โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

การดูแลผิวประจำวันเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งสำหรับหนุ่มๆ เช่นกัน ยังไม่สายเกินไปที่จะเริ่มทำ! ทุกขั้นตอนทำง่ายและตรงไปตรงมา ต่อไปนี้เป็นขั้นตอนการดูแลผิวประจำวันขั้นพื้นฐานสำหรับหนุ่มๆ โดยช่วยให้ดูดีและรู้สึกดีมากได้ด้วย!

 

 

 

ขั้นที่ 1: ทำความสะอาด

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนพื้นฐานในการดูแลผิวประจำวัน ใช้น้ำอุ่นล้างหน้าช่วยเปิดรูขุมขนในการล้างสิ่งสกปรกออก ใช้โฟมล้างหน้าจำนวนเล็กน้อยล้างหน้าโดยหมุนวนเป็นวงกลมเบา ๆ แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้น ใช้น้ำเย็นล้างหน้าเพื่อปรับรูขุมขน

 

 

 

 

ขั้นที่ 2: ขัดหน้า

ขั้นตอนต่อไปคือการขัดผิว ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์กำลังพอเหมาะ ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึกในการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรกในรูขุมขนและไขผิวมันออก ช่วยทำให้ผิวอ่อนนุ่มและทำให้ผิวที่หมองคล้ำกระจ่างขึ้นได้ นอกจากนี้ ยังช่วยป้องกันไม่ให้รูขุมขนอุดตันและเกิดสิวหัวดำได้ด้วย ให้ใช้สครับขัดผิวหน้าจำนวนเล็กน้อยบนใบหน้าแล้วนวดเบา ๆ เป็นเวลา 30 วินาทีก่อนล้างออก

 

 

 

 

ขั้นที่ 3: ใส่ความชุ่มชื้นให้ผิว

การใส่ความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับขั้นตอนการดูแลผิวประจำวัน ขอให้เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง คอยทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นอยู่เสมอเพื่อป้องกันการก่อตัวของริ้วรอยและการผลิตน้ำมันส่วนเกิน หนุ่มๆยังสามารถใช้ครีมบำรุงรอบดวงตาเพื่อป้องกันริ้วรอยและลดอาการบวมรอบดวงตาได้ด้วยนะ

 

 

ขั้นที่ 4: ลง SPF

จะทำยังไงให้ดูหนุ่มอยู่เสมอนะ วิธีที่ดีที่สุดในการต่อต้านริ้วรอยก็คือการทาครีมกันแดดทุกวัน ครีมกันแดดเป็นไอเท็มที่ต้องมีเพื่อต่อสู้กับรังสี UV ที่เป็นอันตราย สาเหตุของการแก่ก่อนวัย 90% เกิดจากการถูกแสงแดดทำลาย ขอให้ใช้ครีมกันแดดแบบ SPF30 หรือสูงกว่านั้นทุกวันเพื่อปกป้องผิว

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

รักษาผิวชุ่มชื้นในที่ทำงาน

Next

4 ขั้นตอนดูแลตัวเองช่วงเป็นประจำเดือน

Related Topics
Share