โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

กำจัดริ้วรอยก่อนวัยและสิว ด้วย Adapalene และ Tretinoin

วิธีไหนจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับการกำจัดริ้วรอยและสิว? อาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่า ส่วนผสมในการบำรุงผิวชนิดใดที่เหมาะกับผิวของคุณ อ่านกันต่อและให้เราช่วยให้คุณค้นหาตัวเลือกที่เหมาะสม


Adapalene คืออะไร?

Adapalene คืออะไร

Adapalene คือ Retinoid เฉพาะที่สามารถเจาะรูขุมขนและช่วยป้องกัน รักษาสิว ชัดผิว และลดการอักเสบ ผลข้างเคียงที่เกิดได้แก่ ผิวหนังไวต่อความรู้สึกและแห้งกร้านมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วง 2-3 สัปดาห์แรกของการรักษา


Tretinoin คืออะไร?

Tretinoin คืออะไร

เช่นเดียวกับ Adapalene Tretinoin เป็น retinoid เฉพาะอีกชนิดหนึ่งที่ได้มาจากวิตามินเอที่ช่วยป้องกันและรักษาสิว  เมื่อใช้ Tretinoin แนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดดที่มากเกินไป และใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF30+ เป็นอย่างต่ำเสมอ ผลข้างเคียงที่พบบ่อยได้แก่  รอยแดงบนผิวหนังที่ทำให้เกิดความไวต่อแสงแดดมากขึ้น

อย่างไหนดีกว่าสำหรับริ้วรอยและสิว? Adapalene และ Tretinoin

อย่างไหนดีกว่าสำหรับริ้วรอยและสิว? Adapalene และ Tretinoin

ทั้งสองเป็นรูปแบบหนึ่งของวิตามินเอ และทั้งสองนี้มีประสิทธิภาพสูงในการต่อสู้กับสิว ความแตกต่างที่มากที่สุดของสองสิ่งนี้คือ พลังในการต่อต้านริ้วรอยของวัยของ Tretinoin Tretinoin ถูกแสดงให้เห็นว่ามีการลดสัญญานริ้วรอยของผิวหรือความเสียหายของผิวที่เกิดจากแสงแดด การจะกำหนดวิธีการรักษาที่เหมาะสมกับคุณนั้นขึ้นอยู่กับว่าผิวของคุณต้องการอะไร โปรดปรึกษาแพทย์ผิวหนังก่อนใช้

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

รวมไอเดีย ทำเล็บสีสวยสไตล์ลูกคุณ มือสว่างออร่าจับ

Next

รับมือปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้าให้กลับมาเนียนใส

Related Topics
Share