โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับคนผิวมัน

 

การทาครีมกันแดดทุกวันเป็นวิธีที่สำคัญในการปกป้องสุขภาพผิวของสาวๆ ทุกคน สำหรับสาวผิวมัน การทาครีมกันแดดจะทำให้ใบหน้าดูเปล่งปลั่งและมีความมันมากยิ่งขึ้น ครีมกันแดดมากมายในท้องตลาดช่วยทำให้ผิวของสาวผิวมันไม่มันเยิ้มได้ค่ะ ลองอ่านคำแนะนำของเราเพื่อเรียนรู้วิธีเลือกครีมกันแดดสำหรับสาวผิวมันกันเลยค่ะ

 

 

เลือกกันแดดผิวมัน-สูตรออยล์ฟรี

(1) ครีมกันแดดสูตรออยล์ฟรี

สำหรับสาวที่มีผิวมันและผิวที่เป็นสิวได้ง่าย ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีความมันจะทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดสิวได้ แนะนำให้มองหาครีมกันแดดสูตรออยล์ฟรีและไม่ทำให้เกิดสิว ครีมกันแดดสูตรออยล์ฟรีส่วนใหญ่มีส่วนผสมต่างๆ อาทิเช่น ซิงค์ออกไซด์และออกติโนเสต ที่ช่วยควบคุมการผลิตไขผิวหนัง, บรรเทาการอักเสบและรักษาผิวให้ดูไม่มันตลอดวัน

 

เลือกกันแดดผิวมัน-เนื้อบางเบา

(2) ครีมกันแดดเนื้อบางเบา

สาวผิวมันอย่าทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวมากเกินไปหรือชุ่มเกินไปนะคะ ควรปล่อยให้ผิวได้หายใจ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมครีมกันแดดเนื้อบางเบาจึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับสาวผิวมันค่ะ แนะนำให้เลือกครีมกันแดดแบบเนื้อเจลมากกว่าแบบเนื้อครีม เพราะจะไม่ทิ้งคราบขาวไว้บนผิว ในขณะเดียวกัน จะทำให้ผิวดูเรียบเนียนและมองไม่เห็นรูขุมขน เนื้อบางเบาสามารถถูกดูดซึมผ่านผิวหนังได้อย่างรวดเร็วและทำให้ผิวของสาวๆ ดูไม่มัน

 

 

เลือกกันแดดผิวมัน-เพิ่มความชุ่มชื้น

(3) ครีมกันแดดเพิ่มความชุ่มชื้น

ผิวที่ขาดน้ำสามารถนำไปสู่การผลิตไขผิวหนังส่วนเกินได้ สาวผิวมันสามารถเลือกครีมกันแดดที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบหรือแบบเพิ่มความชุ่มชื้นได้ โดยส่วนใหญ่มักเป็นสูตรเจล อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น กรดไฮยาลูโรนิค ที่สามารถกู้คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยไม่ทำให้ผิวมันย่องและเหนียวเหนอะหนะเลยค่ะ

 

 

เลือกกันแดดผิวมัน-ควบคุมความมันSPF

(4) มอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรควบคุมความมันที่มี SPF

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบมัลติฟังก์ชั่นเป็นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่ดีสำหรับผิวมัน มีมอยเจอร์ไรเซอร์สูตรควบคุมความมันที่มี SPF มากมายในท้องตลาด โดยไม่เพียงแต่ทำให้ผิวชุ่มชื้น แต่ยังช่วยปกป้องผิวจากการโดนแสงแดดทำร้าย สาวๆ สามารถข้ามขั้นการทาครีมกันแดดในขั้นตอนการดูแลผิวช่วงกลางวันได้ สำหรับการใช้ทุกวัน สาวผิวมันสามารถเลือกใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่าเพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดด

 

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

เทคนิคใช้คอนซีลเลอร์ในการปกปิด

Next

วิธีกำจัดสิวหัวดำและสิวหัวขาว

Related Topics
Share