โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ได้เวลากลับเข้าสู่โลกความจริงกันแล้วค่ะสาว ๆ ความจริงที่ว่านั้นก็คือการกลับเข้าออฟฟิศนั่นเองค่าาา เย้!!! เชื่อว่ามีหลายคนที่เฝ้ารอการกลับไปใช้ชีวิตการทำงานแบบปกติเนื่องจากเวิร์คฟอร์มโฮมที่บ้านเริ่มเกิดอาการวิตก เครียด คิดงานได้ไม่ค่อยสร้างสรรค์ แต่การจะให้กลับไปทั้งทีก็ต้องสร้างภาพลักษณ์ให้คนทั้งออฟฟิศจดจำด้วยลุคที่สวย เปรี้ยว แตกต่าง ดังนั้น วันนี้วัตสันจึงอยากมาช่วยสาว ๆ เมคโอเวอร์ด้วยเทรนด์แต่งหน้า 2024 ฉบับสาวเวิร์คกิ้งวูแมน ใครที่ยังหาไอเดียแต่งหน้าไม่ได้ ลองดูคอนเทนต์ที่เรานำมาฝากวันนี้เป็นแนวทาง รับรองว่าเจิดจรัสสุรัสวดีรัศมีเปล่งปลั่งแน่นอน

สำหรับในช่วงปลายปี 2024 เชื่อว่าการสวมใส่หน้ากากอนามัยยังคงเป็นไลฟ์สไตล์สำคัญไม่ว่าจะคุณผู้ชายหรือคุณผู้หญิง แต่ถึงแม้ว่าจะมีอะไรมาบดบังความงามครึ่งหน้าของเรา เทรนด์การแต่งหน้าก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องตามให้ทัน เพราะในช่วงระหว่างวันก็จะมีช่วงที่เราต้องถอดหน้ากากเพื่อรับประทานอาหาร ดื่มน้ำ หรือถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ ที่อาจไม่มีผู้คนมากนัก แต่อย่างไรก็ตามทั้งหมดทั้งมวลนอกจากจะแต่งเพื่อให้คนอื่นเห็นแล้วนั้น ก็ต้องยึดความพึงพอใจของตัวเองเป็นที่ตั้งครึ่งหนึ่งด้วย เพราะเราเชื่อว่าเมื่อไรก็ตามที่สาว ๆ ได้เห็นใบหน้าของตัวเองที่มีความสวย แซ่บ หรือหวาน โมเมนต์เหล่านั้นเป็นอะไรที่แฮปปี้ที่สุด อุ้ย!! ไม่ร่ายยาวแล้วดีกว่าค่ะตามไปดูเทรนด์แต่งหน้า 2024 ฉบับสาวเวิร์คกิ้งวูแมนกันเลย let’s go

1.ไอเดียแต่งหน้าด้วยสีลิปสติกติดทนนาน

ไอเดียแต่งหน้าด้วยสีลิปสติกติดทนนาน

            หนึ่งในเทรนด์การแต่งหน้า 2024 ซึ่งต่อเนื่องมาตั้งแต่ปี 2020 นั่นก็คือ การใช้ลิปสติกที่มีสีที่ติดทน เนื่องด้วยทุกคนต้องสวมแมสก์เพื่อป้องกันเชื้อโรค โดยเฉพาะลิปสติกที่ออกแนวแมตต์ ทั้งแบบแท่งทั่วไป และแบบลิปจิ้มจุ่ม ซึ่งลิปสติกเหล่านี้จะช่วยให้สีปากสวยสดตลอดวัน ไม่ต้องเติมปากทุกครั้งที่ถอดแมสก์ หรืออีกไอเดียแต่งหน้าที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ การทาสีพื้นปากเป็นสีนู้ด หรือสีน้ำตาลอ่อน แล้วทาด้านในปากเป็น Tint ที่มีสีสดเช่น แดง ส้ม ชมพู รับรองเลยว่าถอดแมสก์กี่คั้ง กินอาหารกี่มื้อก็ยังมั่นใจ สวยได้ไม่มีหลุด

