โหลดแอปฯ
ดาวน์โหลด:
สแกนเพื่อดาวน์โหลดแอปวัตสัน
  • google-play.png
  • app-store.png
  • app-gallery.png
ค้นหาร้านค้า บทความน่าอ่าน
Watsons Services
0
ตะกร้า
Share

3 วิธีเช็คสภาพผิว 

สาวๆ รู้ไหมว่าตัวเองมีผิวแบบใด การรู้ว่าผิวของตัวเองเป็นแบบใดมีความสำคัญอย่างยิ่งเพื่อทำความเข้าใจถึงสิ่งที่ผิวแบบนั้นๆ ต้องการและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทใดที่ควรใช้กับผิวของตัวเอง ยิ่งรู้จักผิวของตัวเองมากเท่าไร ก็จะยิ่งสามารถใช้วิธีการช่วยให้ผิวดูดีได้ดียิ่งขึ้น แล้วจะรู้ว่าตัวเองมีผิวแบบใดได้อย่างไรล่ะ ด้านล่างนี้เป็นวิธีง่ายๆ ในการค้นหาว่าผิวของตัวเองเป็แบบใดทั้งหมด 3 วิธีด้วยกัน

 

#1 วิธีที่ใช้กระดาษซับมัน

การทดสอบแบบง่ายๆ วิธีนี้เกี่ยวข้องกับการซับบริเวณที่สำคัญของใบหน้า โดยค่อยๆ ลูบกระดาษซับมันเช็ดที่ทีโซน แก้มทั้งสองข้างและบริเวณขากรรไกร และตรวจสอบว่ามีปริมาณความมันที่ซับได้มากน้อยแค่ไหน ถ้าซับความมันได้จำนวนมากเกินไป แสดงว่ามีผิวมัน ในขณะเดียวกัน ถ้าความมันส่วนใหญ่ซับได้จากบริเวณทีโซน ก็น่าจะเป็นผิวปกติ/ผิวผสม และถ้าซับความมันได้จำนวนน้อยหรือแทบจะไม่มีเลย ก็แสดงว่ามีผิวแห้ง

 

#2 วิธีที่ใช้การล้างหน้า

ล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์แบบอ่อนแล้วซับแห้งหน้าเบา ๆ ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใด ๆ หลังจากล้างหน้า รอประมาณ 30 นาทีแล้วดูว่าผิวเป็นอย่างไร ถ้ารู้สึกผิวแห้งตึง แสดงว่ามีผิวแห้ง และถ้ามีความมันนิดๆ บริเวณทีโซน (หน้าผากและจมูก) ก็น่าจะมีผิวปกติ/ผิวผสม นอกจากนี้ ถ้าผิวเริ่มแสดงความมันบนบริเวณทีโซนกับแก้มทั้งสองข้าง ก็แสดงว่าอาจจะมีผิวมัน

 

#3 วิธีที่ใช้การสังเกตการณ์

 

ล้างหน้าให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้หลังตื่นนอนตอนเช้า อย่าลืมว่าห้ามทาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ หลังล้างหน้า รอจนถึงเที่ยงวันและส่องกระจกดูว่าผิวเป็นอย่างไร ถ้าสังเกตเห็นใบหน้าทั้งหมดเป็นมันเงามากขึ้น แสดงว่าควรมีผิวมัน ในขณะเดียวกัน ถ้าไม่เห็นความแตกต่างมากนัก ก็แสดงว่ามีผิวธรรมดา/ผิวผสม ถ้าเห็นรอยแห้งหรือรอยแดง ก็แสดงว่ามีผิวแห้ง

 

เช็คโปรล่าสุด สินค้าลดราคา พิเศษเฉพาะที่วัตสันออนไลน์

Check Latest Online Exclusive Promotions >

Previous

5 สเต็ปคงผิวชุ่มชื้น

Next

ซุปเปอร์ฟู้ดชะลอวัย 3 อันดับ

Related Topics
Share