โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ส่วนผสมบำรุงผิวที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

สาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายคงต้องต่อสู้กับการอักเสบที่ดูจะไม่มีที่สิ้นสุด อย่างไรก็ตาม เป็นไปได้ที่ผิวของสาวๆ จะสามารถมีสุขภาพที่ดีและผุดผ่องได้ตลอดเวลาตราบเท่าที่ทราบว่าควรใช้สิ่งใดและควรต้องหลีกเลี่ยงสิ่งใดสำหรับผิวของตัวเอง ส่วนใหญ่แล้ว ไม่ใช่ประเภทของผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่เป็นส่วนผสมที่ผลิตภัณฑ์เฉพาะนั้น ๆ ใช้อยู่ต่างหาก

 


สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

 

บำรุงผิวแพ้ง่าย

บำรุงผิวแพ้ง่าย

 

สารสกัดจากดอกคาโมไมล์

ไบซาโบลอลที่สกัดจากดอกคาโมไมล์เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติและช่วยบรรเทาที่เป็นประโยชน์สำหรับการปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย โดยสามารถต้านการอักเสบและต้านแบคทีเรียได้อย่างน่าประทับใจ!

 

 

เชียบัตเตอร์

ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นที่อ่อนโยนเป็นพิเศษซึ่งสามารถทำให้ผิวนุ่มขึ้นและซ่อมแซมสภาพผิวที่เป็นขุย อุดมไปด้วยกรดไขมันที่ช่วยสร้างชั้นปกป้องผิว และวิตามินเอ & อี ที่สนับสนุนสุขภาพผิวและลดความเสียหายจากรังสียูวี

 

อโลเวร่า

ส่วนผสมที่มีชื่อเสียงในการรักษาผิวไหม้แดดช่วยปลอบประโลมผิวแพ้ง่ายได้อย่างยอดเยี่ยมเช่นกัน ด้วยคุณสมบัติต้านการอักเสบและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ อโลเวร่าจึงมีประโยชน์อย่างมากในการต่อสู้กับอาการคัน การระคายเคืองและรอยแดง

 

สารสกัดจากดอกคาเลนดูล่า

ส่วนผสมทางพฤกษศาสตร์ที่ปลอบประโลมผิวและต้านการอักเสบรวมทั้งต้านเชื้อแบคทีเรียเป็นสารที่สาวผิวแพ้ง่ายต้องลองหามาใช้ดู เพราะไม่เพียงแต่จะบรรเทาการระคายเคืองเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความชุ่มชื้นภายในผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนอีกด้วย

 

 

สารสกัดจากดอกคาโมไมล์

สารสกัดจากดอกคาโมไมล์

 

 


 

 

ส่วนผสมบำรุงผิวที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผิวแพ้ง่าย

ส่วนผสมบำรุงผิวที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

สิ่งที่ร้ายแรงสำหรับผิวแพ้ง่าย


 

น้ำหอม

น้ำหอมเป็นหนึ่งในสารก่อการระคายเคืองที่พบบ่อยที่สุดสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ว่าจะทำจากธรรมชาติหรือโดยการสังเคราะห์ก็ตาม ดังนั้น จึงควรหลีกเลี่ยงน้ำหอมเมื่อสาวผิวแพ้ง่ายเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว โปรดพึงระลึกว่าการทำให้จมูกของสาว ๆ มีความสุขนั้นไม่ได้หมายความว่าผิวของสาวๆ จะมีความสุขไปด้วยนะคะ!

 

สารซัลเฟต

ส่วนผสมที่ใช้กันทั่วไปโดยเป็นสารทำความสะอาดในเฟซวอช บอดี้วอชและแชมพู โดยสามารถขจัดน้ำมันตามธรรมชาติบนใบหน้าออก และทำให้ผิวแห้งกร้าน ทำให้เกิดความเสียหายต่อผิวหนัง ส่งผลให้สาวผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องทุกข์ทรมานจากอาการระคายเคือง อาทิเช่น รอยแดง ผิวลอกหรือผิวไหม้

 

แอลกอฮอล์

เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจน แอลกอฮอล์มีทั้งชนิดที่ไม่ดีและชนิดที่ดีต่อผิว แนะนำให้หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์อย่างเช่น แอลกอฮอล์ชนิด SD เอทานอล เมทานอล หรือเอทิลแอลกอฮอล์ ที่ใช้ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อให้ความรู้สึกที่เย็นสบายและทำให้ผิวแห้งเร็ว แอลกอฮอล์ชนิดต่าง ๆ เหล่านี้เป็นการทำให้ผิวแห้ง (เท่าที่สาวๆ รู้สึกได้!) และทำให้ผิวของสาว ๆ เกิดการระคายเคือง เกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติจะเสื่อมสภาพลงเมื่อทาผลิตภัณฑ์นี้

 

แอลกอฮอล์แบบไขมันที่ดี เช่น ไกลคอล เซตทิลแอลกอฮอล์ สเตรียริล แอลกอฮอล์ และซเทียริว แอลกอฮอล์ มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงทั้งในรูปลักษณ์และคุณสมบัติ โดยเกิดจากพืชและมักจะเป็นรูปแบบของแข็งที่นำมาใช้ในการช่วยผสมผสานผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่เป็นอันตรายต่อผิว แต่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวแทน

 

อุปกรณ์ขัดผิว

ใช่ค่ะ ที่การขัดผิวช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกและช่วยให้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสามารถซึมซาบลงสู่ผิวได้ล้ำลึกมากยิ่งขึ้น แต่ว่า! เราขอแนะนำให้สาว ๆ เลือกอุปกรณ์ขัดผิวอย่างระมัดระวังเนื่องจากผิวแพ้ง่ายจะเกิดการอักเสบได้ง่าย! อุปกรณ์ขัดผิวสามารถส่งผลรุนแรงและกัดกร่อนเกินไปสำหรับผิวแพ้ง่าย สารเคมีขัดผิวจึงเป็นทางเลือกที่ดี

Previous

วิธีเลือกมาสก์หน้าให้เหมาะกับผิว

Next

[รีวิว] Melty Cream Lip ครั้งแรกกับ Sleeping Lip Balm มอบความอวบอิ่ม ให้ชุ่มชื่นยาวนานข้ามคืน

Related Topics
Share