โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ทำไมการดูแลหลังอาบแดดจึงสำคัญ แล้วจะดูแลผิวหลังอาบแดดอย่างไรดี?

 

ความร้อนจัดในฤดูร้อนกำลังจะมาเยือนแล้วค่ะ สาวๆ อาจจะถูกแดดเผาได้หากไม่ป้องกันดูแลผิวให้พ้นจากแสงแดด แม้ว่าสาวๆ จะทำแล้วก็ตาม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องทำอะไรอีกหลังอาบกแดด การดูแลหลังอาบแดดมีความสำคัญมากกว่าที่คิดนะคะ โดยอาจป้องกันไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัยหรือปัญหาผิวบางอย่างได้ เช่น ริ้วรอย รอยเหี่ยวย่นและจุดกระ มาเริ่มปกป้องดูแลผิวทั้งก่อนและหลังอาบแดดกันไว้ก่อนที่ฤดูร้อนจะมาถึงค่ะ!

 

ทำไมหลังออกแดดจึงสำคัญมาก?

สาวๆ หลายคนอาจคิดว่าแค่ทาครีมกันแดดก่อนอาบแดดหรือทาระหว่างอาบแดดก็ได้ แต่จริงๆแล้ว ครีมกันแดดทำหน้าที่เป็นเกราะกรองรังสียูวีไม่ให้โดนผิวโดยตรง รวมทั้งเป็นเรื่องจริงด้วยค่ะว่าค่า SPF และ PA ยิ่งสูงก็จะยิ่งช่วยป้องกันไม่ให้รังสียูวีจำนวนมากผ่านผิวของสาวๆ ได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม แสงแดดที่ผ่านเข้าสู่ผิวของสาวๆ จะถูกสะสมไว้และอาจนำไปสู่อาการไหม้แดดได้ในภายหลัง และที่ยิ่งแย่ไปกว่านั้นก็คือยังส่งผลให้เกิดปัญหาผิวหลายอย่าง เช่น ริ้วรอย ร่องลึก และจุดกระ ได้อีกด้วย

 

 

ขัดผิว

1. ขัดผิว

สาวๆ บางคนอาจได้ยินมาว่าการขัดผิวเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำก่อนไปนอนอาบแดด แต่ว่าการขัดผิวหลังอาบแดดก็เป็นสิ่งที่สำคัญพอๆกัน เราทราบกันดีว่าการขัดผิวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและกำจัดผิวแห้งหลังอาบแดดได้ ไม่เพียงแค่ใบหน้าและมือเท่านั้นที่ต้องขัดผิว เท้าและมือก็ต้องการการดูแลหลังอาบแดดด้วยเช่นกันนะคะ

 

 

 

 บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

2. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

 

ดังที่เราได้กล่าวไปแล้ว ผิวจะแห้งและแตกเป็นขุยหลังอาบแดด เมื่อผิวแห้งเกินไป ก็จะหลุดลอกออกง่าย เมื่อผิวขาดน้ำ ก็จะถูกรังสียูวีโจมตีได้มากขึ้น ดังนั้น จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องบำรุงผิวของสาวๆ ในทุก ๆ ทาง เช่น มาสก์บำรุงผิวหน้า มอยเจอร์ไรเซอร์และเซรั่มให้ความชุ่มชื้น การทำเช่นนี้จะช่วยทำให้ผิวของสาวๆ สร้างชั้นป้องกันขึ้นมาใหม่

 เก็บกักความชุ่มชื้น

3. เก็บกักความชุ่มชื้น

ไม่ต้องบอกก็ทราบกันดีว่าการเก็บกับความชุ่มชื้นเป็นเรื่องที่สำคัญตบท้ายหลังอาบแดดนานๆ ร่างกายของสาวๆ จะเริ่มแห้งและขาดน้ำ สิ่งที่จำเป็นมากก็คือการซ่อมแซมของเหลวในร่างกายด้วยการดื่มน้ำและอาบน้ำเย็น

 

 

 เก็บกักความชุ่มชื้นด้วยของเย็น

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เล่นโยคะดีกว่าเข้ายิมหรือไม่?

Next

วิธีการจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์

Related Topics
Share