โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ประโยชน์ของเมล็ดป่าน 4 ประการสำหรับผิว


 

ประโยชน์ของเมล็ดป่าน 4 ประการสำหรับผิว

 

เมล็ดป่านเป็นเมล็ดขนาดเล็กจิ๋วที่เต็มไปด้วยพลังงานโดยมีข้อดีมากมาย อุดมไปด้วยโปรตีน ไฟเบอร์ กรดไขมันโอเมก้า 3 และสารต้านอนุมูลอิสระอย่างหนาแน่น…เพิ่มอาหารพืชมหัศจรรย์นี้ให้กับมื้ออาหารและระบบการดูแลผิวจะช่วยเปิดประตูสู่ผิวที่งดงาม อยากทราบไหมคะ ตามอ่านกันได้เลยค่ะ.

#1 ต่อต้านสิว

 

ประโยชน์ของเมล็ดป่าน 4 ประการสำหรับผิว - ต่อต้านสิว

 

เนื้อของใยอาหารและสารลิกแนนจำนวนมากในเมล็ดขนาดเล็กจิ๋วเหล่านี้ช่วยทำให้มั่นใจว่าเส้นทางการย่อยอาหารจะโล่งและสะอาดซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันการเกิดสิวน่าเกลียดโดยช่วยขจัดสารพิษที่ก่อให้เกิดสิว

เมล็ดป่านยังอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ซึ่งมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี เนื่องด้วยสิวเกิดจากการอักเสบเป็นหลัก การรักษาอาหารที่อุดมด้วยโอเมก้า 3 จะช่วยป้องกันหรือลดความรุนแรงของสิวได้

โอเมก้า 3 ยังสามารถลดไขผิวหนังที่ผลิตเกินได้โดยการควบคุมความผันผวนของฮอร์โมน จึงจะลดความเสี่ยงเกิดสิวได้

 

#2 ลดอาการระคายเคือง
ผิวหยาบกร้าน

 

 

ประโยชน์ของเมล็ดป่าน 4 ประการสำหรับผิว- ลดอาการระคายเคือง ผิวหยาบกร้าน 

 

ตามที่กล่าวไปแล้วว่าเป็นที่ทราบกันดีว่าเมล็ดป่านมีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบสูง ซึ่งหมายความว่าการทาน้ำมันเมล็ดป่านบนผิว หรือการทานเมล็ดป่านจะช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองผิว รอยแดงและเนื้อเยื่ออักเสบได้

 

#3 ต่อต้านริ้วรอย

 

ประโยชน์ของเมล็ดป่าน 4 ประการสำหรับผิว- ต่อต้านริ้วรอย

 

โอเมก้า 3 ในเมล็ดป่านช่วยให้ร่างกายผลิตคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนและยืดหยุ่น ความจริงก็คือ ยิ่งมีกรดโอเมก้า 3 ในร่างกายมากเท่าใด ชั้นไขมันรอบเซลล์ผิวก็จะยิ่งหนามากขึ้นเท่านั้น ซึ่งหมายถึงการทานอาหารซูเปอร์ฟู้ดต่อต้านริ้วรอยอันน่าอัศจรรย์นี้จะช่วยบำรุงผิวให้เอิบอิ่มและลดเลือนริ้วรอย และการรักษาผิวบนใบหน้าด้วยน้ำมันเมล็ดป่านจะเป็นวิธีที่ดีมากในการต่อสู้กับริ้วรอยเช่นกัน

 

#4 ทำให้ผิวเปล่งประกาย

 

ประโยชน์ของเมล็ดป่าน 4 ประการสำหรับผิว- ทำให้ผิวเปล่งประกาย

กรดไขมันจำเป็นในเมล็ดป่านจะส่งประสิทธิภาพจากภายในสู่ภายนอกในการทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น เอิบอิ่มและเปล่งปลั่ง และสารลิกแนนในน้ำมันช่วยให้ผิวกระจ่างและผ่องใสขึ้น เนื่องจากกรดเหล่านี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีศักยภาพในการปกป้องผิวจากการถูกแสงแดดทำลาย มีผิวที่เปล่งประกายและสดชื่นได้ง่าย ๆ เพียงแค่เพิ่มเมล็ดทรงพลังเหล่านี้ลงในมื้ออาหารและกิจวัตรการดูแลผิวของสาว ๆ

 

วิธีใช้:

สำหรับการทานอาหาร:
ใส่เมล็ดป่านลงในมื้ออาหารโดยโรยเมล็ดป่านบดในอาหาร เริ่มด้วยการทานในปริมาณเล็กน้อยและเพิ่มปริมาณจนถึง 1-2 ช้อนโต๊ะทุกวัน
ใส่น้ำมันเมล็ดป่าน 1-2 ช้อนชาในอาหาร เช่น ซุป สลัดและสมูทตี้ ต่อวัน อย่าใช้ปรุงอาหารเพราะมีจุดเกิดควันที่ต่ำและอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งได้หลังจากถูกความร้อน
สำหรับทาผิว:
หลังทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ให้นวดน้ำมันเมล็ดป่านเบา ๆ บนบริเวณผิวที่ได้รับผลกระทบ (มีอาการระคายเคือง/ริ้วรอย) ในขณะที่ผิวยังชื้นอยู่
หากต้องการใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง เหยาะสองสามหยดแล้วทาบนใบหน้าที่เพิ่งล้างเสร็จ ทาทับด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ตามปกติเพื่อผนึกคุณประโยชน์ของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ไว้ ผิวของสาว ๆ จะเปล่งประกายและนุ่มนวลเมื่อตื่นขึ้นมาในเช้าวันรุ่งขึ้น มาส์กหน้าเมล็ดป่านแบบ DIY: ผสมเมล็ดป่านบด 2 ช้อนชากับน้ำ 4 ช้อนชา พักไว้ 15 นาทีเพื่อให้เมล็ดป่านที่ผสมน้ำเกิดความเหนียวข้นเหนอะ จากนั้น เทส่วนผสมลงบนผิว ทิ้งไว้ 2-5 นาที มาส์ก DIY นี้จะช่วยขัดผิวและทำให้ผิวของสาว ๆ ผ่องขึ้น

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เตรทติโนอิน คืออะไร

Next

กิจวัตรดูแลผิวสำหรับผิวมัน

Related Topics
Share