โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

4 ขั้นตอนการดูแลผิวที่ควรปฏิบัติตามเมื่อไว้ทรงผมม้า

ทรงผมม้าเป็นหนึ่งในทรงผมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในบางช่วง สาวๆ บางคนอาจพบว่าคนรอบตัวต่างตัดผมม้าที่ทันสมัยมาก ไม่ต้องบอกก็รู้กันว่า แม้แต่เซเลบต่างๆ ทั่วโลกก็ไว้ทรงนี้! จึงทำให้รู้สึกหลงเสน่ห์ไปกับทรงผมม้าเมื่อสาวๆ อยากมีลุคสดชื่น! สาวผมม้าบางคนอาจอยากทราบวิธีดูแลผิวเมื่อไว้ผมม้า ผมที่ปกบริเวณหน้าผากจะทำให้เกิดสิวกระจายหรือเปล่าน๊า แล้วจะทำให้ผิวบริเวณหน้าผากสะอาดและเปล่งประกายอย่างไรดีล่ะ ขอแนะนำให้สาวผมม้าลองอ่านด้านล่างนี้เพื่อเรียนรู้ขั้นตอนการดูแลผิวที่ควรปฏิบัติตามหากไว้ผมม้า! มาดูเลยจ้า

 

1. ทำความสะอาดบริเวณหน้าผากวันละสองครั้ง

เมื่อมีผมม้าปกทับบริเวณหน้าผาก บางคนอาจลืมทำความสะอาดบริเวณดังกล่าวเหมือนบริเวณส่วนอื่น ๆ ของใบหน้า แค่เพียงเพราะว่ามองไม่เห็น ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถข้ามขั้นตอนการทำความสะอาดไปได้นะคะ พึงระลึกเสมอว่าบริเวณหน้าผากก็เป็นส่วนหนึ่งของบริเวณที-โซนด้วย ซึ่งหมายความว่าเป็นบริเวณที่มีความมันมากกว่าส่วนอื่น ๆ บนใบหน้า หากน้ำมันส่วนเกินและแบคทีเรียเกาะติดอยู่ใต้หน้าผาก ก็จะทำให้เกิดสิวกระจายได้ ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องหนีบผมม้าด้านหน้าขึ้นเพื่อเปิดหน้าผากทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน

 

2. ลดการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมกับเส้นผมที่ปกบริเวณหน้าผาก

สาวผมม้าบางคนอาจอยากใส่สเปรย์มากขึ้นเพื่อทำให้ผมม้าไม่แตก (แบบลิซ่า) แต่ต้องพึงระลึกไว้ในใจเลยว่าผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมจะไปกองอยู่ที่บริเวณหน้าผากของสาวๆ ยิ่งมีสารเคมีที่หน้าผากมากขึ้น ก็จะยิ่งกระตุ้นให้หน้าผากผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากขึ้น และจะยิ่งเลวร้ายลงไปอีกในช่วงฤดูร้อนเมื่อสารเคมีผสมปนเปกับสิ่งสกปรก น้ำมันส่วนเกินและเหงื่อ ดังนั้น เพื่อป้องกันการเกิดสิวบนบริเวณหน้าผาก ขอแนะนำให้ปล่อยผมม้าให้เป็นไปตามธรรมชาติให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

3. ทำความสะอาดผมม้าอยู่เสมอ

เมื่ออากาศมีความชื้น ผมม้าจะมีความมันมากกว่าผมบริเวณอื่นเนื่องจากผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม สาวๆ อาจจำเป็นต้องสระผมม้าก่อนเวลากลางคืนที่ต้องสระผมบริเวณอื่นที่เหลือ แล้วการสระผมม้าในช่วงพักต้องทำอย่างไร เพื่อรักษาความสะอาดบริเวณผมม้า สาวๆ อาจใช้แชมพูแบบสระแห้งเพื่อรักษาความสะอาดและความสดชื่นให้ผมม้า!

 

4. อย่าแตะผมม้า

เมื่อมีทรงผมใหม่ สาวๆ บางคนจะอดใจไม่อยู่ต้องคอยแตะผมเพื่อจัดทรงผมให้เข้ารูปทุกหนึ่งหรือสองนาที การแตะผมม้าบ่อยๆ จะเป็นการถ่ายโอนน้ำมัน เชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกลงบนเส้นผม และแน่นอน ลงบนหน้าผากต่ออีกชั้น พอสิ้นวัน ก็จะเกิดสิวกระจายซึ่งสาวๆ คงไม่อยากเห็นแน่นอน!

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

4 แอพแต่งรูปหน้าสวยได้ในพริบตา

Next

ขั้นตอนง่ายๆในการกำจัดสิวหัวดำ

Related Topics
Share