โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สิวหัวดำเป็นปัญหาที่เกิดต่อเนื่อง มาเผชิญหน้ากับมันกันเถอะ สิวหัวดำจะคอยผุดขึ้นใหม่เรื่อย ๆ แล้วจะกำจัดสิวหัวดำที่น่ารำคาญนี้ออกไปอย่างไรดีล่ะ ก่อนอื่นเลย สาวๆ ต้องรู้จักสิ่งที่ตัวเองกำลังรับมืออยู่ สิวหัวดำเกิดจากการผสมผสานของน้ำมัน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรกและแบคทีเรียที่มีการรวมตัวกับอ็อกซิเจนในอากาศซึ่งทำให้มันกลายเป็นสีเทาเข้ม การพยายามที่จะบีบสิวหัวดำออกนั้นเป็นเรื่องที่ห้ามทำอย่างยิ่งยวด เพราะการทำเช่นนี้เป็นการทำร้ายผิวของสาวๆ อย่างรุนแรง หรืออาจนำไปสู่การทิ้งรอยแผลเป็นให้แสลงสายตาเล่นๆ ถ้าทำไม่ถูกวิธี

 

 

ตอนนี้ เรามาค้นหาวิธีที่ถูกต้องในการขับไสไล่ส่งสิวหัวดำอย่างที่ไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดกันเถอะ และยังช่วยป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีกครั้งด้วย

 

#1 ลอกผิวด้วยสารเคมี

สาวๆ สามารถลอกผิวที่บ้านได้โดยใช้กรดซาลิไซลิกหรือกรดไกลโคลิกที่เป็นเพื่อนลอกผิวที่ดีที่สุด กรดล้างรูขุมขนเหล่านี้ช่วยสลายองค์ประกอบของสิวหัวดำโดยช่วยลดขนาดรูขุมขน และเพิ่มการหมุนเวียนของเซลล์ให้ผิวเรียบเนียนและนุ่มนวลมากขึ้น

 

 

 

 

#2 มาส์กหน้าโคลนทุกสัปดาห์

การใช้มาส์กหน้าโคลนสัปดาห์ละครั้งช่วยรักษาสิวหัวดำง๊องแง๊งพวกนี้ได้ มาสก์โคลนล้างรูขุมขนจะทำหน้าที่เป็นแม่เหล็กในการดูดความมันส่วนเกิน เซลล์ผิวที่ตายแล้ว สิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอื่น ๆ ที่อยู่ลึกออกจากรูขุมขน โดยไม่ทำลายผิว ขอให้ระมัดระวังพวกส่วนผสมอย่างเช่นถ่านล้างพิษ โคลนภูเขาไฟและอื่น ๆ ด้วยนะจ๊ะ

 

 

 

 

#3 ลองใช้เรตินอล

แม้แต่แพทย์ผิวหนังก็เห็นด้วยว่าการใช้อนุพันธุ์ของวิตามินเอเป็นวิธีที่เร็วที่สุดในการกำจัดสิวหัวดำ ลองใช้เรตินอลที่มีประสิทธิภาพสูงซึ่งหาซื้อได้ตามร้านค้าทั่วไปที่สามารถล้างรูขุมขนที่อุดตันและช่วยป้องกันไม่ให้สิวหัวดำก่อตัวได้

 

 

 

 

#4 เลือกใช้แปรงทำความสะอาด

ลองเพิ่มแปรงทำความสะอาดผิวหน้าแบบไฟฟ้าเข้าในระบบการดูแลผิวของสาวๆ ดู การสั่นสะเทือนของโซนิคสามารถเจาะลึกลงไปในชั้นของผิวเพื่อทำความสะอาดได้ล้ำลึกแต่อ่อนโยนและดีกว่าการใช้มือล้างหน้าเพื่อป้องกันและรักษาสิวหัวดำ อย่าทำความสะอาดมากเกินไปและขอให้ใช้แค่สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งเพื่อคอยตรวจสอบสิวหัวดำเท่านั้น

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

วิธีการใช้กันแดดอย่างถูกต้อง

Next

4 เคล็ดลับกำจัดกลิ่นปาก

Related Topics
Share