โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
 • google-play.png
 • app-store.png
 • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

หลายคนคงเคยรู้จัก “ เบบี้ออย “ ในฐานะไอเทมให้ความชุ่มชื้นกับผิว แต่ในบทความนี้วัตสันอยากชวน เพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับเบบี้ออยให้มากชึ้น นอกจากตัวช่วยบำรุงผิวเบบี้ออยยังสามารถหยิบมาใช้บำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลยด้วย ส่วนประโยชน์ของเบบี้ออยจะมีอะไรบ้าง และมีเบบี้ออยตัวไหนน่าสนใจ ควรเลือกซื้อยังไง ลองตามไปดูในบทความนี้เลย

วิธีการเลือกเบบี้ออย

 • เลือกจากการใช้งาน เบบี้ออยมีหลายสูตรแตกต่างกันไป อย่างช่วยเรื่องความชุ่มชื้น ทำความสะอาด หรือนวดผ่อนคลาย ลองเลือกให้เข้ากับจุดประสงค์ที่ใช้จะทำให้ใช้เบบี้ออยได้ผลดีเกิดประโยชน์มากขึ้น
 • เลือกให้เหมาะกับสภาพผิว เบบี้ออยแต่ละแบบก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันไป บางสูตรจะให้ความชุ่มชื้น บางสูตรช่วยปลอบประโลมผิว ลองเลือกจากส่วนผสมที่ช่วยบำรุงและเข้ากับสภาพผิวของเรา เพื่อให้ส่วนผสมอื่น ๆ เสริมการบำรุงผิวของเราไปด้วย
 • เลือกจากส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ เบบี้ออยเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว ลองเลือกเบบี้ออยที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยน ลดความเสี่ยงการเกิดอาการแพ้ไปได้ด้วย

ประโยชน์ของเบบี้ออย

1. ใช้แทน Makeup Remover

เบบี้ออยมีสัดส่วนของน้ำมัน ที่สามารถช่วยเช็ดเครื่องสำอางออกไปได้ ในเวลาฉุกเฉินสามารถใช้เบบี้ออยชุบกับสำลี เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางได้ แทน Makeup Remover ได้

2. ใช้เติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก

การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นคุณสมบัติหลักของเบบี้ออย นอกจากช่วยบำรุงผิว ยังช่วยบำรุงริมฝีปากได้ด้วย ลองใช้เบบี้ออยนวดริมฝีปากสักครู่ แล้วใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดออกจะช่วยปากนุ่มขึ้น

3. ใช้หมักผม บำรุงผมให้นุ่ม

ไม่ใช่แค่ผิวแต่เบบี้ออยสามารถบำรุงผมได้ด้วย คุณสมบัติของเบบี้ออยจะทำให้ผมนุ่มเงางาม แต่ไม่ควรชโลมเบบี้ออยลงกับผมโดยตรงจะทำให้ผมมันเกินไป ลองหยดเบบี้ออยบนสำลีแผ่น แล้วค่อยซับเบา ๆ ที่ปลายผม

4. ใช้สครับผิวให้เนียนนุ่ม

เบบี้ออยมีคุณสมบัติบำรุงผิวได้ดี ทั้งช่วยให้ความชุ่มชื้น และทำให้ผิวเนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน ลองผสม เบบี้ออยกับเกลือหรือน้ำตาล นำมาสครับผิว เน้นตรงจุดแห้งกร้าน ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยให้ผิวเนียนนุ่มยิ่งขึ้น

5. ช่วยบำรุงเล็บมือเล็บเท้า

เบบี้ออยสามารถบำรุงได้ยันเล็บ ด้วยคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้นของเบบี้ออย สามารถช่วยบำรุงเล็บบางและผิวแห้งบริเวณขอบเล็บได้

6. ช่วยบำรุงส้นเท้าแตก

ด้วยคุณสมบัติให้ความชุ่มชื้น บำรุงผิมแห้งกร้านเบบี้ออยสามารถนำมาใช้บำรุงส้นเท้าแตกแทนครีมทาส้นเท้าได้ด้วย ลองทาเบบี้ออยบริเวณส้นเท้าแตก แล้วใส่ถุงเท้านอน จะช่วยบำรุงส้นเท้าแตกให้ดีขึ้น

