โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

สิวที่หลังหายได้! ทำความรู้จักการอาบน้ำแบบถูกวิธีเพื่อรักษาสิวที่หลัง

 

เราอาบน้ำก็เพื่อขจัดคราบไคลและให้ตัวสะอาด แต่การอาบน้ำแบบผิด ๆ อาจเป็นสาเหตุของการเกิด สิวที่หลังได้ เรามาทำความรู้จักกับ #การอาบน้ำแบบผิดวิธี สาว ๆ คนไหนเคยทำบ้างนะ  มาดูแลรักษาสิวที่หลัง กันเถิดจ้าาา

 

อาบน้ำเพียงวันละ 1-2 ครั้ง ช่วยรักษาสิวที่หลัง ได้

 

การอาบน้ำแบบผิดวิธีที่ 1 – อาบน้ำบ่อย

อาบน้ำบ่อย ๆ มากกว่า 1 ครั้ง ทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้ง่าย ทางที่ดีก็ควรเลือกช่วงเวลาอาบน้ำหน่อย อย่างอาบตอนเช้าเพื่อทำความสะอาดพวกครีมบำรุงต่าง ๆ อาบตอนเย็นเพื่อขจัดสิ่งสกปรก หรือจะอาบหลังออกกำลังกายเพื่อขจัดเหงื่อก็ได้ (แต่อาจจะยากหน่อยกับเมืองร้อนอย่างไทยแลนด์)

 

 

รักษาสิวที่หลังได้ แค่อย่าสครับผิวบ่อยเกินไป

 

การอาบน้ำแบบผิดวิธีที่ 2 – สครับผิวบ่อยเกินไป

การผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติจะช่วยให้ผิวที่ตายแล้วหลุดออก แต่การขัดผิวบ่อยเกินไปอาจให้ผลตรงกันข้าม การใช้แปรงหรือใยบวบขัดผิวบ่อยจนเกินไปอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง เป็นสาเหตุของการเกิดสิวและเพิ่มความเสี่ยงให้เกิดแผลเป็นได้อีกด้วย เราแนะนำให้สครับผิวเพียงสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอแล้ว จะช่วยให้สิวที่หลัง ค่อยๆดีขึ้น

 

เปลี่ยนฟองน้ำถูตัวอยู่เสมอ ช่วยรักษาสิวที่หลัง

 

การอาบน้ำแบบผิดวิธีที่ 3 – ไม่เคยเปลี่ยนฟองน้ำถูตัวเลย

ปกติสาว ๆ หลายชอบใช้ฟองน้ำหรือใยบวบถูตัวขณะอาบน้ำ แต่พวกนี้จะชอบสะสมเชื้อโรคและเซลล์ผิวที่ตายแล้วเอาไว้ และยิ่งในห้องน้ำส่วนใหญ่ที่มีความอับชื้นและแบคทีเรียเติบโตได้ง่าย ๆ ซึ่งฟองน้ำหรือใยบวมแบคทีเรียจะยิ่งชอบเป็นพิเศษ เมื่อใช้ถูตัวอาจจะทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้นเพื่อผิวสวย สาว ๆ อย่าลืมเปลี่ยนบ่อย ๆ นะ เพื่อรักษาสิวที่หลัง ไม่ให้เกิดขึ้นมาได้อีก

 

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

ประโยชน์ของน้ำผึ้ง

Next

ดูแลผิวให้ประหยัดเวลาและเงิน

Related Topics
Share