โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

คุณอาจจะทราบประโยชน์ทั้งหมดของขมิ้นที่มีต่อภายในร่างกายเมื่อทายเข้า แต่ก็มีสิ่งที่คุณอาจจะยังไม่รู้ นั่นก็คือขมิ้นนั้นยังมีประโยชน์ต่อผิวของคุณด้วย! นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมเครื่องเทศชนิดนี้ถึงปรากฏอยู่ในผลิตภัณฑ์ด้านความงามจากธรรมชาติมากมาย

0725 pic_1

ขมิ้นคือเครื่องเทศที่มีสีสดใสและทรงพลัง สกัดจากรากของพืชในตระกูลขิง ซึ่งถูกนำมาในยา สีย้อมและอาหารอร่อยๆมากมายมานับร้อยปี  การศึกษาวิจัยมากมายในปัจจุบันแสดงให้เห็นว่าขมิ้นสามารถชะลอการลุกลามของโรคอัลไซเมอร์ ช่วยการในการขับสารพิษในตับและไต และเร่งการเผาผลาญพลังงาน  นอกจากคุณค่าสำหรับภายในร่างกาย ต่อไปนี้คือประโยชน์บางอย่างที่นอกเหนือจากการใช้ภายใน!

0725 pic_2

1. เพิ่มความเปล่งปลั่ง

ขมิ้นมีคุณสมบัติการต่อต้านการอักเสบและต่อต้านการเกิดรอยแดงมากมาย ทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีในการเพิ่มความสว่างให้กับผิว นอกจากนี้ การศึกษามากมายแสดงให้เห็นว่า เมื่อใส่ขมิ้นลงในมอยส์เจอไรเซอร์ ขมิ้นสามารถลดริ้วรอยและรอยเหี่ยวย่นได้

 

2. ขับสารพิษจากใบหน้าของคุณ

ผสมขมิ้นที่มีคุณสมบัติต่อต้านการอักเสบเข้ากับพืชชนิดอื่นๆ เช่น ชบา (บางครั้งเรียกว่า “พืชโบท็อก”) สะเดา ฝรั่ง กระเพราและไผ่ แล้วคุณจะได้ผลิตภัณฑ์ที่มีพลังในการขับสารพิษ

 

3. รักษาและป้องกันตำหนิต่างๆ

ขมิ้นคือสารต่อต้านการอักเสบตามธรรมชาติ ซึ่งหมายความว่าขมิ้นสามารถช่วยรักษาตำหนิต่างๆได้ นอกจากนี้ยังช่วยควบคุมการผลิตน้ำมันที่ผิวของเรา ซึ่งทำให้รูขุมขน (และผิว) สะอาดมากขึ้น

 

Previous

สิ่งที่ต้องรู้เกี่ยวกับการสครับผิวหน้า

Next

เพิ่มความมั่นใจให้รอยยิ้ม

Related Topics
Share