7. ใช้ทาผิวก่อนโกนขน

เวลาโกนขนมักจะเกิดอาการระคายเคืองขึ้นบ่อย ๆ เบบี้ออยเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงก่อนโกนขนได้ดี ความลื่นของออยล์จะช่วยลดแรงเสียดสีของมีดโกนกับผิวลง ทำให้โกนง่าย ไม่บาดผิว

8. ใช้บำรุงผิวใต้ตา

คุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของเบบี้ออย เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยบำรุงผิว และริ้วรอยใต้ดวงตาได้ดี ลองใช้เบบี้ออยนวดใต้ตาเบา ๆ ประมาณ 1 – 2 นาที แล้วใช้สำลีซับออก จะช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาให้กระชับขึ้น

9. ใช้แทนครีมแก้ผิวแตกลาย

หลังจากอาบน้ำ ลองใช้เบบี้ออยนวดบริเวณที่เกิดผิวแตกลาย จะช่วยบำรุงผิวแตกลายให้บรรเทาลงได้

10. ใช้ผสมกับ Makeup ให้ผิวโกลว์

ใครอยากแต่งหน้าสไตล์ฉ่ำโกลว์ ลองผสมเบบี้ออยกับรองพื้น จะช่วยเสริมผิวฉ่ำโกลว์ได้ง่าย ๆ แถมยังได้บำรุงผิวไปในตัวด้วย

เบบี้ออยใช้ทำอะไรบ้าง

 • ใช้เป็น Makeup Remover
 • ใช้เป็นสครับผิว และริมฝีปาก
 • ใช้บำรุงส้นเท้าแตกแทนครีมทาส้นเท้า
 • ใช้บำรุงเล็บมือและเล็บเท้า
 • ใช้บำรุงผิวใต้ตา
 • ใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้น
 • ใช้เป็นทรีตเมนต์หมักผม
เบบี้ออย ไอเทมสารพัดประโยชน์ที่ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

ตามไปทำความรู้จักกับประโยชน์ของเบบี้ออยมาแล้ว สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองใช้เบบี้ออยมาบำรุงตั้งแต่หัวจรดเท้า วัตสันมีเบบี้ออยใช้ดีมาแนะนำเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ลองไปดูกัน

7 เบบี้ออยใช้ดี

1. จอห์นสัน เบบี้ออย สีชมพู

จอห์นสัน เบบี้ออย สีชมพูช่วยล็อกคความชุ่มชื่น ช่วยบำรุงผิวและผมได้

มาเริ่มกันที่ จอห์นสัน เบบี้ออย สีชมพู สำหรับเบบี้ออยสูตรนี้เป็นสูตรปรับปรุง ส่วนผสมจากมิเนอรัลออยล์บริสุทธิ์ ช่วยล็อกคความชุ่มชื่นได้ดีกว่าถึง 10 เท่า และผ่านการทดสอบการแพ้และระคายเคืองมาแล้ว ว่าอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับการใช้นวดสัมผัสทารก หรือใช้บำรุงผิวและผมก็ได้ด้วยเหมือนกัน

2. จอห์นสัน เบบี้ออยเบดไทม์ สีม่วง

จอห์นสัน เบบี้ออยเบดไทม์ สีม่วง สูตรใช้ก่อนอน ช่วยให้ผ่อนคลายและสบายผิว

ต่อด้วย จอห์นสัน เบบี้ออย เบดไทม์ สูตรใช้ก่อนอน เหมาะทาหลังจากอาบน้ำเช็ดตัวหมาด ๆ ตัวช่วยให้ผิวนุ่ม มีกลิ่นหอมผ่อนคลายสบายผิว พร้อมเนเชอรัลคาล์มอโรม่าจากดอกมะลิและลิลลี่ พิสูจน์แล้วว่าอ่อนโยนต่อผิว โดยผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน พาทาเลค และสีย้อม

3. จอห์นสัน เบบี้ออย อโลเวลา แอนด์ วิตามินอี

จอห์นสัน เบบี้ออย อโลเวลา แอนด์ วิตามินอี อ่อนโยนต่อผิวและให้ความชุ่มชื้น

ตามมาด้วย จอห์สัน เบบี้ออย อโลเวลา แอนด์ วิตามินอี สูตรผสมวิตามินอี วิตามินที่ช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นกับผิว ผ่านการทดสอบการแพ้ และระคายเคืองมากแล้ว มีอ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับการนวดสัมผัสทารก บำรุงผิวและผม ช่วยเก็บล็อคความชุ่มชื่นได้ดีกว่าถึง 10 เท่าอีกด้วย

