โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

ในฐานะมือใหม่สำหรับการดูแลผิว การทำให้ผิวชุ่มชื้นเป็นขั้นตอนที่ง่ายที่สุดและสำคัญมาก แต่ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นตัวไหนล่ะที่เหมาะสมกับสาวๆ ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นซึ่งมักจะมีวางขายอยู่ในตลาด อาทิเช่น โลชั่นบำรุงผิวกาย ครีมบำรุงผิวกาย บอดี้ บัตเตอร์และน้ำมันบำรุงผิวกาย แต่ละชนิดมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป โดยมีความเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป สาวๆ จะรู้ได้อย่างไรว่าผลิตภัณฑ์ตัวไหนดีที่สุดสำหรับตัวเอง ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นตัวแรก ลองดูคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นเหล่านั้นก่อน

 

 

1)       โลชั่นบำรุงผิวกาย

โลชั่นบำรุงผิวกายมีความเบาบางกว่าครีม เนื่องจากเป็นการผสมของน้ำและน้ำมัน เนื้อของโลชั่นไม่มันเยิ้ม เนื่องจากมีความเบาบางกว่าจึงสามารถดูดซึมลงผิวได้อย่างรวดเร็ว อิมัลชันจะแข็งตัวเนื่องจากระยะเวลาในการเก็บนาน จึงควรใช้ให้หมดภายในเวลาสั้น ๆ หลังจากเปิดแล้ว หรือเก็บไว้ในตู้เย็น

เหมาะสมที่สุดสำหรับ: ผิวที่ไม่แห้ง

 

 

2)       ครีมบำรุงผิวกาย

ครีมบำรุงผิวกายเป็นการผสมของน้ำและน้ำมันในอัตราส่วน 1:1 ดังนั้น จึงเหนียวข้นหนากว่าโลชั่นที่ให้ความชุ่มชื้น ครีมบำรุงผิวกายมีน้ำมันเป็นจำนวนมาก โดยตัวเนื้อจะมันและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว

เหมาะสมที่สุดสำหรับ: ผิวแห้งหรือใช้ในช่วงฤดูหนาว

 

 

3)       บอดี้ บัตเตอร์

จะแตกต่างจากโลชั่นและครีมบำรุงผิวกาย น้ำมันจากผลไม้ที่ให้ความชุ่มชื้นจะขจัดน้ำออกไปและถูกสกัดจากถั่วหรือผลไม้ต่างๆ เช่น ปาล์ม เชียบัตเตอร์ โกโก้ มะม่วง ฯลฯ ซึ่งถูกสกัดจากไขมันและแร่ธาตุ

เหมาะสมที่สุดสำหรับ: ผิวธรรมดา

 

 

4)       น้ำมันบำรุงผิวกาย

น้ำมันบำรุงผิวกายไม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ และส่วนใหญ่ได้มาจากน้ำมันโดยตรง อีกทั้งยังถูกสกัดจากพืชต่างๆ น้ำมันบำรุงผิวกายจะสร้างชั้นป้องกันสำหรับผิวด้านนอกเพื่อป้องกันไม่ให้สูญเสียความชุ่มชื้น ในความเป็นจริงแล้ว น้ำมันบำรุงผิวกายบางอย่างไม่เพียงแต่ให้ผลด้านความชุ่มชื้นเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้เส้นประสาทผ่อนคลายอีกด้วย

เหมาะสมที่สุดสำหรับ: ผิวแห้ง

 

 

 

 

 

 

โปรโมชั่นล่าสุดที่วัตสัน

Previous

มาเปลี่ยนให้เป็นวันจันทร์ที่ฉันรักกันเถอะ!

Next

5 วิธีปรนนิบัติผิวมัน

Related Topics
Share