไรจริง


8.ศรีจันทร์ ซูเปอร์ คัฟเวอเรจ ฟาวน์เดชั่น พาวเดอร์ SPF35 PA+++

แป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดี - ศรีจันทร์ ซูเปอร์ คัฟเวอเรจ ฟาวน์เดชั่น พาวเดอร์ SPF35 PA+++

แป้งผสมรองพื้นถูกและดีแบรนด์ไทย ชื่อไทย ที่บอกเลยว่าไม่ธรรมดาและน่าใช้มาก ๆ โดยเป็นแป้งพัฟคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ กลบทุกรอย ผิวสวยเนียนเป๊ะ ให้การปกปิดระดับปานกลางถึงสูง พร้อมช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินให้เครื่องสำอางติดทนยาวนาน และควบคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง  นอกจากนี้แป้งผสมรองพื้นศรีจันทร์ยังมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายด้วยรังสี UV และ Blue Light จากหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์อีกด้วย


9.มิสทิน กรู ออยล์ คอนโทรล เพอร์เฟค พาวเดอร์ เจนทู SPF30 PA+++

แป้งผสมรองพื้นถูกและดี - มิสทิน กรู ออยล์ คอนโทรล เพอร์เฟค พาวเดอร์ เจนทู SPF30 PA+++

อยู่คู่สาวไทยมาอย่างยาวนานสำหรับมิสทิน และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งแป้งผสมรองพื้นขายดีที่ทั้งราคาถูกและปัง ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยได้ทั้งกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมัน 24 ชั่วโมง พลังปกปิดติดทนที่เหนือกว่าด้วยการผสานสองอนุภาคแป้งเคลือบคลุมผิว “DUO Treated Powder” เข้าด้วยกัน ทำให้ได้เนื้อแป้งละเอียดนุ่มลื่น เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบแม้โดนน้ำสาด และเนื้อแป้งยังมีส่วนผสมของ “Oil Clear Film Powder” ที่ช่วยในการดูดซับความมัน นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ “Net-Fitting Powder” อณูแป้งผสมรองพื้นรูปหกเหลี่ยมที่ช่วยยึดเกาะกับโครงสร้างผิว ผนึกให้เนื้อแป้งยึดเกาะเป็นฟิล์มเรียบกลมกลืนไปกับผิว พร้อมทั้งปกป้องผิวจากอันตรายที่เกิดจากแสงแดดด้วยค่า SPF 30 PA+++


10.รัน รีทัช พาวเดอร์ เอสพีเอฟ 20 พีเอ++ (แอนตี้โพลูชั่น)

แป้งผสมรองพื้น - รัน รีทัช พาวเดอร์ เอสพีเอฟ 20 พีเอ++ (แอนตี้โพลูชั่น)

แป้งพัฟ รันมินิ RAN Anti-pollution นวัตกรรมใหม่ของแป้งผสมรองพื้นที่ให้การปกปิดผิวได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วย Technology Hydro-Lipo Phobic Treatment ช่วยให้แป้งติดทนยาวนานตลอดวัน สีแป้งไม่หมองลง และไม่เป็นคราบระหว่างวัน ผสามขุมพลังจากอัญมณีสีชมพูอันเลอค่าและสารสกัด จากต้นอ่อนทานตะวัน ช่วยปรนนิบัติผิวให้แลดูสุขภาพดี ผิวพรรณเปล่งประกายสดใส ดูอ่อนวัย พร้อมช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV, Blue Light และ IR อย่างเต็มประสิทธิภาพ

แป้งผสมรองพื้นถูกและดีทุกยี่ห้อที่วัตสันนำมาแนะนำกันวันนี้ ถือเป็นแป้งผสมรองพื้นที่มีคุณภาพดี และราคาแตะต้องได้ ช่วยทั้งเรื่องการปกปิดให้ผิวดูเนียน ติดทนนาน แถมบางตัวยังมีกันแดดที่ช่วยปกป้องปิวของเราไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้าย ทำให้สาว ๆ แต่งหน้าออกจากบ้านได้อย่างสบายใจ สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาแป้งผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดี ราคาสบายกระเป๋า ลองไปซื้อตามกันได้ที่วัตสันนะคะ


คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

วันสุขภาพจิตโลก: วิธีดูแลสุขภาพจิตของคุณ

Next

เคล็ดลับทำจิตใจให้มีความสุข ในยุค New normal

Related Topics
Share