โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ช่วงนี้คอนเสิร์ตแห่มากันรัว ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตของศิลปินไทย หรือ ศิลปินต่างประเทศ หลังจากที่ไม่ได้ไปคอนเสิร์ตมานาน พอมีโอกาสได้ไปคอนเสิร์ตอีกรอบทั้งที หลายคนเลยจัดเต็มทั้งเสื้อผ้า หน้า ผมเป๊ะปังไม่ดรอป ไม่มียอมกันสุด ๆ

บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ Go to คอนเสิร์ตแบบตัวแม่ ตัวมัม พร้อมวิธีแต่งหน้าให้ติดทนไปคอนเสิร์ตและเมคอัพแน่น ๆ แบบสวยเป๊ะ หน้าปัง ไม่ให้แพ้ใครกันด้วย มีทริคอะไรที่ช่วยแต่งหน้าให้ติดทน? ต้องเตรียมไอเทมเครื่องสำอางชิ้นไหนบ้าง? ตามไปแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตให้ติดทนพร้อมกันเลย

How to แต่งหน้าให้ติดทนไปคอนเสิร์ตแบบสวยเป๊ะ หน้า

Step 1 : ลงรองพื้นงานผิวแมตต์แน่นๆ ติดทน เรียบเนียน

ขั้นแรกของการแต่งหน้าให้ติดทน คือ การลงรองพื้นงานผิวแมตต์

สเต็ปแรกของการแต่งหน้าให้ติดทนเริ่มจากงานผิวกันก่อนเลย สำหรับรองพื้นงานผิวที่เหมาะกับเมคอัพติดทน ไม่ไหล ไม่เยิ้ม แน่นอนว่าต้องเป็นรองพื้นแบบแมตต์ เพราะรองพื้นแมตต์เกาะผิวหน้าได้แน่นกว่า และยังมีส่วนช่วยควบคุมความมันส่วนเกินอยู่ด้วย

ทริคลงรองพื้นให้ติดทน ควรทารองพื้นตามแนวขน แล้วใช้แปรงหรือฟองน้ำเกลี่ยให้รองพื้นเบลนด์ทั่วใบหน้า และรองพื้นแมตต์ส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับเนื้อหนัก ๆ นิดนึง

REVLON ColorStay Full Cover Foundation รองพื้นที่เหมาะกับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ต

แต่ REVLON ColorStay Full Cover Foundation เป็นรองพื้นที่ให้ฟินิชแบบแมตต์ ตัวเนื้อเป็นเนื้อมูส สูตรบางเบาสบายผิว ให้การปกปิดได้ดี ผิวเนียนเรียบ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่เหมาะสุด ๆ สำหรับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตที่ต้องแดนซ์กับคนเยอะแยะ

เพราะรองพื้นตัวนี้ทนต่อความร้อน กันเหงื่อ และความชื้น แถมเขายังเคลมมาว่าติดทนยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยด้วย

Step 2 : ทาบลัชครีมให้แก้มระเรื่อ ดูเป็นธรรมชาติ แถมติดทนนาน

ใช้บลัชแบบครีมจะช่วยเพิ่มการแต่งหน้าให้ติดทน

สเต็ปต่อมาของการแต่งหน้าให้ติดทนเป็นเรื่องของงานแก้มฉ่ำ แดนซ์ในคอนยังไงให้แก้มเปล่งปลั่งดูระเรื่อมีเลือดฝาดอยู่ตลอด งานนี้ต้องใช้บลัชครีมมาแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตเลยค่ะ นอกจากบลัชครีมจะใช้ง่าย ยังให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ แถมติดทนสุด ๆ

ลองลงบลัชครีมก่อน แล้วค่อยเซตด้วยบลัชออนแบบฝุ่น หรือเซตด้วยแป้งฝุ่น จะช่วยให้งานแก้มและการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตติดทนมากยิ่งขึ้น

CANMAKE Cream Cheek อีกหนึ่งบลัชครีมที่เหมาะกับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ต

ส่วน CANMAKE Cream Cheek ก็เป็นอีกหนึ่งบลัชครีมที่เหมาะกับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตมากเวอร์ ไม่ใช่แค่มีหลายเฉดสีทั้งแดง ส้ม ชมพู น้ำตาลให้เลือกแมทช์เข้ากับหลายสไตล์ แถมยังให้สีชัด ติดทนนาน ไม่เป็นคราบระหว่างวันอีกด้วย

Step 3 : เซตเมคอัพด้วยแป้งฝุ่น ช่วยคุมความมันส่วนเกิน

ใช้แป้งฝุ่นเซตเมคอัพช่วยเพิ่มการแต่งหน้าให้ติดทน

เวลาไปคอนเสิร์ตเจอเพลงมัน ๆ ต้องมีโยก มีแดนซ์กันหน่อย บวกกับอากาศฮอต ๆ ในคอนเสิร์ตแล้วด้วย ยิ่งทำให้เหงื่อออกเยอะ เมคอัพไหล หน้าเยิ้มได้ง่าย ๆ เลย อีกหนึ่งขั้นตอนที่ขาดไม่ได้สำหรับการแต่งหน้าให้ติดทนแบบตัวแม่ ต้องอย่าลืมเซตเมคอัพด้วยแป้งฝุ่น

