โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

 

วิธีขจัดสิวที่หลังให้สิ้นซาก

 

สิวที่หลังกำจัดได้ยาก สิวที่หลังเกิดจากไขมันส่วนเกินและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว รูขุมขนที่อุดตันและแบคทีเรียจะนำไปสู่การเกิดสิว เรามีวิธีรักษาที่ดีเพื่อรักษาสิวที่หลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

วิธีขจัดสิวที่หลัง -  ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีสมดุล

(1) ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและมีสมดุล

คุณเป็นในสิ่งที่คุณทาน! อาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพและไม่มีสมดุลอาจทำให้เกิดสิวได้ สาวๆ ควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารขยะที่มันๆ หรืออาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาล (GI) ที่สูงเกินไปซึ่งไปเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดให้สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และทำให้สิวแย่ลง แนะนำให้ทานผักและผลไม้สด ๆ ให้มากขึ้นเพื่อช่วยลดสิว

 

 

วิธีขจัดสิวที่หลัง - ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีส่วนผสมของเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์

(2) ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีส่วนผสมของเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์

อย่าปล่อยให้มีเหงื่อและสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวเป็นเวลานาน เพราะมีส่วนทำให้เกิดสิวที่หลัง แนะนำให้อาบน้ำทันทีหลังออกกำลังกายเสร็จ การใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีส่วนผสมของเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดสิวในร่างกายได้ การสวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ยังช่วยให้ผิวได้หายใจและหลีกเลี่ยงการเสียดสีเหงื่อและสิ่งสกปรกกับรูขุมขน

 

วิธีขจัดสิวที่หลัง - ขัดตัวเป็นประจำ

(3) ขัดตัวเป็นประจำ

สาวๆ สามารถใช้สครับผิวแบบอ่อนโยนที่มีกรดซาลิไซลิคเพื่อขัดผิวเป็นประจำ สามารถดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุม ช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินและเซลล์ผิวที่ตายแล้วออก วิธีนี้ช่วยป้องกันการเกิดรูขุมขนอุดตันและสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

วิธีขจัดสิวที่หลัง - ใช้ทีทรีออยล์

(4) ใช้ทีทรีออยล์

ทีทรีออยล์มีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติที่สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและรักษาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สาวๆ สามารถทาทีทรีออยล์บนผิวโดยใช้สำลีหลังอาบน้ำได้ ทีทรีออยล์จะแทรกซึมรูขุมขนที่อุดตันและทำให้ผิวที่มันแห้งลงได้ นอกจากนี้ ยังช่วยลดการระคายเคืองผิวและทำให้รอยแดงจางลง

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ควรลดคาร์โบไฮเดรตและเลือกทานไขมันหรือไม่?

Next

เทคนิคพิชิตรอยคล้ำใต้ตา

Related Topics
Share