2.ไอเดียแต่งหน้า เติมความสดใสให้กับดวงตา


ไอเดียแต่งหน้า เติมความสดใสให้กับดวงตา

            ก่อนหน้านี้ที่ทั่วโลกจะต้องสวมแมสก์ จุดสำคัญบนใบหน้าที่ผู้คนต้องมองเป็นอันดับแรกนั่นก็คือปาก แต่เดี๋ยวนี้ได้กลายเป็นดวงตา (หน้าต่างของหัวใจ) ที่จะต้องสบตากันเป็นอันดับแรกทั้งคนที่รู้จักและไม่รู้จักกันมาก่อน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เทรนด์การแต่งหน้า 2024 จึงต้องมีสีสันบนเปลือกตาที่สดใสเพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเจอ เริ่มตั้งแต่สีอ่อน ๆ อย่างสีส้มอิฐ สีพลัม สีชมพู ไปจนกระทั่งการแต่งตาแบบสโม้กกี้อายส์ ส่วนใครที่กำลังคิดว่าไม่ได้ซื้อพาเลตต์ตาเซตใหม่ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะลิปสติกที่เรามีอยู่บางแท่งสามารถนำมาเนรมิตดวงตาของเราให้สวยเด่นได้ไม่แพ้กัน

3.ไอเดียแต่งหน้า ปัดคิ้วให้ฟูดูเรียงเส้นแบบธรรมชาติ


ไอเดียแต่งหน้า ปัดคิ้วให้ฟูดูเรียงเส้นแบบธรรมชาติ

อีกเทรนด์การแต่งหน้าที่ห้ามพลาดยังคงอยู่ที่เรื่องของดวงตา แต่อยู่เหนือขึ้นไปอีกนิดนั่นก็คือคิ้วของเรานั่นเองค่ะ โดยไอเดียแต่งหน้าที่ว่านี้ก็คือ การปัดคิ้วให้ดูฟู และดูเรียงเส้นเป็นธรรมชาติ ซึ่งเทรนด์แต่งหน้านี้ทั้งเหล่าเซเลบริตี้ ดารา เน็ตไอดอล หรือบิวตี้บล็อกเกอร์ยังคงให้ความนิยมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับการแต่งคิ้วแบบปัดฟูจะทำให้คิ้วดูหนามากขึ้น ช่วยให้ใบหน้าดูเด็ก ดูซอฟต์ละมุน และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าเขียนแบบถมสี นอกจากนี้คิ้วแบบที่ว่ามายังสามารถทำได้ในวันที่ไม่อยากแต่งหน้ามากได้อีกด้วย เพราะเวลาที่เห็นแบบตอนที่ใส่แมสก์ก็ดูครบเครื่องเฟื่องความสวยแบบเนเชอรัล แต่ถ้ายิ่งแต่งก็ยิ่งดับเบิ้ลความสวยได้อีกเท่าตัว

4. ไอเดียแต่งหน้า อายไลเนอร์คมชัด ขนตาปลอมจัดเต็ม 


ไอเดียแต่งหน้า อายไลเนอร์คมชัด ขนตาปลอมจัดเต็ม

เทรนด์การแต่งหน้า 2024 ของสาว ๆ เวิร์คกิ้งวูแมนยังคงอยู่ที่เรื่องดวงตาค่ะ ซึ่งสเต็ปที่ว่านี้ก็คือการกรีด

อายไลเนอร์ให้คมกริบ อีกไอเดียแต่งหน้าสำคัญสำหรับคนที่อยากให้ผู้พบเห็นประทับใจ โดยสาว ๆ สามารถทำการกรีดอายไลเนอร์ได้ทั้งแบบหางแหลม เส้นคม หรือกรีดแบบแฟชั่นเว้นพื้นที่ไว้ก็สามารถทำได้ หรือใครที่คิดว่ายังจัดเต็มไม่พอก็เพิ่มลูกเล่นได้ด้วยขนตาปลอมซึ่งเดี๋ยวนี้มีทั้ง 3 มิติ 5 มิติ และ 8 มิติ หรือจะใช้แบบธรรมชาติก็สวยเด่นแน่นอน

