โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ลิปสติกคือสิ่งสำคัญสำหรับกิจวัตรการแต่งหน้าของผู้หญิงเกือบทุกคน เนื่องจากมันจะช่วยดึงลุคทั้งหมดของคุณให้เข้ากัน หลายคนคิดว่าการใช้ลิปสติกเป็นแค่เพียงปาดๆไปบนริมฝีปากเท่านั้น แต่ความจริงมันมีความซับซ้อนมากกว่านั้นนิดหน่อย อ่านบทความต่อไปนี้และเรียนรู้ถึงความผิดพลาดในการใช้ลิปสติกที่อาจจะเกิดขึ้นกับคุณ และมาดูถึงวิธีการหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดเหล่านี้

0302 pic_1_0

ไม่มีอะไรทำร้ายการแต่งริมฝีปากที่สวยงามได้เท่าริมฝีปากที่แห้งแตก เพื่อป้องกันไม่ให้ลิปสติกแตก ให้เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของคุณด้วยการดื่มน้ำวันละ 6 แก้ว หากการเพิ่มความชุ่มชื้นไม่สามารถแก้ปัญหาริมฝีปากแตกได้ ให้ลองใช้ลิปบาล์มเพื่อทำให้ริมฝีปากของคุณเรียบก่อนทาลิปสติก นอกจากการทำให้ริมฝีปากของคุณชุ่มชื้น การขัดริมฝีปากก่อนใช้ลิปสติกก็เป็นสิ่งที่สำคัญเช่นกัน การใช้สครับริมฝีปากที่อ่อนโยนขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วจะช่วยให้พื้นผิวริมฝีปากชุ่มชื้นและเรียบเนียนสำหรับการทาลิปสติก

 0302 pic_2_0

หลายคนมองข้ามความสำคัญของลิปไลเนอร์ ลิปไลเนอร์คือลิปสติก เมื่อไพรเมอร์คือรองพื้น หรือสีเคลือบฐาน (base coat) คือสีทาเล็บ คุณไม่สามารถบอกได้ว่ามันเป็นสิ่งจำเป็น แต่มันจะทำให้การแต่งริมฝีปากของคุณดูดียิ่งขึ้นและติดทนนาน การวาดกรอบริมฝีปากของคุณด้วยดินสอที่มีเฉดสีเข้มกว่าสีธรรมชาติของริมฝีปากคุณหนึ่งเฉดจะช่วยทำให้ริมฝีปากของคุณดูอิ่มและชัดเจนมากขึ้นในทันที การใช้ลิปไลเนอร์ก่อนลิปสติกหรือลิปกล๊อสยังช่วยป้องกันไม่ให้สีไหลเลอะหรือเป็นรอยเส้นๆ

 0302 pic_3_0

การเลือกเฉดสีลิปสติกที่เหมาะสมคือสิ่งสำคัญในการดึงลุคของคุณให้เข้ากันโดยไม่ทำลายลุคของคุณ แต่อย่างไรก็ตาม หลายคนเลือกเฉดสีที่ไม่เหมาะสมกับสีผิวของพวกเขา สำหรับคนที่ผิวสีอันเดอร์โทนสีเหลือง ตัวเลือกที่ดีที่สุดคือการใช้สีโทนอุ่นและสำหรับอันเดอร์โทนสีชมพู คุณสามารถเหลือใช้เฉดที่มีโทนสีฟ้าหรือชมพูอยู่ในเฉดสี

 

ข้อผิดพลาดในการใช้ลิปสติกที่พบบ่อยที่สุดคือการทาลิปสติกมากเกินไปและสุดท้ายทำให้มีลิปสติกติดที่ฟัน เพื่อหลีกเลี่ยงการทาลิปสติกที่มากเกินไป หลังจากที่คุณทาลิปสติก ให้นำนิ้วของคุณเข้าไปในปาก หุบปากรอบๆนิ้วและดึงนิ้วของคุณออกมา วิธีนี้จะช่วยขจัดลิปสติกที่ติดอยู่ที่ผิวด้านในริมฝีปากของคุณซึ่งจะสัมผัสกับฟันของคุณ

 

Previous

ถึงเวลาทำความสะอาด Makeup Bag

Next

น้ำมันมะพร้าวทำอะไรได้มากกว่าที่คิด

Related Topics
Share