โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การค้นหาผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่เหมาะกับคุณที่สุดนั้นเป็นเรื่องยาก ดังนั้น เราเข้าใจว่าเมื่อคุณสนใจผลิตภัณฑ์ตัวใดตัวหนึ่ง คุณอาจจะต้องการใช้มันทุกๆวัน แต่ผลิตภัณฑ์ด้านความงามบางอย่างไม่สามารถใช้ทุกวันได้ มิฉะนั้นมันจะทำให้ผิว/ผม/สุขภาพของคุณแย่ลง มาดูกันว่าผลิตภัณฑ์ด้านความงามตัวใดที่คุณไม่ควรใช้ทุกวัน

 

Dry Shampoo

0332 pic_1

แชมพูแบบแห้งเป็นตัวเลือกที่ีดีที่สุดหากคุณไม่มีเวลาสระผม แต่ก็ไม่ควรใช้ทุกวัน เพราะมันจะทำให้ผมเปราะบางและแห้ง นอกจากนี้ยังทำให้ผมแตกและเสียหายเมื่อเวลาผ่านไป

 

คอนดิชั่นเนอร์เข้มข้น (Deep conditioner)

0332 pic_2

ดีพคอนดิชั่นเนอร์มีประโยชน์ในการทำให้ผมของคุณสุขภาพดี แต่เมื่อคุณจะใช้ ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำข้างบรรจุภัณฑ์ที่บอกว่าควรใช้เพียงหนึ่งครั้ง (อาจจะสองครั้ง) ต่อสัปดาห์ การใช้มากเกินไปจะทำให้ผมเสียสมดุล pH ตามธรรมชาติของหนังศีรษะไปนะ

 

มาสคาร่ากันน้ำ

0332 pic_3

มาสคาร่ากันน้ำเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่ จึงค่อนข้างน่าตกใจที่รู้ว่าไม่สามารถใช้ได้ทุกวันได้ เพราะมันจะทำให้ขนตาของคุณแห้งขั้นตอนตอนการทำความสะอาดอาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง เทคนิคที่ควรใช้อย่างประหยัด แนะนำว่าให้ปัดมาสคาร่าแบบปกติที่ขนตาของคุณก่อน จากนั้นจึงปัดด้วยมาสคาร่าแบบกันน้ำ

 

ไพร์เมอร์

0332 pic_4

ไพร์เมอร์คือทางเลือกที่ดีในการช่วยให้ผิวดูไร้รูขุมขุนและควบคุมความมัน แต่ผิวของคุณไม่ได้เหมาะกับส่วนประกอบต่างๆของไพร์เมอร์นัก เช่น ซิลิโคนในไพร์เมอร์สามารถอุดตันรูขุมขนที่มีน้ำมันและเหงื่อ และทำให้เกิดสิว ให้ลองหยิบใช้ไพร์เมอร์ในโอกาสสำคัญเท่านั้น และตรวจดูให้มั่นใจว่าคุณได้ล้างมันออกจากหมดจดหลังจากหมดวัน

 

ลิปบาล์มที่มีฤทธิ์รักษา (Medicated lip balm)

0332 pic_5

เมื่อคุณมีริมฝีปากที่แห้งแตก คุณจะเปลี่ยนไปใช้ลิปบาล์มที่มีฤทธิ์รักษา แต่ควรใช้ลิปบาล์มประเภทนี้เฉพาะช่วงที่ริมฝีปากหายแตกมากๆเท่านั้น และเมื่อริมฝีปากเป็นปกติให้กลับมาใช้ลิปบาล์มแบบธรรมดาแทน หากคุณใช้ลิปบาล์มที่มีฤทธิ์รักษาทุกๆวัน ริมฝีปากของคุณจะต้องพึ่งพาฤทธิ์ของยาเพื่อให้ชุ่มชื้นไปตลอด ดังนั้นเมื่อเวลาผ่านไป มันจะทำให้อาการแห้งแตกของริมฝีปากแย่ลง แนะนำให้พกลิปบาล์มติดตัวและดื่มน้ำมากๆ เพื่อรักษาริมฝีปากให้ชุ่มชื้นเสมอ

 

 

Previous

รองพื้นแน่นสำหรับผิวเป็นสิว

Next

เล็บวิ้งวับ ทำเองก็ได้

Related Topics
Share