5.ไอเดียแต่งหน้าแบบโทนอุ่น


ไอเดียแต่งหน้าแบบโทนอุ่น

ใกล้เข้ามากับช่วงฤดูหนาว แม้บ้านเราจะเอาแน่เอานอนไม่ได้ แต่ก็อย่าได้แคร์ค่ะ เพราะแต่งตามเทรนด์สากลเป็นอะไรที่ต้องตามให้ทันเดี๋ยวคนจะว่าเราเอาท์ได้ โดยการแต่งหน้าโทนนี้ยังคงเป็นเทรนด์การแต่งหน้า 2024 ที่บรรดารันเวย์และปกนิตยสารแฟชั่นยังคงเนรมิตให้กับเหล่านางแบบ – เซเลบริตี้ ส่วนวิธีการแต่งก็คือ เน้นการใช้สีน้ำตาล สีส้ม สีอิฐ ไม่ว่าจะเป็นส่วนดวงตา พวงแก้มที่ดูเลือดฝาด พร้อมด้วยผิวโกลว์ธรรมชาติ หรือแม้แต่กระทั่งริมฝีปากที่ไม่เน้นหนักในเรื่องความจัดจ้าน / เซ็กซี่ โดยลุคนี้จะช่วยให้ใบหน้าของสาว ๆ ดูละมุนและอบอุ่น จะเข้าออฟฟิศหรือพบลูกค้าก็น่าประทับใจทั้งนั้น และอีกส่วนสำคัญที่จะทำให้ไอเดียแต่งหน้านี้สมบูรณ์แบบก็คือการปัดขนตาให้ดูหนาขึ้นมาอีกนิด ทั้งขนตาบนและขนตาล่าง (ไม่เน้นการติดขนตาปลอม) ลมหนาวมาเมื่อไหร่อย่าลืมแต่งกันนะจ๊ะ

6.ไอเดียแต่งหน้าแบบธรรมชาติแต่ดูแพง


ไอเดียแต่งหน้าแบบธรรมชาติแต่ดูแพง

แม้ว่าเทรนด์การแต่งหน้า 2024 จะเน้นไปที่เรื่องของสีสันแบบจัดเต็ม จนทำให้หลายคนที่ไม่ได้พึงปรารถนาการแต่งหน้าแบบดังกล่าวอาจจะเกิดคำถามว่า แล้วแต่งแบบเบา ๆ จะมาสามารถเกิดได้มั้ย?? ขอตอบตรงนี้เลยค่ะว่าได้ แต่ต้องเป็นลุค Natural ที่ดูแพง ผู้ดี มีสกุลรุนชาติ วิธีการก็คือเสริมความละเอียดของเมคอัพให้กับส่วนต่าง ๆ อย่างพิถีพิถัน เช่น การแต่งแต้มพวงแก้มให้ดูอมชมพู หรือดูมีเลือดฝาด การแต่งเปลือกตาและสีปากให้ดูเป็นโทนเดียวกัน เน้นการปัดคิ้วที่ดูไม่ฟูหรือหนาจนเกินไป พร้อมเพิ่มความฉ่ำโกลว์ให้กับใบหน้าหรือริมฝีปากเล็กน้อย เพียงเท่านี้ลุคการกลับไปทำงานก็ไม่น่าเบื่อแล้วค่ะ

7.ไอเดียแต่งหน้า สวยเฉี่ยวสไตล์ย้อนยุค


ไอเดียแต่งหน้าแบบธรรมชาติแต่ดูแพง

จริง ๆ แล้วแฟชั่นต่าง ๆ ก็ค่อนข้างเป็นเรื่องที่วนลูป และเทรนด์การแต่งหน้า 2024 ก็เช่นเดียวกัน เพราะสาว ๆ  หลายคน แบรนด์หลายแบรนด์ก็เริ่มนำเสนอความย้อนยุคขึ้นมาทั้งในสื่อของตัวเอง และสื่ออื่น ๆ ที่เราพบเห็น สำหรับไอเดียแต่งหน้าย้อนยุคนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แต่งหน้ายุค 70’s ที่เน้นความคมชัดของสีสันดวงตา และขนตา รวมถึงแฝงความเป็นบาร์บี้ ยุค 80’s ที่แฟชั่นการแต่งตัวและการแต่งหน้าเริ่มหลุดโลก ใช้สีสว่างอย่างสีชมพู ฟ้า ม่วง เขียว ฯลฯ ยุค 90’s ที่ฮิตในเรื่องของสีน้ำตาลโทนแดง รวมไปถึงในเรื่องของเสื้อผ้าที่ก็สามารถแต่งแนววินเทจได้เช่นเดียวกัน

เป็นยังไงกันบ้างคะสาว ๆ กับทั้ง 7 ไอเดีย และเทรนด์การแต่งหน้าที่มาแรงในปี 2024 นี้ หวังว่าจะเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ได้ลงฝีแปรง และฝีไม้ลายมือบนใบหน้า พร้อมกลับไปอวดความสวยที่ออฟฟิศกันอย่างเต็มที่เลยนะคะ แต่อวดความสวยกันแล้วก็ต้องอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย และป้องกันตัวเองให้ดีเหมือนเดิมด้วยนะคะ

Previous

10 แฟชั่นหน้าร้อนสุดแซ่บ สวยเซ็กซี่ต้อนรับปีเสือ

Next

10 เจลว่านหางจระเข้ กับประโยชน์ในการฟื้นบำรุงผิว

Related Topics
Share