โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สำหรับการจัดกระเป๋าไปเที่ยวในหน้าฝน คงต้องจัดเตรียมของใช้ที่มากกว่าฤดูอื่นหน่อย เพราะช่วงหน้าฝนที่อากาศคาดเดาไม่ได้ จึงควรเตรียมทั้งร่ม เสื้อกันฝน รองเท้าบูท ไปจนถึงยาแก้หวัดติดกระเป๋าเอาไว้ด้วย

และถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ไม่อยากให้เมคอัพหลุดระหว่างวันเพราะเจอกับฝนตก อีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดกระเป๋าไปด้วย นั่นก็คือเครื่องสำอางกันน้ำติดทนนั่นเอง บทความนี้เลยลิสต์เอาเครื่องสำอางกันน้ำติดทน แถมชิ้นเล็กพกพาง่ายมาฝากกันด้วย ควรหยิบชิ้นไหนลงกระเป๋าบ้าง ตามไปดูกัน

1. SASI BT21 Shining Star Smooth Matte Cushion

แต่งหน้าให้ติดทนด้วย SASI BT21 Shining Star Smooth Matte Cushion

มาเริ่มกันที่เครื่องสำอางกันน้ำงานผิวกันฝนกันก่อนเลยดีกว่า สำหรับไอเทมงานผิวที่ควรพกติดกระเป๋าไปเที่ยวหน้าฝน จะขาดคุชชั่นใช้ง่ายไปได้ยังไง อย่าง SASI Sasi BT21 Shining Star Smooth Matte Cushion ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมเครื่องสำอางกันน้ำที่เหมาะมีติดกระเป๋าไว้ด้วยเหมือนกัน

 เพราะเป็นคุชชั่นที่ช่วยแต่งหน้าให้ติดทน มาพร้อมกับแพ็กเกจพกพาสะดวก เนื้อคุชชั่นเป็นแบบ Soft Matte เบาสบายผิว ช่วยควบคุมความมัน และติดทนยาวนาน ไม่เลอะมาสก์ แถมยังมีกันแดด SPF50 PA++++ และกันน้ำกันเหงื่อได้ด้วย เป็นไอเทมที่เหมาะกับพกติดกระเป๋าเดินทางสุด ๆ

2. SMOOTO CC Cushion Ultra Cover Cream SPF50

เครื่องสำอางกันน้ำ SMOOTO CC Cushion Ultra Cover Cream SPF50

ตามมาด้วยเครื่องสำอางกันน้ำอีกหนึ่งชิ้น อย่าง SMOOTO Smooto CC Cushion Ultra Cover Cream SPF50 เป็นอีกหนึ่งคุชชั่นที่ใช้แล้วช่วยให้แต่งหน้าติดทนเหมาะพกติดกระเป๋าเดินทางไปเที่ยว เพราะมาในรูปแบบซองใช้ง่าย พกพาสะดวก

เครื่องสำอางกันน้ำตัวนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยปกปิดเรียบเนียน ปรับผิวให้กระจ่างใสขึ้น 2 ระดับ ช่วยควบคุมความมัน กันน้ำกันเหงื่อเหมาะกับหน้าฝน เหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่ทำให้ผิวอุดตัน และยังมีกันแดด SPF50 อยู่ด้วย

3. 4U2 Skin Soft Matte Cushion SPF50 PA+++

แต่งหน้าให้ติดทนด้วยคุชชั่นแบบตลับจาก 4U2 Skin Soft Matte Cushion SPF50 PA+++

ต่อด้วยเครื่องสำอางกันน้ำอย่าง 4U2 Skin Soft Matte Cushion SPF50 PA+++ คุชชั่นแต่งหน้าให้ติดทนแบบตลับกลมพกพาง่าย ช่วยปกปิดเรียบเนียนปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และยังช่วยปกปิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เครื่องสำอางกันน้ำตัวนี้ให้ฟินิชแบบซาตินแมตต์ และยังกันเหงื่อ เหมาะกับช่วงหน้าฝน แถมสามารถปกป้องรังสี UV ได้ทั้ง UVA และ UVB ได้อีกด้วย

