โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ผิวของสาวๆ แห้งเกินกว่าจะแต่งหน้าหรือเปล่านะ คนที่มีผิวแห้งต้องเผชิญกับปัญหาในการจัดการกับผิวแห้งของตัวเองทุกวัน เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้การแต่งหน้าอยู่ทนนานตลอดทั้งวัน ช่วยแก้ปัญหาที่ต้องเจอทุกวันนี้ได้ มาค้นหาเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์เหล่านี้กันเถอะ!

 

 

 

 

ผิวของสาวๆ แห้งเกินกว่าจะแต่งหน้าหรือเปล่านะ คนที่มีผิวแห้งต้องเผชิญกับปัญหาในการจัดการกับผิวแห้งของตัวเองทุกวัน เรามีเคล็ดลับที่จะช่วยให้การแต่งหน้าอยู่ทนนานตลอดทั้งวัน

 

 

 

 

 

สูตรน้ำ

สำหรับผิวแห้ง การให้ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้ผิวดูสดชื่นตลอดทั้งวัน หากใช้ผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่เป็นสูตรแป้ง ผิวก็จะแห้งมากยิ่งขึ้น เพราะสูตรแป้งจะเหมาะสำหรับผิวมันในการช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกิน ดังนั้น การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์แต่งหน้าสูตรน้ำหรือสูตรครีมซึ่งจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวจะเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีผิวแห้งอย่างแน่นอน

 

 

 

 

 

ขัดผิวเป็นประจำ

ให้ลองค้นดูว่าเครื่องสำอางของเราหลุดออกง่ายหลังจากใช้ไปแค่สองสามชั่วโมงหรือเปล่า อาจพิจารณาด้วยว่าทำให้ผิวเกิดขุยแห้งๆด้วยหรือเปล่า แต่ก็อาจเกิดจากสาเหตุของผิวที่ตายแล้วก็ได้เช่นกัน ชั้นผิวที่ตายแล้วจะปิดกั้นไม่ให้ครีมบำรุงผิวที่ทาทุกวันซึมลงไปได้ ให้ขจัดชั้นผิวที่ตายแล้วออกบ้างเพื่อช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นอย่างแท้จริงจากครีมบำรุงผิวที่ทาก่อนแต่งหน้า ขอแนะนำให้ขัดผิวประมาณ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์

 

 

โทเนอร์/สเปรย์ขนาดพกพา

ในตอนกลางวัน ผิวอาจเริ่มแห้ง ขอแนะนำให้เอาสเปรย์ให้ความชุ่มชื่นขนาดพกพาติดตัวไปด้วยเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ละอองน้ำเล็กน้อยจะช่วยปรับสมดุลผิวให้ไม่หลุดลอกออกโดยทำให้ใบหน้าดูนุ่มนวลและเปล่งประกาย

 

 

 

 

ทานอาหารที่เหมาะสม

หากรู้สึกว่าผิวและริมฝีปากแห้งอยู่เสมอแม้ว่าจะไม่ได้แต่งหน้าก็ตาม สาวๆ ควรพิจารณาว่าปัญหานี้เกี่ยวข้องกับอาหารที่ทานหรือไม่ ได้ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วหรือเปล่า หรือทานน้ำตาลมากเกินไปหรือเปล่านะ ระลึกไว้เสมอว่าการดื่มกาแฟ แอลกอฮอล์หรือทานน้ำตาลอาจทำให้ผิวและริมฝีปากแห้งได้ ดังนั้น การดื่มและทานอย่างชาญฉลาดสามารถทำให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีการดีท๊อกซ์อย่างมืออาชีพ

Next

4 ประโยชน์ของน้ำมันมะพร้าวที่ดีต่อผิว

Related Topics
Share