โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีดูแลผิวหน้าเป็นสิวให้กลับมาเนียนใส

 

สาวๆ บางคนนวดหน้ามาและหวังว่าหลังจากนี้ไปผิวก็จะดูเพอร์เฟค แต่สิ่งที่พบหลังนวดหน้าอาจไม่ใช่ใบหน้าที่เปล่งประกาย แต่เป็นอาการระคายเคืองผิวทั้งสิวและรอยแดง อย่าเพิ่งไปต่อว่าช่างนวดหน้านะคะ สิ่งที่เกิดขึ้นพวกนี้อาจเป็นเรื่องปกติที่ต้องเกิดหลังจากนวดหน้าแล้ว ลองค้นหาสาเหตุและวิธีจัดการกับสิ่งเหล่านี้จากข้อมูลด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

 

สาวๆ บางคนนวดหน้ามาและหวังว่าหลังจากนี้ไปผิวก็จะดูเพอร์เฟค แต่สิ่งที่พบหลังนวดหน้าอาจไม่ใช่ใบหน้าที่เปล่งประกาย แต่เป็นอาการระคายเคืองผิวทั้งสิวและรอยแดง

 

 

ทำไมถึงเป็นเรื่องปกติ?

 

ทำไมถึงเป็นเรื่องปกติ?

โดยทั่วไปแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องปกติ เพราะว่าการลอกหน้าในขั้นตอนนวดหน้าเป็นเหมือนการทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึกแบบมืออาชีพที่ช่วยจัดการรูขุมขนที่อุดตัน การนวดหน้านี้เป็นการบีบเค้นผิวของสาวๆ จึงเป็นเรื่องปกติที่ผิวบริเวณที่ทำจะเป็นรอยแดงและระคายเคือง นอกจากนี้ น้ำมันที่ติดแน่นอยู่จะไม่ได้ออกมาหมดในช่วงลอกหน้า แต่รูขุมขนของสาวๆ จะทำหน้าที่ทำความสะอาดตัวมันเองซึ่งจะขจัดออกมาหลังนวดหน้าหนึ่งหรือสองวันไปแล้ว

 

แล้วจะจัดการอย่างไรดี?

 

 

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า

 

หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า

ใบหน้าของสาวๆ อาจเป็นผื่นแดงและมีสิวได้หลังลอกหน้าทรีทเมนต์มา สาวๆ อาจอยากแต่งหน้าเพื่อปกปิด อย่างไรก็ตาม การนวดหน้าเพิ่งช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและทำให้รูขุมขนเปิดกว้างมากกว่าปกติ อีกทั้งรองพื้น แป้งและแปรงแต่งหน้ายังเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรียที่อาจทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียได้หลังนวดหน้ามา ดังนั้น จึงขอแนะนำให้สาวๆ หยุดใช้เครื่องสำอางและพวกผลิตภัณฑ์ที่หนาๆ เป็นเวลาหนึ่งวันซึ่งจะช่วยให้เซรั่ม ครีมต่างๆ ได้ซึมซาบลงผิวอย่างมีประสิทธิภาพ

 

 

หยุดเข้ายิมและเซาว์น่าไปก่อนชั่วคราว

หยุดเข้ายิมและเซาว์น่าไปก่อนชั่วคราว

 

หยุดเข้ายิมและเซาว์น่าไปก่อนชั่วคราว

ผิวของสาวๆ เพิ่งอบไอน้ำไปในระดับสูงสุดแล้วในช่วงทรีทหน้า ความร้อนสูงที่ผิวและเหงื่อสามารถทำให้ผิวที่เพิ่งขัดมาสดๆ ร้อนๆ เกิดการระคายได้ ดังนั้น สาวๆ ควรเข้าโรงยิมและเซาว์น่าก่อนนัดทำหน้าเพื่อให้ผิวมีเวลารักษาตัวนะจ๊ะ

 

 

 

ความเอาใจใส่

ความเอาใจใส่

 

 

ความเอาใจใส่

หากสาวๆ บางคนพบว่าปฏิกิริยารุนแรงหลังนวดหน้าเป็นนานมากกว่าสองสามวัน จะต้องระมัดระวังในการดูแลผิวหลังนวดหน้าให้มากขึ้น หากมีอาการแพ้เกิดขึ้น เช่น อาการคัน เป็นผื่น ตุ่มนูนและรอยบวมและรอยลอกที่คอ จะต้องรีบติดต่อช่วงนวดหน้ามืออาชีพของสาวๆ โดยทันทีนะคะ

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

รวมไอเดียของขวัญวันพ่อ 2019

Next

4 เคล็ดลับใช้ทิชชู่เปียกเช็ดเครื่องสำอาง

Related Topics
Share