4. MESANE Sam Kler 3In1 Best Friends Beauty Balm

MESANE Sam Kler 3In1 Best Friends Beauty Balm เครื่องสำอางกันน้ำพกง่าย

มาเพิ่มสีสันการแต่งหน้าให้ติดทนกับ Makeup Look ต่อด้วย MESANE Sam Kler 3In1 Best Friends Beauty Balm ลิปบาล์ม 3 in 1 เป็นเครื่องสำอางกันน้ำตลับเดียวสามารถใช้ได้ทั้งตา แก้ม และปาก ไม่จำเป็นต้องพกเครื่องสำอางหลายชิ้นให้ยุ่งยากเลย ตัวเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย แต่ติดทนยาวนานตลอดทั้งวัน

เครื่องสำอางกันน้ำตัวนี้สามารถกันน้ำ กันเหงื่อ และยังมีส่วนผสมช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ เพราะลิปบาล์มตัวนี้เป็นลิปบาล์ม Vegan ด้วยค่า

5. Cathy Doll Skin Fit Jelly Blusher

Cathy Doll Skin Fit Jelly Blusher เครื่องสำอางกันน้ำที่ช่วยเติมสีสันให้แก้ม

ตามมาด้วย Cathy Doll Skin Fit Jelly Blusher สำหรับไอเทมแต่งหน้าให้ติดทนนี้เป็นบลัชออนเนื้อเจลลี่เนียนนุ่ม บางเบา แต่เม็ดสีชัดติดทนนาน ช่วยเติมสีสันให้แก้มดูสดใสมีชีวิตชีวา

แถมเครื่องสำอางกันน้ำตัวนี้มีส่วนผสมช่วยบำรุงมากมาย ทั้งดอกคาเลนดูล่า ช่วยเสริมผิวแข็งแรง ลดอาการระคายเคือง ทีทรีออยล์ ปกป้องการอักเสบจากสิว น้ำมันเมล็ดดอกทานตะวัน ช่วยป้องกันริ้วรอยก่อนวัย มีวิตามินอี เพิ่มความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน และไม่มีพาราเบน ซิลิโคน และน้ำหอมอีกด้วย

เครื่องสำอางกันน้ำตัวนี้ยังมาพร้อมกับขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่ายอีกต่างหาก

6. In2it Moon Pot Rouge

In2it Moon Pot Rouge เครื่องสำอางกันน้ำที่สามารถใช้ได้ทั้งแก้มและริมฝีปาก

ต่อด้วย In2it Moon Pot Rouge ไอเทมเครื่องสำอางกันน้ำที่ช่วยแต่งหน้าให้ติดทนสามารถใช้ได้ทั้งแก้มและริมฝีปาก มาพร้อมกับเนื้อเนียนนุ่ม ไม่มันเยิ้ม ช่วยให้แก้มและริมฝีปากมีสีสันเป็นธรรมชาติดูมีชีวิตชีวา

แถมยังมีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ มีส่วนผสมช่วยบำรุงให้รูขุมขนเล็กลง ทั้งยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน แอลกอฮอล์ น้ำมันแร่ และน้ำหอมอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางกันน้ำที่มีความอ่อนโยนพอสมควร เหมาะใช้กับทุกสภาพผิวเลย

7. Cathy Doll Lip Cheek Nude Matte Tint

เครื่องสำอางกันน้ำจาก Cathy Doll Lip Cheek Nude Matte Tint

ถึงซีนของลิปสติกกันบ้าง อย่าง Cathy Doll Lip Cheek Nude Matte Tint ก็เป็นอีกหนึ่งเครื่องสำอางกันน้ำที่ช่วยแต่งหน้าให้ติดทนและควรพกติดกระเป๋าไปเที่ยวช่วงหน้าฝน เพราะมาพร้อมกับขนาดกะทัดรัดใช้ง่าย พกพาสะดวก สามารถใช้ได้ทั้งแก้มและปาก

