โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีเลือกมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวผสม


การเลือกมอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวที่มันหรือแห้งนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างง่าย แต่หากผิวของสาว ๆ เป็นแบบผสมทั้งแห้งและมันล่ะ…เรากำลังพูดถึงสิ่งที่จัดการได้ยากที่เรียกว่าผิวผสม ซึ่งค่อนข้างยุ่งยากและซับซ้อน ผิวผสมจะมีความแห้ง แตกเป็นขุยและมีความมันได้พร้อมๆ กัน ข่าวดีก็คือเราได้รวบรวมเคล็ดลับที่มีประโยชน์เกี่ยวกับวิธีการเลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เหมาะสมสำหรับสาวผิวผสมเพื่อช่วยให้ผิวมีสมดุล ชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี สาว ๆ สามารถอ่านขั้นตอนการทาครีมที่ถูกต้อง ได้เลยที่นี่

ลองดูตามวิดีโอนี้เลยค่ะ


เลือกใช้เนื้อครีมที่บางเบา

เลือกใช้เนื้อครีมที่บางเบา

 

 

#1 เลือกใช้เนื้อครีมที่บางเบา


เลือกใช้ มอยส์เจอไรเซอร์ ที่บางเบา เป็นเนื้อเจลหรือมีส่วนผสมของน้ำที่ให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่ทำให้รู้สึกเหนียวหรือหนัก ลองพิจารณาเจลหรือเจล/ครีมที่มีเนื้อบางเบา ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื้นแบบบางเบาจะช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นเพียงพอสำหรับโซนที่แห้งเหล่านั้น แต่ไม่ทิ้งคราบมันไว้เลย ดังนั้น ก็จะไม่ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ สำหรับโซนผิวที่มันของสาว ๆ สามารถทามอยเจอร์ไรเซอร์ให้ทั่วใบหน้า แล้วทาทับโซนผิวที่แห้งเฉพาะ เช่น แก้มและสันกราม

 

 ใช้สูตรปราศจากน้ำมันเท่านั้น

ใช้สูตรปราศจากน้ำมันเท่านั้น

 

#2 ใช้สูตรปราศจากน้ำมันเท่านั้น


กำลังพยายามแก้ปัญหาบริเวณ T-zone ที่มันและเป็นสิวง่ายใช่ไหมคะ สาวผิวผสมจะอยู่ระหว่างผิวแห้งและผิวมัน ดังนั้น ในบางครั้ง มอยส์เจอไรเซอร์ที่แตกต่างกันสองตัวจึงดีกว่าหนึ่งตัว แนะนำให้ลองใช้สูตรที่ไม่มันเยิ้มและไม่ทำให้เกิดสิวกับโซนที่มันเท่านั้น ซึ่งจะช่วยในการควบคุมน้ำมันโดยไม่ปิดกั้นรูขุมขนหรือก่อให้เกิดการสิวบนโซนผิวที่มัน ในขณะเดียวกัน ก็ยังคงให้ประโยชน์ด้านการบำรุงผิวทั้งหมดที่ผิวของสาว ๆ ต้องการอีกด้วย

มองหาส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

มองหาส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

#3 มองหาส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น


ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผิวผสม ซึ่ง มอยเจอร์ไรเซอร์คือ ตัวช่วยหลัก สาว ๆ อาจลองมองหาที่ให้ความชุ่มชื้น ที่ให้ความชุ่มชื้นสูงสุด เช่น กรดไฮยาลูโรนิก เซราไมด์ สควาเลนหรืออโลเวร่า เพื่อรักษาความชุ่มชื้นให้โซนผิวที่แห้งและมัน อิ่มเอิบและมีสมดุล ลำดับการทาครีม ด้วยวิธีที่ถูกต้องและดีต่อสภาพผิวหน้า

อ้างอิง

https://graziadaily.co.uk/beauty-hair/skin/combination-skin/

https://glowsly.com/combination-skin-care-routine/ 

Previous

เช็คเลย ครีมกันแดดที่คุณต้องมี

Next

วิธีการล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

Related Topics
Share