โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีการล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

หากผิวของสาว ๆ คนใดมีแนวโน้มที่จะเกิดการระคายเคืองและอักเสบ สาว ๆ อาจอยู่ในประเภทผิวแพ้ง่าย อาจยากที่จะหาวิธีล้างหน้าอย่างเหมาะสม ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำที่ดีสุดเพื่อให้เลือกใช้สำหรับการล้างหน้าผิวแพ้ง่าย

 

 

ปราศจากสบู่และเป็นเจล

ปราศจากสบู่และเป็นเจล

(1) ปราศจากสบู่และเป็นเจล


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบบปราศจากสบู่และเป็นเนื้อเจลจะเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ซึ่งจะช่วยชำระล้างฝุ่นและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ออกโดยไม่ทำให้น้ำมันและความชุ่มชื้นตามธรรมชาติหลุดออกไป นอกจากนี้ ขอให้ลองมองหาเฟซวอชสูตรอ่อนโยนที่มีส่วนผสมต้านการอักเสบที่สามารถบรรเทาผิวระคายเคืองและลดรอยแดงได้ ไมเซลล่าร์ วอเตอร์ เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผิวแพ้ง่ายในการล้างสิ่งสกปรก น้ำมันหรือเครื่องสำอางออก

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่รุนแรง

หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่รุนแรง

(2) หลีกเลี่ยงส่วนผสมที่รุนแรง


เกราะป้องกันของผิวแพ้ง่ายจะบางลงหรือเสียหายได้ แนะนำให้หลีกเลี่ยงเฟซวอชที่มีส่วนผสมที่รุนแรง เช่น พาราเบนและน้ำหอม สาวผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงการใช้สครับขัดผิวที่รุนแรงซึ่งอาจก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว รอยแดงและสิวได้ เฟซวอชแบบไม่ก่อให้เกิดสิวจะไม่อุดตันรูขุมขน จึงเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

 

มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นหรือช่วยผ่อนคลายผิว

มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นหรือช่วยผ่อนคลายผิว

(3) มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นหรือช่วยผ่อนคลายผิว


ผิวแพ้ง่ายต้องการการดูแลเป็นพิเศษเพื่อเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง เฟซวอชจึงควรประกอบด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นหรือช่วยผ่อนคลายผิว อาทิเช่น กรดไฮยาลูโรนิกและเซราไมด์ จะช่วยคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวและซ่อมแซมผิวที่เสียหาย ส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้จะไม่ทำให้ผิวรู้สึกแห้งหรือตึง นอกจากนี้ ขอให้หลีกเลี่ยงส่วนผสมต่าง ๆ  เช่น ไกลโคลิกหรือกรดแลคติก ในเฟซวอช ซึ่งจะทำให้ผิวของสาว ๆ แห้งได้

 

 

ลิงก์อ้างอิง:

https://www.realsimple.com/beauty-fashion/skincare/best-face-wash-sensitive-skin

https://www.womenshealthmag.com/beauty/g22876887/best-face-wash-sensitive-skin/

 

 

Previous

วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวสำหรับผิวผสม

Next

ส่วนผสมที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ

Related Topics
Share