เครื่องสำอางกันน้ำตัวนี้เป็นเนื้อนู้ดแมตต์แต่บางเบา นุ่มละมุนสบายปาก เม็ดสีชัดติดทนกลบสีปากเดิมได้เรียบสนิท และยังมีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติจากเกาะเชจู ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากและแก้มอยู่ด้วย

8. MEILINDA Airy Rouge Matte Tint

MEILINDA Meilinda Airy Rouge Matte Tint ลิปทินท์เนื้อแมตต์ช่วยให้แต่งหน้าติดทน

ตามมาด้วย MEILINDA Meilinda Airy Rouge Matte Tint ลิปทินท์เนื้อแมตต์ช่วยแต่งหน้าให้ติดทน ให้สีสดชัดเจน เนื้อลิปบางเบาและชุ่มชื้น ไม่ทำให้ริมฝีปากแห้งแตก เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาปากแห้ง แต่อยากทาลิปแมตต์ที่ให้สีชัดเจน

เครื่องสำอางกันน้ำตัวนี้มีความติดทนไม่เลอะมาสก์ มาพร้อมกับแพ็กเกจแท่งลิปจิ้มจุ่ม ใช้งานง่าย เป็นเครื่องสำอางกันน้ำที่พกพาติดกระเป๋าไปเที่ยวหน้าฝนได้สะดวกเลย

9. SASI Jolly Sweet Lip Tint

SASI Jolly Sweet Lip Tint หนึ่งในเครื่องสำอางกันน้ำ

แต่งหน้าให้ติดทนด้วย SASI Jolly Sweet Lip Tint อีกหนึ่งเครื่องสำอางกันน้ำที่เหมาะกับการพกติดกระเป๋าไปเที่ยวหน้าฝน ลิปทินท์ที่มาพร้อมกับสีชัดติดทน ให้สีสันดูเป็นธรรมชาติ เนื้อลิปเบาสบายปาก ที่มาพร้มอคำเคลมว่าแค่ปาดเดียวสามารถเอาอยู่ทั้งวัน

เครื่องสำอางกันน้ำตัวนี้นอกจากจะช่วยเติมสีสันให้กับริมฝีปาก ยังสามารถใช้เติมสีสันให้พวงแก้มได้ด้วย แถมยังมีส่วนผสมช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นอย่าง กลีเซอรีนและอโลเวร่าอยู่ด้วยนะ

และนี่ก็คือมัดรวม “เครื่องสำอางกันช่วยแต่งหน้าให้ติดทน” ชิ้นเล็กพกพาง่าย เหมาะกับพกติดกระเป๋าไว้เติมหน้าฉ่ำในวันฝนพรำ แบบคัดมาแล้วทั้งตา แก้ม ปาก บางชิ้นยังเป็นไอเทม 2in1 และ 3in1 สามารถแต่งทั้งหน้าได้ครบจบในไอเทมเดียวเลยด้วย

บอกเลยว่าเครื่องสำอางกันน้ำช่วยแต่งหน้าให้ติดทนชิ้นเล็กพกพาง่ายนี้ น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดกระเป๋าเดินทางเอาไว้เลย สำหรับใครที่วางแผนไปเที่ยวหน้าฝนก็อย่าลืมพกยาทากันยุงไปด้วยน้า เที่ยวหน้าฝนยุงเยอะ ป้องกันไว้ก่อนป่วยจะดีกว่า

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

5 ทรงผมสวยรับหน้าฝน พร้อมสเปรย์ล็อคเส้นผมให้สวยปัง

Next

8 ประโยชน์ของน้ำมันตับปลา เพื่อสุขภาพที่ดี

Related Topics
Share