โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

เพื่อน ๆ รู้จักเรื่องผิวกระจก เทรนด์บำรุงผิวยอดฮิตของฝั่งเกาหลีกันมาบ้างรึเปล่าเอ่ย บอกเลยว่าเทรนด์ผิวกระจกกำลังมาแรงในไทยด้วยเหมือนกันนะ บางคนอาจจะยังสงสัย แล้วผิวกระจกเป็นยังไง? ผิวกระจกที่หลายคนพูดถึงและอยากมี ก็คือสภาพผิวที่เรียบเนียนดูสุขภาพดี รูขุขมขุนกระชับ ไร้รอยสิว แถมอิ่มฟู ฉ่ำวาว เหมือนกับผิวกระจกนั่นเอง

ซึ่งผิวกระจกถึงจะเป็นผิวฉ่ำวาว แต่ไม่เหมือนกับสภาพผิวมันนะ เพราะผิวมัน คือผิวที่ผลิตน้ำมันออกมามาก ทำให้ผิวมันเยิ้ม ส่วนผิวกระจกจะเป็นผิวฉ่ำวาวที่ดูสุขภาพดี ดังนั้นเมื่อลักษณะต่างกันเลยมีวิธีการดูแลผิวที่แตกต่างกันด้วย ส่วนเคล็ดลับดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีก็สามารถทำได้ง่าย ๆ จาก Skincare Routine ตามนี้เลย

5 เคล็ดลับดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี

1. Double Cleansing

ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีด้วยการล้างหน้า 2 รอบ รอบแรกด้วยออยล์ก่อน หลังจากนั้นล้างด้วยโฟม เพื่อทำความสะอาดรูขุมขนให้สะอาดหมดจด

2. เลือกใช้สกินแคร์ คุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิว

เพื่อผลัดเซลล์ผิวเก่าสาเหตุของผิวหมองคล้ำไม่สดใสออกไปและกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ดูสดใส และแข็งแรง

3. บำรุงผิวกระจกด้วยสกินแคร์ คุณสมบัติเสริมความแข็งแรง และให้ความชุ่มชื้น

เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นและมีสมดุลที่ดี จะทำให้สภาพผิวดีขึ้นด้วย อยากผิวฉ่ำวาวแบบผิวกระจก ควรเลือกสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

4. มาสก์หน้าล็อกความชุ่มชื้น ผิวหน้าชุ่มชื้น

การมาสก์ก็เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ควรมาสก์หน้าอาทิตย์ละ 1 – 2 วัน อย่างต่ำ เพื่อล็อกความชุ่มชื้น เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิว

รู้เคล็ดลับดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี ด้วย Skincare Rouitne ดูแลผิวแบบง่าย ๆ มาแล้ว คราวนี้มาส่องสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นตัวเด็ด ช่วยเก็ทผิวกระจกฉ่ำวาวแบบพี่สาวเกาหลีกันบ้างดีกว่า จะมีสกินแคร์ตัวไหนน่าสนใจลองตามไปดูกัน

มัดรวม 10 สกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวใสฉ่ำวาว

1. HADA LABO Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil

ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีด้วย HADA LABO Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil

มาเริ่มกันที่ไอเทมทำความสะอาดผิวกันก่อนเลย สำหรับเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี เก็ทผิวกระจกฉ่ำวาว ควรล้างหน้า 2 รอบ รอบแรกล้างด้วยออยล์ เพื่อขจัดเครื่องสำอาง สิ่งสกปรกออกจากผิวอย่างล้ำลึก อย่าง HADA LABO Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Cleansing Oil ก็เป็นอีกหนึ่งคลีนซิ่ง ออยล์ที่เหมาะเลย

เพราะคลีนซิ่งออยล์ตัวนี้สามารถล้างได้ทั้งเครื่องสำอาง และยังล้างหัวสิวออกไปได้ ด้วย 4 ออยล์สกัดจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยนเหมาะกับทุกสภาพผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลดกอฮอล์ น้ำมันแร่ น้ำหอม และสี แถมยังเป็นสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหลังล้างหน้าอีกด้วย

2. SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil

ทำความสะอาดหน้าด้วยสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้น อย่าง SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil

