โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

รูปร่างของคิ้วสามารถเปลี่ยนแปลงรูปหน้าของคุณได้ แต่อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับทรงผมทุกทรงที่ไม่ได้เหมาะกับทุกรูปหน้า คิ้วก็เช่นกัน คุณจึงจำเป็นต้องหารูปคิ้วที่เหมาะสมที่ช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูดีขึ้น บทความต่อไปนี้จะทำให้คุณสามารถเลือกรูปร่างคิ้วที่ดีที่สุดสำหรับใบหน้าและดวงตาของคุณ

 

ขั้นตอนที่ 1 – ทราบรูปร่างใบหน้าของคุณ

การรู้รูปร่างใบหน้าของคุณคือขั้นตอนที่สำคัญที่สุดในการมีคิ้วที่สมบูรณ์แบบ ไม่มีคิ้วใดที่เหมาะกับทุกรูปร่างใบหน้า และเนื่องจากคุณไม่สามารถทำอะไรกับรูปร่างใบหน้าของคุณได้ สิ่งเดียวที่คุณสามารถทำได้คือการปรับรูปร่างคิ้วของคุณ! มาส่องกระจกแล้วดูว่าคุณมีรูปร่างใบหน้าแบบใด

 

ขั้นตอนที่ 2 – เลือกรูปร่างคิ้วที่เหมาะกับคุณ

หลังจากที่ทราบรูปร่างใบหน้าของคุณแล้ว ตอนนี้คุณก็สามารถเลือกรูปคิ้วที่เหมาะกับคุณได้

 

ใบหน้ารูปไข่

0401 pic_2

ใบหน้ารูปใข่คือรูปร่างใบหน้าที่ดีที่สุด สำหรับคนที่มีรูปหน้าแบบนี้ เพียงแค่เลือกคิ้วที่มีมุมเบาๆเท่านี้ก็พอแล้ว คิ้วที่มีมุมเบาๆจะลากเป็นเส้นตรงและจากนั้นก็มีโค้งเบาๆขึ้นด้านบนและลงล่าง

 

ใบหน้ากลม

0401 pic_3

สำหรับใบหน้ากลม สามารถทำให้ใบหน้ามีความกลมน้อยลงได้โดยการทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้น เขียนเส้นโค้งสูงเท่าที่คุณสามารถทำได้และหลีกเลี่ยงรูปคิ้วกลม (round eyebrow shape) ลองมองหารูปคิ้วที่ลากตามเส้นตรงไปยังจุดสูงสุดของคิ้ว และสร้างเส้นแนวตั้งมากขึ้น

 

ใบหน้ายาว

0401 pic_4

หากคุณมีใบหน้ายาว คุณสามารถทำให้ใบหน้าดูสั้นลงได้ รูปคิ้วแบบเรียบคือตัวเลือกของคุณ เขียวคิ้วเป็นเส้นตรงแนวนอนที่จะหยุดการขยับดวงตาขึ้นและลงบนใบหน้า (Apply straight horizontal lines that stop the eye moving up and down the face.) รูปคิ้วแนวนอนนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณดูสั้นลง

 

ใบหน้าสี่เหลี่ยม

0401 pic_5

กรามเหลี่ยมคือเอกลักษณ์ของใบหน้าสี่เหลี่ยม ใช้คิ้วที่ชัดเจนหรือทำให้ดูอ่อนลงด้วยเส้นโค้งเพื่อปรับสมดุลย์ สีที่ชัดเจนมากขึ้นและรูปร่างที่หนาขึ้นจะปรับสมดุลสันกรามที่หนัก จุดสูงสุดที่คมชัดเจนที่ยอดคิ้วจะทำให้คิวดูโดดเด่นมากขึ้น คิ้วที่มีมุมสามารถสร้างสมดุลนี้ได้ นอกจากนี้ลองคิดถึงรูปคิ้วเส้นโค้ง ซึ่งแนะนำสำหรับใบหน้ารูปเพชร เส้นโค้งจะลดจุดเด่นบนใบหน้าที่ชัดเจน

 

ใบหน้ารูปเพชร

0401 pic_6

หากคุณมีใบหน้าคล้ายเพชรที่มีโหนกแก้มที่โดดเด่นและกว้าง ให้ปรับมุมในใบหน้ารูปเพชรของคุณให้ดูอ่อนลงและปรับส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้าให้ดูแคบลง เส้นโค้งสามารถปรับลุคของคุณในดูอ่อนลงและทำให้ส่วนที่กว้างที่สุดของใบหน้าให้ดูแคบลง ดังนั้นรูปคิ้วที่เหมาะที่สุดคือคิ้วเส้นโค้ง (curved brow shape) ตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอันดับที่สองคือแม่พิมพ์คิ้วมน (round brow stencils) – และยังเหมาะสำหรับใบหน้ารูปหัวใจอีกด้วย

 

ใบหน้ารูปหัวใจ

0401 pic_7

สำหรับใบหน้ารูปหัวใจ คุณจะมีคางแหลม เพื่อที่จะปรับรูปหน้าแบบนี้ ให้เลือกรูปคิ้วแบบกลม (round brow shape) คิ้วกลมที่มีส่วนโค้งต่ำจะให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ ในขณะที่คิ้วที่มีส่วนโค้งสูงจะเพิ่มความยาวให้กับใบหน้ารูปหัวใจที่สั้นกว่าหรือให้ลุคที่น่าทึ่ง เส้นโค้งของคิ้วนั้นอ่อน มีความเป็นผู้หญิง และน่าดึงดูดและยังสร้างรูปหัวใจคล้ายรูปลักษณ์ของใบหน้า

 

 

 

 

 

Previous

How to เมคอัพสีพีช

Next

11 Steps เมคอัพสำหรับเช้าที่แสนวุ่นวาย

Related Topics
Share