ลองเลือกแป้งฝุ่นที่ช่วยคุมความมันส่วนเกิน ใช้แปรงเซตแป้งฝุ่นให้ทั่วใบหน้า เน้นตรงส่วนของ T Zone ที่มีความมันมาก

Srichand Bare to Perfect Translucent Powder แป้งโปร่งแสงสำหรับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ต

อย่างแป้ง Srichand Bare to Perfect Translucent Powder แป้งโปร่งแสงแบบตลับพกพาง่าย ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะสุด ๆ สำหรับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ต เพราะหยิบไปเติมระหว่างคอนเสิร์ตได้

นอกจากคุณสมบัติคุมความมันยาวนาน 12 ชั่วโมง ยังมาพร้อมกับเนื้อนุ่มเนียนละเอียด บางเบา เบลนด์เข้ากับผิวได้ดี ช่วยเบลอรูขุมขน อำพรางริ้วรอย และยังปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่นขนาดเล็ก แถมยังเหมาะกับทุกสีผิวอีกด้วย

Step 4 : เพิ่มสีสันให้งานตาดูโดดเด่น แบบตัวแม่ ตัวมัม

แต่งหน้าไปคอนเสิร์ตด้วยการเพิ่มสีสันให้ตาดูโดดเด่น

งานคอนเสิร์ตเป็นงานที่มีความสนุกสนาน เรื่องของเมคอัพงานตาให้มาเป็นเบา ๆ ใส ๆ ก็คงไม่อิน มันต้องจัดเต็มฟาดอายแชโดว์สีสันสดใส พร้อมกับชิมเมอร์ กลิตเตอร์วิบวับเข้าไปด้วย เวลาต้องกับแสงไฟในคอนเสิร์ตยิ่งช่วยเสริมความโดดเด่นได้ดีเลย

และที่สำคัญควรเลือกอายแชโดว์เนื้อละเอียด เกาะเปลือกตาได้ดี เพราจะทำให้การแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตติดทนมากยิ่งขึ้น

Ashley Makeup Set เบอร์ 19 อายแชโดว์ที่ เหมาะสำหรับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ต

อย่าง Ashley Makeup Set เบอร์ 19 ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งอายแชโดว์ที่ช่วยแต่งลุคตัวแม่ ตัวมัมในคอนฯ ได้ดีเลย นอกจากอายแชโดว์โทนสีสดใสแฟนซี เนื้อชิมเมอร์ ในพาเลตต์นี้ยังมีบลัชออน

พร้อมกับคอนทัวร์ และลิปสติกมาให้ด้วย เรียกได้ว่าเซตเดียวแต่งครบทั้งหน้าเหมาะสำหรับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตแบบสุด ๆ ไปเลย

Step 5 : ไฮไลต์เพิ่มความโดดเด่น ให้กับลุคตัวแม่ ตัวมัมในคอนเสิร์ต

ใช้ไฮไลต์เพิ่มความโดดเด่นให้กับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ต

อย่างที่บอกว่างานคอนเสิร์ตเป็นงานสนุกสนาน นอกจากฟาดงานตาสีสันสดใสชิมเมอร์วิบวับ ลองเพิ่มความโดดเด่นเข้าไปอีกด้วยไฮไลต์ฉ่ำ ๆ วาว ๆ แต่งบริเวณตัวตา เปลือกตา สันจมูก ปลายจมูก โหนกแก้ม ปลายคาง จัดให้พุ่งเข้ากับแสงไฟ แสงเฟลชในคอนเสิร์ตไปเลย

Makeup Revolution I Heart Revolution Blushing Hearts พาเลตต์ Unicorns Heart ไฮไลต์ที่เหมาะกับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ต

ซึ่ง Makeup Revolution I Heart Revolution Blushing Hearts พาเลตต์ Unicorns Heart เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ที่น่าจะเหมาะกับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นไฮไลต์ที่มาพร้อมกับสีพาสเทลสายแฟนซีดูสนุกสนาน และยังเป็นไฮไลต์แบบครีมที่มีความติดทน ไม่หลุดเป็นฝุ่นผงเลอะเทอะอีกด้วย