อีกหนึ่งเคล็ดลับการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี คือการใช้คลีนซิ่งออยล์สูตรอ่อนโยนอย่าง SKIN1004 Madagascar Centella Light Cleansing Oil ตัวช่วยทำความสะอาดเครื่องสำอาง กันแดด และสิ่งสกปรกตกค้างที่ผิว

สามารถทำความสะอาดได้ทั้งผิวหน้าลึกลงไปยังรูขุมขน ผิวรอบดวงตา และริมฝีปาก ก็ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด ไม่ทำให้ระคายเคือง จากสารสกัดของ Centella และ ออยล์จากพืชอีก 6 ชนิด

3. Cerave SA Smoothing Cleanser

ล้างหน้าด้วยสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้น อย่าง Cerave SA Smoothing Cleanser

สเต็ปต่อมายังอยู่กับขั้นตอนล้างหน้า สำหรับการล้างหน้ารอบที่ 2 สามารถล้างด้วยโฟมล้างหน้าปกติ แต่ถ้าเกิดว่าเป็นโฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน และเป็นสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่าง Cerave SA Smoothing Cleanser ก็เป็นอีกหนึ่งโฟมล้างหน้าที่อยากแนะนำ

สำหรับการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี นอกจากจะเป็นโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ทำให้ผิวเรียบเนียนชุ่มชื้นขึ้น ยังเป็นสูตรช่วยผลัดเซลล์ผิวตายแล้ว ขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนโดยไม่ทำให้ระคายเคืองอีกด้วยเป็นคุณสมบัติที่เหมาะกับการบำรุงผิว กระจกสุด ๆ

4. Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner

ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี ด้วยการใช้โทนเนอร์ Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner

หลังจากล้างหน้าควรปรับสมดุลผิวให้คงที่ด้วยโทนเนอร์สำหรับโทนเนอร์ที่อยากแนะนำในการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี ก็คือ Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Toner เพราะโทนเนอร์ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สูตรฟื้นฟูสภาพผิว

เป็นสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์เก่าออกอย่างอ่อนโยน ขจัดสิ่งสกปรกตกค้าง ลดปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และยังช่วยปรับสมดุลความชุ่มชื้น ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอีกด้วย

5. GRAVICH Triple Vitamin C Booster Serum

สกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้น GRAVICH Triple Vitamin C Booster Serum ช่วยให้ผิวดูฉ่ำวาวสุขภาพดี

สเต็ปต่อมาในการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีเสริมความแข็งแรงให้กับผิวกระจกฉ่ำวาวด้วย GRAVICH Triple Vitamin C Booster Serum เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นที่มาพร้อมกับคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดรอยด่างดำ

และสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นตัวนี้ยังช่วยเสริมการกระตุ้นกระบวนการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวแข็งแรงกระจ่างใสขึ้น เป็นคุณสมบัติที่เหมาะสุด ๆ สำหรับบำรุงผิวกระจกฉ่ำวาวดูสุขภาพดี

6. CeraVe Facial Lotion

CeraVe Facial Lotion สกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นโลชั่นที่ช่วยทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

ต่อมาบำรุงผิวชุ่มชื้นกันต่อด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ อย่าง CeraVe Facial Lotion ก็เป็นอีกหนึ่งสกินแคร์ที่อยากแนะนำสำหรับการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี

สำหรับสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นนี้จะเป็นโลชั่นสูตรสำหรับผิวหน้าธรรมดาถึงผิวหน้าแห้ง โลชั่นตัวนี้จะช่วยเติมเซราไมด์ให้กับผิว ทำให้ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นยาวนาน และยังเป็นปราการผิวทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น แถมยังเป็นสูตรไม่มีน้ำหอม ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วย

แต่สำหรับใครที่ผิวแห้งมากกกกแนะนำรุ่นครีมเลยน้าา Cerave moisturizing cream ช่วยเสริมปราการผิวที่อ่อนแอลงให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

7. PHYSIOGEL Daily Moisture Cream

ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ PHYSIOGEL Daily Moisture Cream

