โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

กฎการล้างหน้าด้วยเวลา 60 วินาที คืออะไร 

 

ปกติสาวๆ ใช้เวลาล้างหน้านานแค่ไหนคะ? คนส่วนใหญ่จะใช้เวลาประมาณ 20 ถึง 30 วินาที แต่เวลาแค่นั้นก็ยังไม่เพียงพอนะคะ วิธีทำความสะอาดที่กำลังนิยมอย่างแพร่หลายอยู่ทั่วโซเชียลมีเดียก็คือ # 60secondrule มาเรียนรู้ความมหัศจรรย์ของเทคนิคการทำความสะอาดแบบใหม่นี้กันตอนนี้เลยค่ะ!

 

 

60SecondRule - ใช้น้ำอุ่น

 

#60SecondRule คืออะไร?

วิธีการทำความสะอาดนี้มาจาก Nayamka Roberts-Smith ของ LABeautyologist ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านความงามที่บอกให้ผู้ติดตามบนทวิตเตอร์ของเธอล้างหน้าเป็นเวลา 60 วินาทีเพื่อให้ส่วนผสมทำความสะอาดแทรกซึมผิวได้อย่างแท้จริง และกฎ 60 วินาทีช่วยให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ มีเวลาเพียงพอในการล้างเครื่องสำอาง, น้ำมันและสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกอย่างเหมาะสมเพื่อให้ได้ผิวที่ดีขึ้น

 

 

60SecondRule - ใช้น้ำอุ่น

 

กฎข้อที่#1 – ใช้น้ำอุ่น


ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่แพร่หลาย รูขุมขนไม่สามารถเปิดหรือปิดได้ เนื่องจากไม่ใช่กล้ามเนื้อ การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจัดไม่ได้ช่วยเปิดและทำความสะอาดรูขุมขนได้ ความจริงก็คือน้ำอุ่นจัดจะขัดลอกน้ำมันธรรมชาติของผิวออกไป และทำให้ผิวรู้สึกแห้ง ขอแนะนำให้ใช้แค่น้ำพออุ่นอยู่เสมอเพื่อปกป้องผิวของสาวๆ ค่ะ

 

 

60SecondRule - เน้นที่บริเวณ T-zone

 

กฎข้อที่#2 – เน้นที่บริเวณ T-zone


การใช้เวลา 60 วินาทียังทำให้สาวๆ ใส่ใจกับบริเวณ T-zone และ U-zone (รอบสันกราม) ได้ด้วย เนื่องจากทั้งสองบริเวณเป็นบริเวณที่คนมักจะมองข้ามไป ขอแนะนำให้สาวๆ ใช้เวลาทำความสะอาดบริเวณสันจมูก, ใต้คางและรอบไรผมเพื่อไม่ให้เกิดสิวด้วยนะคะ

 

 

60SecondRule - เพิ่มความชุ่มชื้นโดยทันทีหลังล้างหน้า

 

กฎข้อที่#3 – เพิ่มความชุ่มชื้นโดยทันทีหลังล้างหน้า


เข้าสู่ขั้นตอนการดูแลผิวของสาวๆ ทันทีหลังจากล้างหน้าเสร็จ เพราะผิวที่ชื้นอยู่มีแนวโน้มที่จะดูดซับส่วนผสมเฉพาะต่างๆ ได้มากกว่าผิวแห้ง ขอแนะนำให้สาวๆ ทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของตัวเองโดยทันทีหลังจากซับหน้าให้แห้งหลังล้างหน้าเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวของตัวเอง

 

ลิงก์อ้างอิง:

https://www.cosmopolitan.com/style-beauty/beauty/a25783404/60-second-rule-washing-face/

https://metro.co.uk/2019/01/24/new-60-second-face-washing-technique-actually-get-rid-spots-improve-skin-texture-8375435/

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 เหตุผลที่ควรใช้โทนเนอร์

Next

4 ความเชื่อเกี่ยวกับสิวแบบผิดๆ

Related Topics
Share