โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ประโยชน์ของเซรั่มวิตามินซีสำหรับผิว: วิธีใช้และผลข้างเคียง

เมื่อพูดถึงวิตามินซี เราทุกคนทราบดีว่าวิตามินซีดีต่อร่างกายของเรา อีกทั้ง ยังคงไว้ซึ่งคุณประโยชน์มากมายเมื่อกลายมาเป็นเซรั่มวิตามินซีอยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประจำวันของเรา ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสและดูอ่อนเยาว์ เรารวบรวมคุณประโยชน์ต่าง ๆ ของเซรั่มวิตามินซีและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ที่สาว ๆ ควรให้ความใส่ใจมาให้ศึกษากันค่ะ

วิตามินซียังคงไว้ซึ่งคุณประโยชน์มากมายเมื่อกลายมาเป็นเซรั่มวิตามินซีอยู่ในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวประจำวันของเรา ช่วยให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใสขึ้น

คุณประโยชน์

ลดริ้วรอยก่อนวัย

 

#ลดริ้วรอยก่อนวัย


อายุและการได้รับความเสียหายจากแสงแดดเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวเหี่ยวย่นและเป็นริ้วรอย วิตามินซีช่วยส่งเสริมการผลิตคอลลาเจนของผิวหนังเพื่อให้โครงสร้างและความยืดหยุ่นแก่ผิว นอกจากนี้ ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยลดความเสียหายจากการสัมผัสกับแสงยูวีได้อีกด้วย

 

 

ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

 

#ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น


จุดด่างดำบนผิวหนังเป็นปัญหาผิวที่พบบ่อยปัญหาหนึ่งบนบริเวณผิวหนังของสาวๆ โดยทำให้ผิวมีสีที่เข้มกว่าบริเวณโดยรอบ และวิตามินซีสามารถทำให้ผิวที่คล้ำเสีย อาทิ จุดด่างดำจากแสงอาทิตย์และจากอายุ กระจ่างใสขึ้นได้ ช่วยลดความหมองคล้ำและทำให้ผิวเปล่งประกายอ่อนเยาว์

 

 

วิธีใช้เซรั่มวิตามินซี

 

#วิธีใช้เซรั่มวิตามินซี


ทาเซรั่มวิตามินซีได้วันละหนึ่งหรือสองครั้ง ขอแนะนำให้ทาทุกเช้า เพราะจะช่วยปกป้องการสัมผัสกับแสงแดดในชั้นแรก โดยเกลี่ยเซรั่ม 2-3 หยดทั่วใบหน้าทุกครั้ง ขั้นตอนการดูแลผิวประจำวันที่แนะนำมีดังนี้ คลีนซิ่ง โทนเนอร์ เซรั่มวิตามินซีและครีมบำรุงผิวหน้า

 

 

ผลข้างเคียง

 

 

ผลข้างเคียง


หากผิวของสาว ๆ แพ้ง่ายเป็นพิเศษ อาจพบผลข้างเคียงได้ เช่น อาการคัน รอยแดงและอาการระคายเคืองซึ่งเกิดจากการใช้เซรั่มวิตามินซี แต่ปัญหานี้จะเป็นไม่นาน หากยังคงมีอาการเหล่านี้อยู่ แนะนำให้ล้างออกโดยทันที

 

สาว ๆ คนไหนที่กลัวว่าจะแพ้ครีมหรือเซรั่ม สามารถเลือกซื้ออาหารเสริมวิตามินซีราคาย่อมเยาว์ได้เช่นกันค่ะ

 

 

Previous

ลดอาการติดเชื้อในช่องคลอด

Next

รีวิว Wuttisak ออกไอเทมตัวช่วยปราบสิวให้อยู่หมัด

Related Topics
Share