โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

“สิวค่ะ สิวค่ะ หนูคือสิวมากับรอยแดงแล้วก็มากับรอยดำ” ปัญหาสุดฮิตบนในหน้าคงหนีไม่พ้นเรื่องสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวชนิดไหนก็คงไม่มีใครอยากเจอ โดยเฉพาะมาทิ้งรอยสิวเอาไว้นี่ยิ่งปวดใจ จะหาทางกำจัดรอยสิวตามคลินิกก็แพงซะเหลือเกิน ยิ่งในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้อีกด้วย งบก็มีจำกัด แต่ไม่อยากจำกัดความสวยจะทำยังไง 

วันนี้เรามารีวิวการทำมาร์คหน้าลดรอยสิว เองที่บ้านแบบประหยัดงบมาบอก ก่อนจะไปดูรีวิวมาร์คหน้าเราอยากให้คุณเช็คก่อนว่าคุณมีพฤติกรรมเหล่านี้หรือไม่


5 พฤติกรรมที่ก่อให้เกิดสิว

1.ชอบแกะสิวและสัมผัสใบหน้าด้วยมือที่สกปรก

การสัมผัสใบหน้าด้วยมือที่สกปรกก่อให้เกิดสิว

การแกะสิวนั้นทำให้เกิดผลเสียในระยะยาว ยิ่งแกะก็จะยิ่งเป็นรอยแผลเป็น ไม่จบสิ้น แถมมือที่สกปรกยังนำเชื้อแบคทีเรียมาสู่ใบหน้าของเราอีกด้วย

2. ไม่ทาครีมกันแดด

ไม่ทาครีมกันแดด

แม้ว่าแดดจะไม่ได้เป็นสาเหตุโดยตรงที่ทำให้เกิดสิว แต่หากโดนแดดบ่อยๆ โดยไม่ได้ทาครีมกันแดด รังสียูวีจากแดดจะทำให้เกิดปัญหาผิว ริ้วรอย และรอยดำย่อมตามมาแน่นอนค่ะ

3.สครับผิวหน้าบ่อยเกินไป

สครับผิวหน้าบ่อยเกินไป

การสครับผิวบ่อยๆ ทำให้รอยแผลเป็น หลุมสิว รอยแดงรอยดำเพิ่มขึ้น เพราะการสครับผิวบ่อยๆ เป็นการกระตุ้นให้เกิดการอักเสบมากขึ้นนั่นเอง

4.ส่องกระจกบ่อยๆ

ส่องกระจกบ่อยๆ


ใครจะรู้ว่าการส่องกระจกบ่อยจะทำให้เราเกิดอาการวิตกกังวล จากนั้นเราก็จะสัมผัส แกะ แคะ เกา อีกทั้งความเครียดยังกระตุ้นทำให้เกิดสิวขึ้นได้อีกด้วย

5. นอนดึก

นอนดึก

พฤติกรรมที่หลายคนเป็นกัน การนอนดึกทำให้ผิวของเราไม่สดใส สิวขึ้นง่าย หากคุณกำลังมีปัญหาสิวอยู่จะยิ่ง จะทำให้สิวหายช้าอีกด้วย ดังนั้นใครอยากให้สิวและรอยหายไวไม่ควรนอนดึกเกิน 4 ทุ่ม

ต่อไปจะเป็นรีวิวมาร์คหน้าพร้อมทริคเล็กๆ น้อยๆ เพื่อหน้าใสในราคาประหยัดที่เรานำมาฝาก เป็นสูตรมาร์คหน้าลดรอยสิว ที่สามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้านไม่ต้องง้อคลินิก ยิ่งในช่วงโรคระบาดอยู่นั้น ยิ่งไม่มีใครอยากออกไปเสี่ยงข้างนอกใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นแล้วจะมีอะไรดีไปกว่าการนอนมาส์กหน้าบนเตียง พร้อมเปิดทีวีดูหนังไปด้วย โอ๊ย~ ฟินรวม 5 สูตรรีวิวมาร์คหน้าลดรอยสิว

1.มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรน้ำผึ้ง+มะนาว

 มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรน้ำผึ้ง+มะนาว


มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรเบสิคที่หลายคนหากไม่เคยเคยลงก็ต้องเคยได้ยินมาบ้าง เพียงนำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนชาให้เข้ากัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้หรือจะแต้มแค่บริเวณที่เป็นรอยสิวก็ได้ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

2.มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรน้ำผึ้ง+มะนาว+ว่านหางจระเข้

มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรน้ำผึ้ง+มะนาว+ว่านหางจระเข้


มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรนี้จะเพิ่มเติมจากสูตรแรก คือ ความชุ่มชื้นที่ได้รับจากว่านหางจระเข้ อีกทั้งว่านหางจระเข้ยังมีคุณสมบัติฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซ่อมแซมผิวเสีย อุดมไปด้วยวิตามิน ที่ช่วยลดรอยสิว อย่างเป็น ธรรมชาติ เพียงนำเจลว่านหางจระเข้ผสมเข้ากับส่วนผสมมาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรแรก ทาให้ทั่วบริเวณที่เป็นสิว ทิ้งไว้ 10 นาที จากนั้น ล้างออกด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด


** มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรนี้ขอแนะนำให้ใช้ 2 ครั้ง/สัปดาห์ และแช่ตู้เย็นไว้สักพักก่อนนำมาพอกลงบนในหน้า จะช่วยให้ใบหน้าสดชื่น ลดอาการใบหน้าเหนื่อยล้า ยิ่งใช้ตอนตื่นนอนแล้วล่ะก็ รับรองว่าใบหน้าจะสดใสทั้งวัน

3. มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรโยเกิร์ต+ผงขมิ้น

มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรโยเกิร์ต+ผงขมิ้น


เชื่อว่าบ้านไหนที่ทำกับข้าวเวลาซื้อผงขมิ้นมานั้นต้องเหลือแน่ รู้ไหมว่าขมิ้นมีคุณสมบัติต้านการอักเสบของสิว และลดรอยสิว จุดด่างดำได้เป็นอย่างดี เพียงนำโยเกิร์ตครึ่งถ้วยมาผสมกับผงขมิ้น 1 ช้อนชา ทาทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 10-15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น

4.มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรโยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว

มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรโยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว


สูตรคุ้นหูที่หลายคนคงเคยได้ยินว่ามันเป็นสูตรดีท็อกซ์ล้างลำไส้ แต่ใครจะรู้ว่ามันสามารถเอามาทำมาร์คหน้าลดรอยสิวได้เช่นกัน เพียงนำโยเกิร์ตครึ่งถ้วย ผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว 1 ช้อนชา ทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีจึงล้างออกให้สะอาด

**มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง นอกจะจากจะลดรอยสิวแล้ว ยังสามารถรับประทานเป็นสูตรดีท็อกซ์ได้อีกด้วย

5. มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรแอสไพริน

มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรแอสไพริน


มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรนี้อาจจะดูแปลกหน่อย แต่ว่าเมื่อนำแอสไพรินมามาส์กหน้าจะช่วยให้รอยสิวจางลงได้จริง และยังช่วย กระชับ รูขุนขน ผิวเรียบเนียนขึ้น เพียงนำแอสไพริน 4-5 เม็ดมาบดให้ละเอียด หยดน้ำลงไป เล็กน้อย ให้มีความข้น ทาทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15 นาที แล้วล้างออก 

** มาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรนี้ไม่แนะนำให้คนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือแพ้ยาชนิดนี้นะคะ ที่สำคัญต้องทาครีมบำรุงผิวทันทีเพื่อป้องกันอาการผิวแห้งตึง

เป็นยังไงกันบ้างคะ ชอบรีวิวมาร์คหน้าลดรอยสิวสูตรไหนกันบ้าง นอกจากสูตรมาร์คหน้าลดรอยสิวเหล่านี้จะช่วยลดรอยดำ รอยแดง อันเกิดจากสิวแล้ว บางสูตรยังทำให้ใบหน้าอิ่มน้ำ ฉ่ำวาวตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องพึ่งสกินแคร์ได้อีกด้วย 

เห็นไหมคะว่าทุกคนก็สามารถทำมาร์คหน้าลดรอยสิวได้เองง่ายๆ ที่บ้าน แต่ที่สำคัญ ควรทดสอบอากาแพ้ที่หลังแขนก่อน และอย่าใช้ส่วนผสมที่ตัวคุณเองแพ้เด็ดขาดเพราะอาจทำให้ใบหน้าเกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้


👥 เกาะติดโปรโมชั่น พร้อมอัพเดท Lifestyle ที่ Facebook https://www.facebook.com/watsonsthailand
📱 แอปพลิเคชั่น โหลดฟรี! https://watsonsonline.store/apphomepage
💚 แอดไลน์วันนี้ ไม่พลาดทุกโปรโมชั่น! LINE Official Account https://line.me/R/ti/p/@watsonsth?from=page
🌈อัพเดททุกเทรนด์ก่อนใคร ที่ Twitter https://twitter.com/WatsonsThailand
📷 ติดตามเคล็ดลับสุขภาพและความงามที่ Instagram https://www.instagram.com/watsonsth/
💟ส่องเทรนด์มาแรงไปกับเรา https://www.tiktok.com/@watsonsth?lang=th-TH

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

10 ท่าออกกำลังกายลดน้ำหนัก ที่คนอยากหุ่นดีไม่ควรพลาด

Next

Office syndrome คืออะไร อาการแบบไหนถึงเรียกว่าเป็น

Related Topics
Share