โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

อยากมีผิวสวยเรียบเนียนทำไงดี​? หลายคนสรรหาสารพัดวิธีในการกำจัดขนทั้งบริเวณใบหน้าและตัวเพราะอยากมีผิวสวยเรียบเนียนไร้ขนนั้นเอง แต่บางครั้งการกำจัดขนอาจทำให้เกิดผื่นแดงหรือเกิดการระคายเคืองได้ ลองมาดูวิธีการกำจัดขนที่เราเอามาฝาก ขนจ๋าพี่ขอลาก่อนน้า อยากมีผิวที่เรียนเนียน ผิวสวยใส ก็ต้องดูแล้วค่าา

 

 

 

1. การโกน

คือการใช้มีดโกนเพื่อตัดขนออกไปตามทิศทางการงอกของเส้นขน จะดีกว่าถ้าโกนขนหลังจากอาบน้ำอุ่น ๆ เพื่อให้เส้นขนอ่อนนุ่มลงเล็กน้อย ใช้เจลหรือครีมกำจัดขนเพื่อลดการระคายเคือง ทาครีมบำรุงผิวเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผื่นแดงหลังโกนขน แต่เพียงไม่กี่วันขนก็จะงอกขึ้นมาใหม่และอาจเกิดขนคุดได้

 

 

 

 

2. ครีมกำจัดขน

เหมือนกับการใช้มีดโกนกำจัดขนเลยค่ะ แต่เปลี่ยนเป็นการทาครีมกำจัดขนลงไปแทน ซึ่งอาจเกิดการระคายเคืองน้อยกว่าการโกน ทาครีมกำจัดขนเป็นชั้นหนา ๆ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นใช้ผ้าหรือไม้พายเช็ดครีมกำจัดขนออก ใช้น้ำธรรมดาล้างออกได้เลยโดยไม่ต้องขัดถูหรือใช้น้ำอุ่น สารเคมีจากส่วนผสมอาจทำให้ผิวแห้งและเกิดอาการแดงได้บ้าง

 

 

 

 

3. การแว็กซ์

สำหรับวิธีนี้ขนจะขึ้นมาช้า ทิ้งระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ และสามารถทำได้ทั่วทั้งตัว แต่เป็นวิธีที่เจ็บที่สุด ทาแว็กซ์ให้ทั่วบริเวณผิวและปิดแถบผ้าทับลงไป จากนั้นเมื่อแว็กซ์แห้ง ให้ดึงแถบผ้าออกอย่างรวดเร็ว แต่ต้องมั่นใจว่าขนมีความยาวประมาณอย่างน้อย 0.25 นิ้ว อาจเกิดอาการแดงหรือผื่นคันได้ซึ่งเป็นผลมาจากการระคายเคืองนั่นเอง

 

 

 

 

 

4. เครื่องกำจัดขน

การใช้เครื่องกำจัดขนมีประสิทธิภาพมากกว่าใช้แหนบ สามารถดึงขนได้ทีละหลาย ๆ เส้น แม้จะเป็นขนเส้นเล็กและบางก็ไม่มีปัญหาสามารถถอนรากถอนโคนได้ กว่าขนรอบใหม่จะขึ้นก็นานถึง 4 สัปดาห์เลยทีเดียว จับเครื่องกำจัดขนในมุมตั้งฉาก เลื่อนเครื่องกำจัดขนช้า ๆ สวนทางการกับการงอกของเส้นขน สามารถประคบน้ำแข็งเพื่อลดความเจ็บปวดและการระคายเคืองได้

 

 

 

 

 

5. ใช้เครื่องเลเซอร์กำจัดขนเองที่บ้าน

การกำจัดขนเองที่บ้านส่วนใหญ่ขนก็จะกลับขึ้นมาใหม่อยู่แล้วภายในระยะเวลาไม่กี่สัปดาห์ หากว่ามีงบมากหน่อยก็อาจจะลองเป็นเครื่องเลเซอร์กำจัดขนที่สามารถทำเองได้ที่บ้านและทำได้ทั่วทั้งตัว ควรหลีกเลี่ยงบริเวณเปลือกตาและรอบดวงตา ทางที่ดีหาแว่นตากันแสงเลเซอร์มาใส่ด้วยก็จะดีมาก

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เคล็ดลับทำให้คิ้วสวย

Next

4 นิสัยที่จะทำร้ายความสวย

Related Topics
Share