Step 6 : เลือกลิปแมตต์ติดทน สีฉ่ำ อยู่ได้ยาวตลอดวัน

เลือกลิปแมตต์ช่วยเพิ่มการแต่งหน้าให้ติดทน

สำหรับการแต่งหน้าให้ติดทนแน่นอนว่าต้องลิปสติกแบบแมตต์ ที่มีความเกาะแน่นมากกว่าลิปสติกเนื้ออื่น ๆ และลิปสติกเนื้อแมตต์ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ริมฝีปากแห้ง และลอกได้ง่าย สำหรับใครที่ปากแห้งมาก ๆ ควรบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นก่อนทาลิปสติกแบบแมตต์

Maybelline Superstay Matte Ink City ลิปแมตต์เหมาะกับการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ต

แต่ลิปสติก Maybelline Superstay Matte Ink City ถึงแม้ว่าจะเป็นลิปแมตต์ ติดทนนานกว่า 16 ชั่วโมง แต่ก็มาพร้อมกับเนื้อบางบาง เกลี่ยง่าย ไม่ตกร่อง ไม่หนักปาก ให้สีชัดเจน แถมยังมีเฉดสีให้เลือกหลากหลาย เก็ทลุคการแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตแบบตัวแม่ได้หลายสไตล์เลย

Step 7 : เซตสเปรย์น้ำแร่ ช่วยคุมมัน ให้เมคอัพเป๊ะติดทนตลอดงานคอนเสิร์ต

ใช้สเปรย์น้ำแร่เพิ่มการแต่งหน้าให้ติดทน

หลังจากแต่งหน้าให้ติดทนแบบตัวแม่เสร็จแล้ว ลองฉีดสเปรย์น้ำแร่ เพื่อล็อกเมคอัพให้ติดทนนานไปอีกหนึ่งขั้นตอน เพราะนอกจากสเปรย์น้ำแร่จะช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทนนาน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม สเปรย์น้ำแร่ยังเป็นตัวช่วยเพิ่มความฉ่ำให้กับเมคอัพ แถมยังช่วยคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย

Essence instant matt make-up setting spray สเปรย์น้ำแร่ช่วยให้การแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตติดทน

อย่าง essence instant matt make-up setting spray ก็เป็นอีกหนึ่งสเปรย์น้ำแร่ตัวเด็ดที่ช่วยล็อกเมคอัพได้ดี ทำให้การแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตติดทนนานยิ่งขึ้น และสเปรย์น้ำแร่ตัวนี้ยังให้ฟินิชแบบแมตต์ ไม่มีน้ำมัน ให้ความรู้สึกบางเบาสบายผิวหน้า แถมยังมีส่วนช่วยบำรุงผิวจากสารสกัดธรรมชาติอีกด้วย

ตามไปแต่งหน้าไปคอนเสิร์ตแบบตัวแม่ ตัวมัมมาแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละขั้นตอนไม่ได้ยากอย่างที่ติดเลยใช่มั้ยเอ่ย สำหรับใครที่กำลังมีแพลนไปคอนเสิร์ตจะไปแบบหน้าเปลือยเบา ๆ ใส ๆ ก็ยังไงอยู่

ใครอยาก Go to คอนเสิร์ตแบบตัวแม่ ตัวมัม ลองหยิบเมคอัพเครื่องสำอางแบบแมตต์ มาแต่งหน้าให้ติดทนลุคสวยปังติดทนไปคอนเสิร์ตกันได้เลย

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

8 อาหารเสริมภูมิคุ้มกัน ป้องกันตัวเองจากฝุ่น PM2.5

Next

รีวิวโลชั่นวาสลีน Pro Derma แต่ละสูตรต่างกันอย่างไร เหมาะกับผิวแบบไหน

Related Topics
Share
WHAT’S HOT
 1. 10 ร้านเสื้อผ้าในไอจีราคาถูก หลักร้อย ไม่ตกเทรนด์
 2. 12 สกินแคร์จาก CICA ส่วนผสมช่วยลดสิว ผิวระคายเคือง
 3. 10 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก ช่วยคนโสดไม่ให้นก
 4. 15 ครีมบำรุงผิวขาว และครีมทาผิวขาวยี่ห้อไหนดี 2024
 5. แต่งหน้าเป๊ะปังด้วยเมคอัพ ชิ้นที่สอง1บาท
 6. 10 ถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดี ใส่สบาย มีเซ็กส์ปลอดภัย โดนใจคู่รัก
 7. รวมไอเดีย 20 ลายเล็บเจลเรียบหรูดูแพง ทำแล้วขับผิวผ่อง
 8. 10 ลิปออยล์ยี่ห้อไหนดี ใช้แล้วปากฉ่ำวาว ชุ่มชื้น เสริมลุคสดใส ดูสุขภาพดี
 9. ผิวไหม้แดด ดำแดด ต้องอ่าน! เคล็ดลับรักษาผิวไหม้แดดฉบับเร่งด่วน
 10. 20 ไอเดียทรงผมผู้ชาย 2024 เท่ๆ คูลๆ ตามเทรนด์!
 11. 10 รองพื้นปกปิดรอยสิว สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ใช้ได้ไม่อุดตัน