4. เบบี้มายด์ อัลตร้า มายด์ เบบี้ออย ไวท์ ซากุระ

เบบี้มายด์ อัลตร้า มายด์ เบบี้ออย ไวท์ ซากุระ ตัวช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม

มาถึง เบบี้ออยบำรุงผิว อย่าง เบบี้มายด์ อัลตร้า มายด์ เบบี้ออย ไวท์ ซากุระ กันบ้าง สำหรับเบบี้ออยตัวนี้เหมาะสำหรับเด็กทารกและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง เพราะมีอนุภาคเล็ก ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ อ่อนละมุนเป็นพิเศษ และยังมีคุณค่าเอสเซนส์จากซากุระขาวที่เข้มข้น พร้อมกับวิตามินอี บำรุงผิวให้เนียนนุ่มและปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้านอยู่ด้วย

5. เบบี้มายด์ อัลตร้า มายด์ เบบี้ออย สวีท อัลมอนด์ ทู มิลค์

เบบี้มายด์ อัลตร้า มายด์ เบบี้ออย สวีท อัลมอนด์ ทู มิลค์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ตามมาด้วย เบบี้มายด์ อัลตร้า มายด์ เบบี้ออย สวีท อัลมอนด์ ทู มิลค์ ออยล์บำรุงผิวสูตรน้ำนม เหมาะสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง หลังจากเจอกับละอองน้ำบนผิวเนื้อออยล์เปลี่ยนเป็นน้ำนมทันที แต่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีคุณค่าจากเอสเซนส์จาก สวีท อัลมอนด์เข้มข้น และอุดมไปด้วยวิตามินอีสูง ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ที่ผิว แถมยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เป็นธรรมชาติอีกด้วย

6. เบบี้มายด์ เบบี้ออย ไวท์ ซากุระ ออร์แกนิก

เบบี้มายด์ เบบี้ออย ไวท์ ซากุระ ออร์แกนิก ออยล์บำรุงผิวสูตรอ่อนโยนและมีกลิ่นหอม

ต่อด้วยเบบี้ออยสูตรไวท์ ซากุระ ออร์แกนิก ออยล์บำรุงผิวที่มีความอ่อนโยน ให้กลิ่นหอมสดใส ซึบซาบเร็ว บำรุงผิว เนียนนุ่มชุ่มชื่น จากคุณค่าของเอสเซนส์ออร์แกนิกอาร์แกนออยล์ 100% เอสเซนส์ออร์แกนิกจากพืชธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวอย่างอ่อนโยน และปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่นยาวนาน

7. วัตสัน มอยซ์เจอไรซิ่งเบบี้ออย เบบี้ออย

วัตสัน มอยซ์เจอไรซิ่งเบบี้ออย เบบี้ออย เป็นออยล์สูตรอ่อนโยนที่ใช้ได้ทั้งผิวและผม

ต่อด้วย วัตสัน มอยซ์เจอไรซิ่ง เบบี้ออย เบบี้ออย ตัวช่วยบำรุงผิวที่บอบบาง ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เนื้อออยล์ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ผสานคุณค่าจากวิตามินอีและน้ำมันดอกทานตะวัน เพื่อบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ใช้ได้ทั้งผิวและผม หรือใช้เช็ดเครื่องสำอางบริเวณรอบดวงตาได้อีกด้วย

ทำความรู้จักกับเบบี้ออยมาแล้ว ได้รู้เลยว่าเบบี้ออยมีประโยชน์ช่วยบำรุงได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดบ้าน ติดกระเป๋าเอาไว้เลย ส่วนเพื่อน ๆ ที่กำลังอยากได้เบบี้ออยมาลองใช้ แนะนำให้ตามไปดูได้ที่วัตสัน บอกเลยว่ามีเบบี้ออยสูตรอ่อนโยนให้เลือกเพียบเลย

ข้อมูลอ้างอิง ประโยชน์ของออยล์ จอห์นสันเบบี้ออยช่วยอะไรได้บ้าง?; https://www.johnsonsbaby.co.th/BabyOilBeautyHacks

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

วิธีทำผมลอนเปียกง่าย ๆ แบบเป๊ะปังด้วยเจลเซ็ตผม

Next

พาทัวร์ร้านวัตสัน ป้ายยาไอเทมชิ้นที่สอง 1 บาท

Related Topics
Share