มาต่อกันที่อีกหนึ่งสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นอย่าง PHYSIOGEL Daily Moisture Cream มอยส์เจอไรเซอร์สำหรับผิวแห้ง และผิวบอบบางแพ้ง่าย มาพร้อมกับเนื้อครีมเข้มข้น ช่วยคืนสมดุลให้กับผิว

ทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน และยังเป็นสูตรที่ไม่มีทั้งน้ำหอม สารกันเสีย และสี หายห่วงเรื่องการอุดตันไปในระดับหนึ่งด้วย

8. Cute Press 8 Hr Full Night Sleep Overnight Mask

Cute Press 8 Hr Full Night Sleep Overnight Mask มาสก์หน้าเนื้อเจลหนึ่งในสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้น

ปิดจบ Skincare Routine ด้วยการมาสก์หน้า เป็นสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้น แบบผิวกระจกสุขภาพดีด้วย Cute Press 8 Hr Full Night Sleep Overnight Mask มาสก์หน้าเนื้อเจลสูตรบำรุงเข้มข้น

ตัวช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวและล็อกความชุ่มชื้นยาวนาน 10 ชั่วโมง ทั้งยังช่วยปลอบประโลมบำรุงผิวให้เรียบเนียน ทำให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใสภายในข้ามคืน

9. ROJUKISS HYA Poreless 5X Intensive Mask

ดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีด้วย ROJUKISS HYA Poreless 5X Intensive Mask มาสก์แผ่นสูตรเข้มข้นที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

ตามมาด้วยอีกหนึ่งมาสก์ช่วยล็อกความชุ่มชื้น อย่าง ROJUKISS HYA Poreless 5X Intensive Mask ตัวนี้เป็นสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นที่ถูกและดี เข้มข้นไปด้วยไฮยาลูรอน

ช่วยดูแลปัญหาผิวแห้งกร้านขาดน้ำ แก้ปัญหาเรื่องรูขุมขน ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดี ทำให้ผิวดูอิ่มฟู นุ่มเด้ง เรียบเนียน และเขายังเคลมมาด้วยว่าเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลย

10. LEADERS Moisture Barrier Mask

LEADERS Moisture Barrier Mask หนึ่งในการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี

ตามมาด้วยอีกหนึ่งมาสก์แผ่นที่เหมาะสำหรับการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลี อย่าง LEADERS Moisture Barrier Mask มาสก์แผ่นบำรุงผิวแห้งขาดน้ำ และยังช่วยปรับสมดุลผิวให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ดูฉ่ำวาวสุขภาพดี ตัวแผ่นมาสก์ผลิตจากเส้นใยเซลลูโลสแบบไม่ทอ ( Bemliese ) ให้สัมผัสที่อ่อนนุ่ม กระชับกับผิว และยังอ่อนโยนกับผิวบอบบางอีกด้วย

ถ้าพูดกันตามตรงว่าก็ว่าใคร ๆ ก็อยากมีผิวกระจกฉ่ำวาวดูสุขภาพดีกันทั้งนั้นจริงมั้ยคะ ถ้าอย่างนั้นมาเริ่มต้นการดูแลผิวหน้าแบบสาวเกาหลีแบบไม่ต้องเข้าคอร์ส ด้วยการดูแลและบำรุงผิวจาก Skincare Routine ก่อนเลยนี่แหละ ง่ายสุด

สำหรับใครที่อยากบำรุงผิวกระจกเรียบเนียนฉ่ำวาวแนะนำให้เลือกสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้นที่มีคุณสมบัติผลัดเซลล์ผิว กระชับรูขุมขน ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ผิวชุ่มชื้น

ทั้งยังควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเพื่อน ๆ ด้วยนะ และอย่าลืมมาสก์หน้าเป็นประจำ ล็อกความชุ่มชื้นฉ่ำวาว เก็ทผิวกระจกแบบพี่สาวเกาหลีได้แน่นอน

คลิกอ่านคอนเท้นอื่นๆที่น่าสนใจ

Previous

6 อาหารเสริมเบอร์รี พร้อมประโยชน์ของเบอร์รี่

Next

5 วิตามินบำรุงสายตา มีส่วนผสมจากสารสกัด Billberry

Related Topics
Share